Chuyển đến nội dung chính

La cà phố cổ ăn hết món ngon nức tiếng Hà Nội

(Emdep.vn) - Phố cổ chuẩn xác là thiên đường ẩm thực của người Hà Nội. Cùng "truy tìm" những món ngon nhất được người dân ở đây giới thiệu nha.
Mì gà tần, Hàng Cót - 60k/suất.
Nộm chân gà rút xương - Hàng Giấy - 35k/bát.
Bún ốc, Hàng Khoai - 50k/bát.

Bánh kem con sâu - Hàng Lược.
Kem tuyết vải chanh leo - Hàng Lược - 120k/đĩa.
Khoai lang ốc xoáy, gimbab các loại - Chợ Đồng Xuân - 20k/suất.
Ghe, cua hấp - Ngã ba Nguyễn Siêu - Hàng Giầy.
Bún ngan chặt, số 6 Hàng Lược (100k) (từ 16h).
Bánh ngọt các loại - Chợ Đồng Xuân (20k - 25k).
Tokbokki - Chợ Đồng Xuân - 20k/suất.
Phở tíu - Trong ngõ chợ Đồng Xuân (Phía Hàng Chiếu), chỉ bán buổi chiều - 30k/bát.
Mì tim cật - Hàng Giấy - (bán từ 17h) - 40k/bát.
Bún ốc chuối đậu - trong ngõ chợ Đồng Xuân (Phía Hàng Chiếu), chỉ bán buổi trưa - 35k/bát .
Chè xuka - Trong Ngõ Chợ Đồng Xuân (Phía Hàng Chiếu) - 20k/bát. Bán từ trưa đến chiều

Tôm bỏ lò phô mai - Hàng Lược (130k/2 - 3 người).
Combo lẩu + dimsum - Phùng Hưng - 299k/3-4 người.
Khoai lắc phô mai - Hàng Cót - 25k/suất.
Bánh mì nướng muối ớt, Hàng Khoai (bán từ 16h) - 15k/chiếc.
Nước ép hoa quả - Hàng Lược (25k - 30k).
La cà phố cổ ăn hết món ngon nức tiếng Hà Nội
Mì cay Hàn Quốc - Hàng Lược - 35k/đĩa.
(Theo Yan)

      Nhận xét

      Bài đăng phổ biến từ blog này

      Bản đồ tỉnh Gia Lai

      Làng nghề chày thớt Phú Long

      Làng nghề chày thớt Phú Long ở khu phố Hòa Long, phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương đã tồn tại và phát triển từ hơn nửa thế kỷ qua. Đến nay, cái chày, tấm thớt Phú Long không những được ưa chuộng trên thị trường trong nước mà đã vươn xa ra thị trường các nước như: Mỹ, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản…
      Lái Thiêu xưa vốn là vùng đất hoang sơ, có nhiều rừng nên nghề mộc nơi đây phát triển rất sớm nhờ nguồn nguyên liệu gỗ phong phú. Theo những người có kinh nghiệm làm chày, thớt ở Phú Long, người sáng lập ra làng nghề này là ông Hai Thiệt. Ban đầu, từ những khúc gỗ thừa của các xưởng mộc trong làng, ông mang về để tận dụng làm thớt. Sẵn nguồn nguyên liệu, lại nắm bắt nhu cầu của bà con trong vùng, ông Hai Thiệt làm thớt để bán, rồi truyền nghề lại cho con cháu sau này. Làng nghề dần được hình thành từ thời điểm những năm 1960 của thế kỷ trước và cũng để ghi công ông Hai Thiệt, người làng sau đó gọi ông là Hai Thớt.

      Hiện làng nghề chày thớt Phú Long có hơn 20 cơ sở lớn, nhỏ làm việc …

      Nuôi gà thảo mộc ở Định Quán

      Nuôi gà thảo mộc, hay còn gọi là thảo dược, khác với những mô hình nuôi khác ở chỗ người nuôi bổ sung vào khẩu phần thức ăn nhiều loại thảo dược tốt có lợi cho sức khỏe của gà, góp phần thay thế hoàn toàn các loại kháng sinh và chất kích thích tố tăng trọng thường sử dụng trong quy trình nuôi gà bình thường. Nuôi gà thảo mộc là mô hình chăn nuôi kiểu mới không sử dụng kháng sinh, giúp cho thịt gà có hương vị thơm ngon, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán) là người tiên phong trong việc nuôi gà thảo mộc ở tỉnh Đồng Nai.

      Từ lâu, ngành chăn nuôi gia súc, gia cầm đã hướng tới nền chăn nuôi sạch, bền vững và xu hướng này trở nên khá phổ biến trên thế giới. Nắm bắt được xu thế đó và nhận biết nhu cầu thị trường luôn ưu tiên sử dụng sản phẩm sạch, chất lượng, từ năm 2011, bà Cao Thị Ten đã tiến hành nuôi thử nghiệm lứa gà thảo mộc đầu tiên.


      Trang trại nuôi gà thảo mộc của bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai).


      Cây…