Chuyển đến nội dung chính

Lạ lùng quán ốc từ chủ đến nhân viên không nói 1 lời, khách đông nườm nượp


Có 3 hướng đi đến quán ốc: Hướng nhất từ số nhà 202 Hàng Bông, số 8 Điện Biên Phủ, số 3 Trần Phú – rẽ vào phố Tống Duy Tân độ 30-40m là đến
Một quán ốc nhỏ nhưng thật đặc biệt: từ người bán đến người mua đều không nói một từ nào cả. Mọi thứ đều phải ra dấu bằng tay hết. Thế nhưng, đặc biệt là quán ốc lại mua may bắn đắt, rất đông khách đến thưởng thức món ốc nóng.
Cứ đến phố ẩm thực Tống Duy Tân hỏi “Quán ốc giao tiếp bằng cử chỉ” là không một ai không biết quán ốc của đôi vợ chồng khiếm thính – bà Hàn Tuyết Khánh (57 tuổi) và ông Diệp Tiểu Hùng (52 tuổi) tọa lạc tại trước số nhà 5.
Người ta gọi vậy, không chỉ bởi ông bà chủ là người khiếm thính mà các nhân viên giúp việc ở đây cũng vậy
Người ta gọi vậy, không chỉ bởi ông bà chủ là người khiếm thính mà các nhân viên giúp việc ở đây cũng vậy.
Lạ lùng quán ốc từ chủ đến nhân viên không nói 1 lời, khách đông nườm nượp - ảnh 2
VIDEO: Quán ốc độc đáo tại Hà Nội - Thực hiện: Trường Hùng
Cho nên, thực khách mỗi khi ghé quán, muốn ăn gì chỉ việc chỉ, muốn thanh toán tiền chỉ việc đứng lên chỉ vào bàn hoặc chỉ vào ứng dụng máy tính trên điện thoại,…
Lạ lùng quán ốc từ chủ đến nhân viên không nói 1 lời, khách đông nườm nượp - ảnh 3
Bà Khánh thường mở hàng từ 14g cho đến 21-22g
Lạ lùng quán ốc từ chủ đến nhân viên không nói 1 lời, khách đông nườm nượp - ảnh 4
Quán có 2 loại ốc – ốc mít (60.000đ/bát), ốc vặn (50.000đ/bát). Ốc này, được bà Khánh mua ở chợ Thanh Hà (phố Thanh Hà, P. Đồng Xuân, Q. Hoàn Kiếm) từ buổi sớm (6 giờ)
Quán có 2 loại ốc – ốc mít (60.000đ/bát), ốc vặn (50.000đ/bát). Ốc này, được bà Khánh mua ở chợ Thanh Hà (phố Thanh Hà, P. Đồng Xuân, Q. Hoàn Kiếm) từ buổi sớm (6 giờ)
Nước chấm được bà Khánh pha bằng các nguyên liệu như: nước mắm, đường, gừng, ớt, sả, lá chanh,… Tuy rất đơn giản nhưng với cách pha chế riêng đã tạo nên một hương vị riêng mà nhiều thực khách cho rằng “sẽ rất nhớ”
Lạ lùng quán ốc từ chủ đến nhân viên không nói 1 lời, khách đông nườm nượp - ảnh 6
Ốc thường được ăn kèm với sung muối và rau kinh giới
Lạ lùng quán ốc từ chủ đến nhân viên không nói 1 lời, khách đông nườm nượp - ảnh 7
Khách hàng quây quần ăn trong khoảng không gian khá thoáng đãng (5m2) của quán.
Lạ lùng quán ốc từ chủ đến nhân viên không nói 1 lời, khách đông nườm nượp - ảnh 8
Những khi đông khách, bà Khánh thường gửi khách sang quán cơm đối diện ngồi (Cơm Tám Thơm, số 8 Tống Duy Tân)
Những khi đông khách, bà Khánh thường gửi khách sang quán cơm đối diện ngồi (Cơm Tám Thơm, số 8 Tống Duy Tân)
Bà Khánh giao tiếp với nhân viên ở quán cơm đối diện
Lạ lùng quán ốc từ chủ đến nhân viên không nói 1 lời, khách đông nườm nượp - ảnh 10
 Một nhóm sinh viên 5, 6 người đang thưởng thức ốc với nhân trần miễn phí
Lạ lùng quán ốc từ chủ đến nhân viên không nói 1 lời, khách đông nườm nượp - ảnh 11
Anh Vũ Minh Hoàng (25 tuổi), nhân viên Công ty BĐS Đất Việt cho biết: “Đây là lần đầu mình đến quán, mình thấy lạ vì cả bà chủ quán và các nhân viên đều là người khiếm thính,… Tuy nhiên, ốc ở đây khá ngon”
Anh Vũ Minh Hoàng (25 tuổi), nhân viên Công ty BĐS Đất Việt cho biết: “Đây là lần đầu mình đến quán, mình thấy lạ vì cả bà chủ quán và các nhân viên đều là người khiếm thính,… Tuy nhiên, ốc ở đây cũng khá là ngon”
Anh nhân viên đang nhận nước chấm từ bà chủ để bưng cho khách
Lạ lùng quán ốc từ chủ đến nhân viên không nói 1 lời, khách đông nườm nượp - ảnh 13
Bà chủ tuy chỉ có thể giao tiếp bằng cử chỉ nhưng rất thân thiện, thường nở nụ cười như một cử chỉ chúc khách ăn ngon miệng, vui vẻ
Lạ lùng quán ốc từ chủ đến nhân viên không nói 1 lời, khách đông nườm nượp - ảnh 14
Bà Hợi (nhân viên quán) bưng ốc cho khách
Lạ lùng quán ốc từ chủ đến nhân viên không nói 1 lời, khách đông nườm nượp - ảnh 15
Tranh thủ thời gian, bà chủ quán cơm đối diện cũng chạy sang giúp việc
Lạ lùng quán ốc từ chủ đến nhân viên không nói 1 lời, khách đông nườm nượp - ảnh 16
Ông Diệp Tiểu Hùng được vợ giao nhiệm vụ mời khách
Ông Diệp Tiểu Hùng được vợ giao nhiệm vụ mời khách
 Đến với quán, khách hàng không lo về chỗ để xe. Bởi đã có một anh nhân viên sắp xếp chỗ để.
Lạ lùng quán ốc từ chủ đến nhân viên không nói 1 lời, khách đông nườm nượp - ảnh 18
 Trong ảnh là gia đình anh Hoàng Tuấn Tú (34 tuổi, nhân viên hàng không) đang cùng thưởng thức món ốc với bé Thóc. Anh chia sẻ, mình thường đến đây cùng gia đình, chắc cũng được tầm 40 lần rồi. Sau nhiều lần ăn, mình cảm thấy tuy giá có hơi cao nhưng ốc ở đây rất sạch, rất ngon và phục vụ rất nhiệt tình,…
Lạ lùng quán ốc từ chủ đến nhân viên không nói 1 lời, khách đông nườm nượp - ảnh 19
Bé Bích Phương (4 tuổi) cùng mẹ là chị Trang vừa thưởng thức xong ốc mít với tâm trạng hài lòng và vui vẻ, lại còn được bà chủ quán cười như một lời chào: “Hẹn gặp lại!”
Lạ lùng quán ốc từ chủ đến nhân viên không nói 1 lời, khách đông nườm nượp - ảnh 20
Thiên thần nhỏ thưởng thức dịch vụ (nước pha chanh) rửa tay miễn phí trước khi ra về
Lạ lùng quán ốc từ chủ đến nhân viên không nói 1 lời, khách đông nườm nượp - ảnh 21
Ngoài ốc, quán còn bán thêm: ngao luộc (50.000đ/bát), chân gà sả ớt (50.000đ/hộp), trứng cút luộc (20.000đ/10 quả),nem chua rán (5.000đ/cái)… và các món tráng miệng: xoài (20.000đ/bát), cóc (20.000đ/bát), đậu (20.000đ/bát), dứa (10.000đ/bát)….
Ngoài ốc, quán còn bán thêm: ngsao luộc (50.000đ/bát), chân gà xả ớt (50.000đ/hộp), trứng cút luộc (20.000đ/10 quả),nem chua rán (5.000đ/cái)… và các món tráng miệng: xoài (20.000đ/bát), cóc (20.000đ/bát), đậu (20.000đ/bát), dứa (10.000đ/bát)….
Những thực khách nào, không có điều kiện đến đây ăn thì quán cũng có dịch vụ ship tận nơi.
Trường Hùng

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Làng nghề chày thớt Phú Long

Làng nghề chày thớt Phú Long ở khu phố Hòa Long, phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương đã tồn tại và phát triển từ hơn nửa thế kỷ qua. Đến nay, cái chày, tấm thớt Phú Long không những được ưa chuộng trên thị trường trong nước mà đã vươn xa ra thị trường các nước như: Mỹ, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản…
Lái Thiêu xưa vốn là vùng đất hoang sơ, có nhiều rừng nên nghề mộc nơi đây phát triển rất sớm nhờ nguồn nguyên liệu gỗ phong phú. Theo những người có kinh nghiệm làm chày, thớt ở Phú Long, người sáng lập ra làng nghề này là ông Hai Thiệt. Ban đầu, từ những khúc gỗ thừa của các xưởng mộc trong làng, ông mang về để tận dụng làm thớt. Sẵn nguồn nguyên liệu, lại nắm bắt nhu cầu của bà con trong vùng, ông Hai Thiệt làm thớt để bán, rồi truyền nghề lại cho con cháu sau này. Làng nghề dần được hình thành từ thời điểm những năm 1960 của thế kỷ trước và cũng để ghi công ông Hai Thiệt, người làng sau đó gọi ông là Hai Thớt.

Hiện làng nghề chày thớt Phú Long có hơn 20 cơ sở lớn, nhỏ làm việc …

Nghề đắp phù điêu ở Thạch Xá

Là vùng đất nổi tiếng với những nghề thủ công truyền thống, xã Thạch Xá (huyện Thạch Thất, Hà Nội) còn được biết đến là nơi có những người thợ đắp phù điêu tài hoa. Những người thợ Thạch Xá được nhiều người biết đến qua công việc phục chế, tân tạo nhiều công trình văn hóa tâm linh ở Việt Nam. Theo nghệ nhân Nguyễn Văn Tuấn, một trong số người giữ gìn và phát triển nghề đắp phù điêu của Thạch Xá thì nghề đắp phù điêu có lịch sử cách đây khoảng 200 năm. Là người theo bố học nghề từ năm 13 tuổi, nghệ nhân Nguyễn Văn Tuấn với tài năng và kinh nghiệm hơn 40 năm đã trực tiếp thiết kế, phục chế, tôn tạo hàng trăm tác phẩm tại các công trình di tích lịch sử, văn hóa tâm linh được Nhà nước xếp hạng. Trong đó, tiêu biểu là phục chế đầu đao (chùa Tây Phương, Thạch Thất), đắp nổi Rồng chầu mặt nguyệt (chùa Thầy, Quốc Oai), phục dựng con giống cổ chùa Sóc Sơn, xây cột trụ và đắp hoa văn con giống tại chùa Hòe Nhai, một trong những di tích kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội...

Xơ giấy dó (còn gọi …

Nuôi gà thảo mộc ở Định Quán

Nuôi gà thảo mộc, hay còn gọi là thảo dược, khác với những mô hình nuôi khác ở chỗ người nuôi bổ sung vào khẩu phần thức ăn nhiều loại thảo dược tốt có lợi cho sức khỏe của gà, góp phần thay thế hoàn toàn các loại kháng sinh và chất kích thích tố tăng trọng thường sử dụng trong quy trình nuôi gà bình thường. Nuôi gà thảo mộc là mô hình chăn nuôi kiểu mới không sử dụng kháng sinh, giúp cho thịt gà có hương vị thơm ngon, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán) là người tiên phong trong việc nuôi gà thảo mộc ở tỉnh Đồng Nai.

Từ lâu, ngành chăn nuôi gia súc, gia cầm đã hướng tới nền chăn nuôi sạch, bền vững và xu hướng này trở nên khá phổ biến trên thế giới. Nắm bắt được xu thế đó và nhận biết nhu cầu thị trường luôn ưu tiên sử dụng sản phẩm sạch, chất lượng, từ năm 2011, bà Cao Thị Ten đã tiến hành nuôi thử nghiệm lứa gà thảo mộc đầu tiên.


Trang trại nuôi gà thảo mộc của bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai).


Cây…