Chuyển đến nội dung chính

Món ngon Phan Thiết: “Nem nướng của Mẹ”

BTO- Như nhiều tỉnh thành khác, nhất là mấy thành phố du lịch Nha Trang, Đà Lạt đều có những quán nem nướng rất hút khách, Phan Thiết cũng vậy, có những quán nem nướng trên đường Trần Hưng Đạo, Lê Hồng Phong luôn đông khách vào những buổi chiều. Nhưng mới đây có quán “Nem nướng của Mẹ” nằm trên con đường đối diện bãi giữ xe công viên Võ Văn Kiệt (F11) được khá nhiều người đến thưởng thức.
Quán nhỏ nhưng sạch sẽ và trang trí thoáng mát trên một khoảng sân. Phần nem ở đây được bày trên một cái mẹt nhỏ bằng tre, lót lá chuối lên trên đượm vẻ dân dã. Từng cây nem nướng thơm thơm, bánh tráng cuốn tròn chiên giòn tan. Đặc biệt là rau được xếp lên nhau gọn gàng nhìn rất bắt mắt dành cho những ai là fan của rau, dưa leo xắt dài, bánh trắng dẻo. Nước mắm chấm dẻo, thơm, cay nhẹ của ớt, có vị của thịt, đậu phộng xay nhuyễn nên sánh đặc, ngậy mùi thơm. Đồ chua làm bằng cà rốt và đu đủ vừa ăn. Thử một cuốn rau, dưa, nem, bánh tráng, trứng luộc, đồ chua…cuốn lại chấm ăn hít hà thật tuyệt. Ai sợ ngán kêu thêm 1 dĩa bún cuốn cùng ăn cũng rất ngon. Có cả nem, chả chay cho những ai thích ăn chay. Theo Uyển chủ nhân của quán cho biết: “Quán tuy nhỏ nhưng em muốn đầu tư chất lượng hàng đầu để có uy tín với khách lâu dài. Mẹ em đi chợ chọn đồ kỹ lắm, rau củ mua hàng Đà Lạt về phải tươi ngon, tỏi làm mắm cũng dùng của Phan Rang hay Lý Sơn không dùng tỏi Trung Quốc…”. Có lẽ vì đồ ngon, nhìn hợp vệ sinh, trình bày hấp dẫn, giá lại bình dân 30k/phần nên dù nằm trong con đường nhỏ nhưng quán vẫn luôn đông khách…
Phần nem nướng
Có cả nem chay cho ai thích ăn chay
Quán luôn đông khách
Các bạn trẻ thích thú “tự sướng” với phần nem hấp dẫn
 Thu Thủy

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Làng nghề chày thớt Phú Long

Làng nghề chày thớt Phú Long ở khu phố Hòa Long, phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương đã tồn tại và phát triển từ hơn nửa thế kỷ qua. Đến nay, cái chày, tấm thớt Phú Long không những được ưa chuộng trên thị trường trong nước mà đã vươn xa ra thị trường các nước như: Mỹ, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản…
Lái Thiêu xưa vốn là vùng đất hoang sơ, có nhiều rừng nên nghề mộc nơi đây phát triển rất sớm nhờ nguồn nguyên liệu gỗ phong phú. Theo những người có kinh nghiệm làm chày, thớt ở Phú Long, người sáng lập ra làng nghề này là ông Hai Thiệt. Ban đầu, từ những khúc gỗ thừa của các xưởng mộc trong làng, ông mang về để tận dụng làm thớt. Sẵn nguồn nguyên liệu, lại nắm bắt nhu cầu của bà con trong vùng, ông Hai Thiệt làm thớt để bán, rồi truyền nghề lại cho con cháu sau này. Làng nghề dần được hình thành từ thời điểm những năm 1960 của thế kỷ trước và cũng để ghi công ông Hai Thiệt, người làng sau đó gọi ông là Hai Thớt.

Hiện làng nghề chày thớt Phú Long có hơn 20 cơ sở lớn, nhỏ làm việc …

Bản đồ tỉnh Gia Lai

Nuôi gà thảo mộc ở Định Quán

Nuôi gà thảo mộc, hay còn gọi là thảo dược, khác với những mô hình nuôi khác ở chỗ người nuôi bổ sung vào khẩu phần thức ăn nhiều loại thảo dược tốt có lợi cho sức khỏe của gà, góp phần thay thế hoàn toàn các loại kháng sinh và chất kích thích tố tăng trọng thường sử dụng trong quy trình nuôi gà bình thường. Nuôi gà thảo mộc là mô hình chăn nuôi kiểu mới không sử dụng kháng sinh, giúp cho thịt gà có hương vị thơm ngon, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán) là người tiên phong trong việc nuôi gà thảo mộc ở tỉnh Đồng Nai.

Từ lâu, ngành chăn nuôi gia súc, gia cầm đã hướng tới nền chăn nuôi sạch, bền vững và xu hướng này trở nên khá phổ biến trên thế giới. Nắm bắt được xu thế đó và nhận biết nhu cầu thị trường luôn ưu tiên sử dụng sản phẩm sạch, chất lượng, từ năm 2011, bà Cao Thị Ten đã tiến hành nuôi thử nghiệm lứa gà thảo mộc đầu tiên.


Trang trại nuôi gà thảo mộc của bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai).


Cây…