Chuyển đến nội dung chính

Hội An có những món ngon gì? những quán ngon nào?

(Du lịch - Thethaovanhoa.vn) - Ẩm thực là một trong những hấp lực khó cưỡng với du khách mỗi khi đặt chân đến Hội An. Thành phố du lịch của tỉnh Quảng Nam có rất nhiều món ăn ngon mà có thể bạn chưa biết. Mời các bạn tham khảo nhé.
1.Bánh mỳ Madam Khánh, số 115 Trần Cao Vân: giá 20k/ổ
2.Mỳ quảng Bà Minh, Khu Cẩm Hà: giá 25k/tô
3. Nước chanh sả Mót, số 150 Trần Phú: giá 10k/ly
4. Hoành thánh Anh Dũng 14 Bà Triệu: giá 70-100k
5. Bánh da lợn, khu phố cổ: giá 2k/cái
6. Bánh đậu xanh thịt mỡ: khu phố Cổ
7. Mỳ Quảng Ông Hai, đường Trương Minh Lượng: Giá 20-25k/tô
8.Cơm gà Bà Nga, số 8 Phan Châu Trinh: Giá từ 40k/suất 

9.Bánh mỳ bà Phượng: Giá 20k/ổ
10.Cơm gà bà Buội, số 22 Phan Châu Trinh: Giá 35k/dĩa trở lên

11. Gỏi đu đủ cá mực, nem nướng- Khu hát bài chòi bờ sông- Từ 20k
12. Cơm gà bà Lắm, số 51 Phan Châu Trinh: giá 35k/dĩa
13. Cơm gà cô Mận- Chùa Cầu, Nguyễn Thị Minh Khai: giá 44k/dĩa
14. Bánh bông hồng trắng, quai vạc: đường Hai Bà Trưng: giá 50-100k/chiếc
15. Bánh đập, hến xào: Khu Cẩm Nam
16. Bánh ngọt Cargo Cafe, đường Nguyễn Thái Học: giá từ 30k
17.Bánh Tart chanh Tam Tam Cafe: đường Nguyễn Thái Học
18. Kem ống: giá 5k/cây
19. Cơm gà hẻm Sica: giá 35k/dĩa
20.Bánh xèo Hải Đảo, số 160 Lý Thái Tổ: giá từ 20-30k
21. Cao lầu Thanh, số 26 Thái Phiên: giá 15- 35k/tô

22. Bánh xèo giếng Bá Lễ: 45/51 Trần Hưng Đạo: giá từ 15-45k
23. Phở Liến, số 25 Lê Lợi: giá từ 20-50k/bát
24. Cơm gà Xí: 47/2 Trần Hưng Đạo, giá 35- 50k/phần
25. Bánh ướt thịt nướng: Dọc bờ sông
26. Chè xí mà, chè bắp: Dọc bờ sông hoặc khu Cẩm Nam
27.Bắp nướng bà Đợi: Đối diện trường Nguyễn Duy Hiệu, đường Phan Châu Trinh: giá 10k/quả
28. Bánh bèo nĩa tre, bánh lọc: Dọc bờ sông và khu phố cổ

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Làng nghề chày thớt Phú Long

Làng nghề chày thớt Phú Long ở khu phố Hòa Long, phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương đã tồn tại và phát triển từ hơn nửa thế kỷ qua. Đến nay, cái chày, tấm thớt Phú Long không những được ưa chuộng trên thị trường trong nước mà đã vươn xa ra thị trường các nước như: Mỹ, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản…
Lái Thiêu xưa vốn là vùng đất hoang sơ, có nhiều rừng nên nghề mộc nơi đây phát triển rất sớm nhờ nguồn nguyên liệu gỗ phong phú. Theo những người có kinh nghiệm làm chày, thớt ở Phú Long, người sáng lập ra làng nghề này là ông Hai Thiệt. Ban đầu, từ những khúc gỗ thừa của các xưởng mộc trong làng, ông mang về để tận dụng làm thớt. Sẵn nguồn nguyên liệu, lại nắm bắt nhu cầu của bà con trong vùng, ông Hai Thiệt làm thớt để bán, rồi truyền nghề lại cho con cháu sau này. Làng nghề dần được hình thành từ thời điểm những năm 1960 của thế kỷ trước và cũng để ghi công ông Hai Thiệt, người làng sau đó gọi ông là Hai Thớt.

Hiện làng nghề chày thớt Phú Long có hơn 20 cơ sở lớn, nhỏ làm việc …

Nghề đắp phù điêu ở Thạch Xá

Là vùng đất nổi tiếng với những nghề thủ công truyền thống, xã Thạch Xá (huyện Thạch Thất, Hà Nội) còn được biết đến là nơi có những người thợ đắp phù điêu tài hoa. Những người thợ Thạch Xá được nhiều người biết đến qua công việc phục chế, tân tạo nhiều công trình văn hóa tâm linh ở Việt Nam. Theo nghệ nhân Nguyễn Văn Tuấn, một trong số người giữ gìn và phát triển nghề đắp phù điêu của Thạch Xá thì nghề đắp phù điêu có lịch sử cách đây khoảng 200 năm. Là người theo bố học nghề từ năm 13 tuổi, nghệ nhân Nguyễn Văn Tuấn với tài năng và kinh nghiệm hơn 40 năm đã trực tiếp thiết kế, phục chế, tôn tạo hàng trăm tác phẩm tại các công trình di tích lịch sử, văn hóa tâm linh được Nhà nước xếp hạng. Trong đó, tiêu biểu là phục chế đầu đao (chùa Tây Phương, Thạch Thất), đắp nổi Rồng chầu mặt nguyệt (chùa Thầy, Quốc Oai), phục dựng con giống cổ chùa Sóc Sơn, xây cột trụ và đắp hoa văn con giống tại chùa Hòe Nhai, một trong những di tích kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội...

Xơ giấy dó (còn gọi …

Nuôi gà thảo mộc ở Định Quán

Nuôi gà thảo mộc, hay còn gọi là thảo dược, khác với những mô hình nuôi khác ở chỗ người nuôi bổ sung vào khẩu phần thức ăn nhiều loại thảo dược tốt có lợi cho sức khỏe của gà, góp phần thay thế hoàn toàn các loại kháng sinh và chất kích thích tố tăng trọng thường sử dụng trong quy trình nuôi gà bình thường. Nuôi gà thảo mộc là mô hình chăn nuôi kiểu mới không sử dụng kháng sinh, giúp cho thịt gà có hương vị thơm ngon, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán) là người tiên phong trong việc nuôi gà thảo mộc ở tỉnh Đồng Nai.

Từ lâu, ngành chăn nuôi gia súc, gia cầm đã hướng tới nền chăn nuôi sạch, bền vững và xu hướng này trở nên khá phổ biến trên thế giới. Nắm bắt được xu thế đó và nhận biết nhu cầu thị trường luôn ưu tiên sử dụng sản phẩm sạch, chất lượng, từ năm 2011, bà Cao Thị Ten đã tiến hành nuôi thử nghiệm lứa gà thảo mộc đầu tiên.


Trang trại nuôi gà thảo mộc của bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai).


Cây…