Chuyển đến nội dung chính

Món ngon dưới 50.000 đồng quanh khu Đội Cấn

Quanh khu vực Đội Cấn (Ba Đình, Hà Nội), bạn có thể tìm thấy nhiều địa điểm ăn vặt chất lượng và thưởng thức với 50.000 đồng.
Mon ngon duoi 50.000 dong quanh khu Doi Can hinh anh 1
Chim quay móc mật là một trong những món nổi tiếng tại khu phố Đội Cấn. Quán nhỏ, bày trí đơn giản nhưng chim quay chất lượng, có nhiều cỡ khác nhau. Giá dao động từ 12.000-50.000 đồng. Ảnh: Ntm96/Instagram.

 
Mon ngon duoi 50.000 dong quanh khu Doi Can hinh anh 2|
Quẩy rán, bánh tiêu tại phố Đội Cấn có lẽ món ăn vặt rẻ nhất trong những quán tương tự tại Hà Nội. Thực khách có 3 sự lựa chọn chính là quẩy nóng, bánh tiêu và bánh gối. Giá trung bình khoảng 2.000-10.000 đồng. Ảnh: Minh Hằng.

 
Mon ngon duoi 50.000 dong quanh khu Doi Can hinh anh 3
Bánh rán, bánh gối tại đây mở hàng từ 15-22h, giá trung bình từ 40.000-50.000 đồng cho một suất ăn. Món được yêu thích nhất là bánh rán mặn. Ảnh: Kem Kiwii.

 
Mon ngon duoi 50.000 dong quanh khu Doi Can hinh anh 4
Cháo sườn sụn nổi tiếng với hương vị thơm ngon, cháo sánh và nhuyễn, sườn thơm. Suất cháo có nhiều quẩy, thịt băm, hành và ruốc, giá 30.000 đồng một bát. Ảnh: Thành Long Phạm.

 
Mon ngon duoi 50.000 dong quanh khu Doi Can hinh anh 5
Nem lụi là một trong những đặc sản hấp dẫn tại con phố này. Món nem lụi ăn vừa miệng, không bị lợ, nước chấm đậm vị và giá chỉ 5.000 đồng một chiếc nem. Ảnh: Thùy Dương.

 
Mon ngon duoi 50.000 dong quanh khu Doi Can hinh anh 6
Chè khúc bạch là món nên thử tại đây. Bát chè khúc bạch không chỉ thơm ngậy mà còn có hình thức đẹp mắt. Giá dao động từ 10.000-25.000 đồng. Ảnh: Quang Nguyên.

 
Mon ngon duoi 50.000 dong quanh khu Doi Can hinh anh 7
Gà tần là một món ăn bổ dưỡng mà bạn có thể tìm thấy tại phố Đội Cấn. Không gian quán bình dân nhưng thoáng đãng. Gà tần thơm ngon, chất lượng với giá 35.000 đồng một bát. Ảnh: Sam Nấm.

 
Mon ngon duoi 50.000 dong quanh khu Doi Can hinh anh 8
Chim cút nướng được yêu thích bởi hương vị đậm đà, giòn thơm của món ăn. Điểm nổi bật khi mới bước chân vào quán là những chồng chim cút nướng đầy ắp, giá 15.000 đồng một con. Ảnh: Tùng Phạm.

 
Mon ngon duoi 50.000 dong quanh khu Doi Can hinh anh 9
Bánh đa trộn thập cẩm nổi tiếng là chất lượng và giá cả phải chăng. Bát bánh đa đầy đặn, vừa miệng, nước dùng đậm vị, tuy nhiên thực khách phải đợi tương đối lâu. Giá một bát là 35.000 đồng. Ảnh: Linh Ngố.

 
Mon ngon duoi 50.000 dong quanh khu Doi Can hinh anh 10
Bánh tráng nướng giá 25.000 đồng một chiếc. Bánh được làm tương đối lớn, mang đậm nét ẩm thực của Đà Lạt với đế bánh mỏng, chín vừa, vị thơm ngậy. Ảnh: Lih Trần.

 
Mon ngon duoi 50.000 dong quanh khu Doi Can hinh anh 11
Bún đậu mẹt tại phố Đội Cấn thu hút nhiều thực khách Hà thành tới thưởng thức. Bún và đậu đầy đặn, ăn kèm với nõn đuôi rán và nước mắm. Một xuất đầy đủ giá 25.000 đồng. Ảnh: Ỉn Thối.

 
Mon ngon duoi 50.000 dong quanh khu Doi Can hinh anh 12
Tào phớ cà phê là một món giải nhiệt, thích hợp thưởng thức vào mùa hè. Bát tào phớ 12.000 đồng tại quán thơm ngậy, sạch sẽ và luôn được đong đầy. Ảnh: Lien Trieu Bach.
Theo Zing

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Làng nghề chày thớt Phú Long

Làng nghề chày thớt Phú Long ở khu phố Hòa Long, phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương đã tồn tại và phát triển từ hơn nửa thế kỷ qua. Đến nay, cái chày, tấm thớt Phú Long không những được ưa chuộng trên thị trường trong nước mà đã vươn xa ra thị trường các nước như: Mỹ, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản…
Lái Thiêu xưa vốn là vùng đất hoang sơ, có nhiều rừng nên nghề mộc nơi đây phát triển rất sớm nhờ nguồn nguyên liệu gỗ phong phú. Theo những người có kinh nghiệm làm chày, thớt ở Phú Long, người sáng lập ra làng nghề này là ông Hai Thiệt. Ban đầu, từ những khúc gỗ thừa của các xưởng mộc trong làng, ông mang về để tận dụng làm thớt. Sẵn nguồn nguyên liệu, lại nắm bắt nhu cầu của bà con trong vùng, ông Hai Thiệt làm thớt để bán, rồi truyền nghề lại cho con cháu sau này. Làng nghề dần được hình thành từ thời điểm những năm 1960 của thế kỷ trước và cũng để ghi công ông Hai Thiệt, người làng sau đó gọi ông là Hai Thớt.

Hiện làng nghề chày thớt Phú Long có hơn 20 cơ sở lớn, nhỏ làm việc …

Bản đồ tỉnh Gia Lai

Nuôi gà thảo mộc ở Định Quán

Nuôi gà thảo mộc, hay còn gọi là thảo dược, khác với những mô hình nuôi khác ở chỗ người nuôi bổ sung vào khẩu phần thức ăn nhiều loại thảo dược tốt có lợi cho sức khỏe của gà, góp phần thay thế hoàn toàn các loại kháng sinh và chất kích thích tố tăng trọng thường sử dụng trong quy trình nuôi gà bình thường. Nuôi gà thảo mộc là mô hình chăn nuôi kiểu mới không sử dụng kháng sinh, giúp cho thịt gà có hương vị thơm ngon, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán) là người tiên phong trong việc nuôi gà thảo mộc ở tỉnh Đồng Nai.

Từ lâu, ngành chăn nuôi gia súc, gia cầm đã hướng tới nền chăn nuôi sạch, bền vững và xu hướng này trở nên khá phổ biến trên thế giới. Nắm bắt được xu thế đó và nhận biết nhu cầu thị trường luôn ưu tiên sử dụng sản phẩm sạch, chất lượng, từ năm 2011, bà Cao Thị Ten đã tiến hành nuôi thử nghiệm lứa gà thảo mộc đầu tiên.


Trang trại nuôi gà thảo mộc của bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai).


Cây…