Chuyển đến nội dung chính

Điểm dã ngoại gần Hà Nội ngày Tết thiếu nhi cho gia đình có con nhỏ

Thanh Phương (TH) 

(Dân Việt) Nếu chưa biết chỗ nào cho con dã ngoại gần Hà Nội dịp Tết thiếu nhi, bạn có thể lựa chọn những trang trại để con có những trải nghiệm quý báu, giúp tăng thêm kiến thức về thiên nhiên, rèn luyện kỹ năng sống với các hoạt động vui chơi gần gũi nông nghiệp..

Detrang Farm 
Gần đây, các nông trại được quy hoạch, nâng cấp, đầu tư để trở thành nông trại sinh thái và là địa điểm du lịch cho nhiều du khách. Detrang Farm (nông trại Dê Trắng) đang là một điểm hút khách vào dịp 1.6.
 diem da ngoai gan ha noi ngay tet thieu nhi cho gia dinh co con nho hinh anh 1
Ảnh: Foody
Cách trung tâm thành phố Hà Nội 50 km, Detrang Farm có diện tích hơn 12 ha tọa lạc ngay dưới chân dãy núi Ba Vì. Nông trại hoạt động theo mô hình working farm, có các hoạt động chăn nuôi thực tế, một số đàn vật nuôi có số lượng lớn như dê, ngựa, đà điểu, mở cửa phục vụ khách tham quan, nghỉ dưỡng.
 diem da ngoai gan ha noi ngay tet thieu nhi cho gia dinh co con nho hinh anh 2
Trải nghiệm làm nông dân. Ảnh: I.T
Các bé có thể tự tay cho ăn và vắt sữa vật nuôi, tham gia trò chơi bịt mắt bắt dê, cưỡi ngựa, cưỡi đà điểu, đi xe kéo, cấy lúa, bắt cá đồng, trồng và thu hoạch rau, bơi thuyền, bắt cá... Du khách nhí đến đây sẽ được thư giãn, giải trí và rèn luyện thể lực cũng như tìm hiểu về công việc và cuộc sống của nhà nông.
2. Trang trại LAI
Một ngày đến với trang trại LAI (thôn Rùa, xã Vân Hòa, Ba Vì, Hà Nội) chính là những trải nghiệm thực tế nhất khi bạn được hóa thân thành những nông dân thực thụ. Bạn sẽ được tự tay chăm sóc, thu hoạch các loại rau xanh, quả sạch, trải nghiệm chăn nuôi lợn, gà, câu và thưởng thức cá sạch... giữa thiên nhiên trong lành vùng ngoại ô.
 diem da ngoai gan ha noi ngay tet thieu nhi cho gia dinh co con nho hinh anh 3
Chăm sóc vật nuôi tại trang trại. Ảnh: Linh Chi
Điều đặc biệt khiến bạn vô cùng thích thú, đó là bạn sẽ được thưởng thức những sản phẩm rau sạch, gà, lợn, cá sạch do chính tay mình thu hoạch và được lưu giữ kỷ niệm bằng những tấm hình đẹp với vườn rau xanh mướt và không gian gia đình thân thiện ở nơi đây.
Nếu ai từng một lần được trải nghiệm làm nông dân thực thụ ở nơi đây sẽ thấy được cái thi vị của cuộc sống thôn quê, đơn giản chỉ là vị cá nướng từ ao, gà, lợn sạch cộng với các loại rau quả có sẵn trong vườn. Tất cả đã tạo nên một bàn ăn đơn sơ mộc mạc nhưng thấm đậm chất nông dân chính hiệu.
Ngoài ra bạn còn có thể tham gia nhiều hoạt động vui chơi khác như bơi thuyền thúng, chèo thuyền kayark, đánh bắt cá tôm trong hồ, đạp xe thăm ruộng lúa, đọc sách thư giãn nơi nhà hồ... hòa mình cùng thiên nhiên.
 diem da ngoai gan ha noi ngay tet thieu nhi cho gia dinh co con nho hinh anh 4
Gia đình có thể cùng nhau trải nghiệm giữa không gian xanh mát. Ảnh: L.Chi
Erahouse 
Nằm ở khu vực Giang Biên, bên bờ sông Đuống, cách trung tâm thủ đô chưa đầy 30 phút lái xe, tổ hợp vui chơi Erahouse được nhiều trường học và gia đình chọn làm nơi tham quan, dã ngoại cho các em nhỏ. Khu vực này được thiết kế gần gũi thiên nhiên, theo phong cách làng quê ven đê đồng bằng Bắc Bộ dân dã, bình dị.
 diem da ngoai gan ha noi ngay tet thieu nhi cho gia dinh co con nho hinh anh 5
Trải nghiệm đi xe ngựa ở Erahouse. Ảnh: I.T
Khu vui chơi có 4 khu vực, cách nhau không xa, rộng rãi, thoáng mát, thích hợp với từng lứa tuổi từ mẫu giáo đến THCS. Khu vui chơi thiết kế nhiều hoạt động khám phá, lồng ghép giáo dục kỹ năng cho các em nhỏ, khiến các bé hứng thú.
 diem da ngoai gan ha noi ngay tet thieu nhi cho gia dinh co con nho hinh anh 6
Các "nông dân nhí" thu hoạch rau
.Một ngày làm nông dân siêu sướng ở trang trại ngoại ô
authorB.Tũn 

(Dân Việt) Một ngày làm nông dân siêu sướng là khi bạn được hóa thân thành những nông dân thực thụ, được tự tay chăm sóc, thu hoạch các loại rau xanh, quả sạch, trải nghiệm chăn nuôi lợn, gà, câu và thưởng thức cá sạch... giữa thiên nhiên trong lành vùng ngoại ô.

 mot ngay lam nong dan sieu suong o trang trai ngoai o hinh anh 1
Trải nghiệm một ngày làm nông dân thực thụ bạn sẽ trực tiếp được hướng dẫn kỹ thuật gieo hạt, trồng, chăm sóc và thu hoạch các loại rau xanh, quả sạch, chăn nuôi các loại gia súc, gia cầm,... có trong trang trại.
 mot ngay lam nong dan sieu suong o trang trai ngoai o hinh anh 2
 mot ngay lam nong dan sieu suong o trang trai ngoai o hinh anh 3
Vườn rau, quả được trồng đánh luống cẩn thận với những loại rau tươi sẵn sàng lên bàn ăn.
 mot ngay lam nong dan sieu suong o trang trai ngoai o hinh anh 4
 mot ngay lam nong dan sieu suong o trang trai ngoai o hinh anh 5
Tận thấy chuồng, trại, ao chăn nuôi lợn, gà, cá được quy hoạch đẹp mắt, hiện đại và văn minh.
 mot ngay lam nong dan sieu suong o trang trai ngoai o hinh anh 6
Một ngày đến với trang trại LAI (thôn Rùa, xã Vân Hòa, Ba Vì, Hà Nội) chính là những trải nghiệm thực tế nhất khi bạn được hóa thân thành những nông dân thực thụ.
 mot ngay lam nong dan sieu suong o trang trai ngoai o hinh anh 7
Với diện tích 5 hecta đất nuôi trồng tự cung, tự cấp, trang trại nuôi cá, heo, vịt, ngan, gà và sử dụng biogas rất sạch và thân thiện với môi trường.
 mot ngay lam nong dan sieu suong o trang trai ngoai o hinh anh 8
 mot ngay lam nong dan sieu suong o trang trai ngoai o hinh anh 9 mot ngay lam nong dan sieu suong o trang trai ngoai o hinh anh 10
Điều đặc biệt khiến bạn vô cùng thích thú, đó là bạn sẽ được thưởng thức những sản phẩm rau sạch, gà, lợn, cá sạch do chính tay mình thu hoạch và được lưu giữ kỷ niệm bằng những tấm hình đẹp với vườn rau xanh mướt và không gian gia đình thân thiện ở nơi đây.
 mot ngay lam nong dan sieu suong o trang trai ngoai o hinh anh 11
 mot ngay lam nong dan sieu suong o trang trai ngoai o hinh anh 12
 mot ngay lam nong dan sieu suong o trang trai ngoai o hinh anh 13
Cả người lớn và trẻ con đều háo hức được tự tay chăm sóc, thu hoạch các loại rau xanh, quả sạch, chăn nuôi lợn, gà, cá sạch... trong trang trại thân thiện này.
 mot ngay lam nong dan sieu suong o trang trai ngoai o hinh anh 14
 mot ngay lam nong dan sieu suong o trang trai ngoai o hinh anh 15
 mot ngay lam nong dan sieu suong o trang trai ngoai o hinh anh 16
 mot ngay lam nong dan sieu suong o trang trai ngoai o hinh anh 17
Và nếu bạn là chuyên gia câu cá và có sự kiên trì, nhẫn nại thì hãy thử cầm cần...
 mot ngay lam nong dan sieu suong o trang trai ngoai o hinh anh 18
...bởi vì không khó để câu được con cá lớn như thế này. 
 mot ngay lam nong dan sieu suong o trang trai ngoai o hinh anh 19
Tất nhiên không thể thiếu "tiết mục" thưởng thức nông sản sạch tươi ngon từ trang trại lên thẳng bàn ăn
 mot ngay lam nong dan sieu suong o trang trai ngoai o hinh anh 20
Nếu ai đã từng một lần được trải nghiệm làm nông dân thực thụ ở nơi đây sẽ thấy được cái thi vị của cuộc sống thôn quê. Không cao lương mỹ vị, cũng không tỉu vị hồng đào; đơn giản chỉ là vị cá nướng từ ao, gà, lợn sạch cộng với các loại rau quả có sẵn trong vườn. Tất cả đã tạo nên một bàn ăn đơn sơ mộc mạc nhưng thấm đậm chất nông dân chính hiệu.
Không chỉ trải nghiệm cuộc sống nông dân, tại trang trại cách Hà Nội chỉ 50km này, bạn còn có thể tham gia nhiều hoạt động vui chơi khác như bơi thuyền thúng, chèo thuyền kayark, đánh bắt cá tôm trong hồ, đạp xe thăm ruộng lúa, đọc sách thư giãn nơi nhà hồ... hòa mình cùng thiên nhiên.
 mot ngay lam nong dan sieu suong o trang trai ngoai o hinh anh 21
Nhà hồ không chỉ là nơi thư giãn, đọc sách, nghỉ ngơi mà còn có thể câu cá và ngắm toàn cảnh hồ cá, bến thuyền và khu cắm trại.
 mot ngay lam nong dan sieu suong o trang trai ngoai o hinh anh 22
 mot ngay lam nong dan sieu suong o trang trai ngoai o hinh anh 23
 mot ngay lam nong dan sieu suong o trang trai ngoai o hinh anh 24
Chỉ 1 giờ chạy xe về phía chân núi Ba Vì, bạn có thể cắm trại hay ghé thăm trang trại trong ngày như một nơi nghỉ cuối tuần thoải mái, trong lành và hướng tới thiên nhiên.
 mot ngay lam nong dan sieu suong o trang trai ngoai o hinh anh 25
 mot ngay lam nong dan sieu suong o trang trai ngoai o hinh anh 26

Nhận xét

  1. Những bài viết trong trang web này thật hữu ích và ấn tượng. Tôi rất thích những thông tin đó. Tôi sẽ chia sẻ trang web này cho bạn bè cùng đọc. Cảm ơn rất nhiều:

    khắc dấu tên giá rẻ hà nội

    khắc dấu tên tiếng nhật

    khắc dấu tên chức danh

    Trả lờiXóa

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Làng nghề chày thớt Phú Long

Làng nghề chày thớt Phú Long ở khu phố Hòa Long, phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương đã tồn tại và phát triển từ hơn nửa thế kỷ qua. Đến nay, cái chày, tấm thớt Phú Long không những được ưa chuộng trên thị trường trong nước mà đã vươn xa ra thị trường các nước như: Mỹ, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản…
Lái Thiêu xưa vốn là vùng đất hoang sơ, có nhiều rừng nên nghề mộc nơi đây phát triển rất sớm nhờ nguồn nguyên liệu gỗ phong phú. Theo những người có kinh nghiệm làm chày, thớt ở Phú Long, người sáng lập ra làng nghề này là ông Hai Thiệt. Ban đầu, từ những khúc gỗ thừa của các xưởng mộc trong làng, ông mang về để tận dụng làm thớt. Sẵn nguồn nguyên liệu, lại nắm bắt nhu cầu của bà con trong vùng, ông Hai Thiệt làm thớt để bán, rồi truyền nghề lại cho con cháu sau này. Làng nghề dần được hình thành từ thời điểm những năm 1960 của thế kỷ trước và cũng để ghi công ông Hai Thiệt, người làng sau đó gọi ông là Hai Thớt.

Hiện làng nghề chày thớt Phú Long có hơn 20 cơ sở lớn, nhỏ làm việc …

Bản đồ tỉnh Gia Lai

Nuôi gà thảo mộc ở Định Quán

Nuôi gà thảo mộc, hay còn gọi là thảo dược, khác với những mô hình nuôi khác ở chỗ người nuôi bổ sung vào khẩu phần thức ăn nhiều loại thảo dược tốt có lợi cho sức khỏe của gà, góp phần thay thế hoàn toàn các loại kháng sinh và chất kích thích tố tăng trọng thường sử dụng trong quy trình nuôi gà bình thường. Nuôi gà thảo mộc là mô hình chăn nuôi kiểu mới không sử dụng kháng sinh, giúp cho thịt gà có hương vị thơm ngon, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán) là người tiên phong trong việc nuôi gà thảo mộc ở tỉnh Đồng Nai.

Từ lâu, ngành chăn nuôi gia súc, gia cầm đã hướng tới nền chăn nuôi sạch, bền vững và xu hướng này trở nên khá phổ biến trên thế giới. Nắm bắt được xu thế đó và nhận biết nhu cầu thị trường luôn ưu tiên sử dụng sản phẩm sạch, chất lượng, từ năm 2011, bà Cao Thị Ten đã tiến hành nuôi thử nghiệm lứa gà thảo mộc đầu tiên.


Trang trại nuôi gà thảo mộc của bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai).


Cây…