Chuyển đến nội dung chính

Ngày nghỉ đi ăn 10 món ngon nhất chợ Nghĩa Tân

(Emdep.vn) - Nếu lạc bước trong phố Nghĩa Tân (Cầu Giấy) bạn sẽ phải choáng ngợp với rừng đồ ăn sẵn có và thèm món nào là có món đó.
1. Bánh giò (10-12k/ chiếc)
Chiếc bánh giò nóng hổi, béo múp được ủ nóng trong nồi. Chỉ khi có khách gọi, thì bà chủ mới thoăn thoắt gắp, rồi xéo một đường kéo ngang, nhấc cái chóp lên là thịt bánh giò thơm phức, tỏa khói nghi ngút thơm dưới trời thu se lạnh. 
Chết mê 9 món ăn vặt hot nhất ở hẻm chợ Nghĩa Tân
(Ảnh: yennhinhi)
Bánh giò ở đây giá rẻ, mà chất lượng rất tốt. Bánh đầy đặn, vỏ bánh ăn ngon như thạch, mướt, mềm mà vị rất vừa vặn, nhân cũng đẫm với thịt bằm mộc nhĩ thảo thơm.
Chết mê 9 món ăn vặt hot nhất ở hẻm chợ Nghĩa Tân
(Ảnh: lan_nhiis)
Chết mê 9 món ăn vặt hot nhất ở hẻm chợ Nghĩa Tân
(Ảnh: tranggpham)
2. Cháo trai (15k/ bát)
Ở chợ Nghĩa Tân, món cháo trai nóng hổi cũng ngon không kém. Từng miếng cháo đằm vị, bát cháo trắng, lại sánh mịn ngọt ngào, có khách đến mới múc đẫm đầy bát. Cháo thêm vài miếng quẩy giòn, ăn đến đâu bẻ miếng và dìm vào cháo đến đó. 
Chết mê 9 món ăn vặt hot nhất ở hẻm chợ Nghĩa Tân
(Ảnh: ladyme2you)
Đặc biệt vào những ngày thu trong veo mà mát mẻ như này, cứ đi qua con phố Nghĩa Tân, ghé mắt vào cái biển hiệu mộc mạc lắc lư trong gió chiều, là tự dưng mường tượng mà thấy thèm ghê lắm!
Chết mê 9 món ăn vặt hot nhất ở hẻm chợ Nghĩa Tân
Quán không chỉ bán cháo trai, mà còn có cả trứng vịt lộn ăn kèm nữa nhé! (Ảnh: ha_hoaa)
3. Nộm bò khô, bánh bột lọc (35-40k/ bát)
Hai món nộm bò khô, bánh bột lọc vốn đã trở nên rất quen thuộc đối với bao thế hệ học sinh ở Nghĩa Tân. 
Chết mê 9 món ăn vặt hot nhất ở hẻm chợ Nghĩa Tân
(Ảnh: meodien.instafood)
Bánh bột lọc và nộm bò khô ở đây được chị chủ làm rất đều tay. Bánh bột lọc với phần nhân đầy tôm với thịt, vỏ bánh trong giòn sần sật, ăn đã miệng. Nộm bò khô đầy đặn, hương vị rất thơm ngon. Giá thành của bánh bột lọc và nộm bò khô cũng khá rẻ, hợp với túi tiền của học sinh. Quán đông nhất vào tầm xế chiều. 
Chết mê 9 món ăn vặt hot nhất ở hẻm chợ Nghĩa Tân
(Ảnh: Lehoangduong)
4. Tào phớ, thịt xiên nướng (6k/ bát)
Nổi  tiếng không kém tại khu chợ Nghĩa Tân chính là món tào phớ, thịt xiên giá rẻ bất ngờ. Dẫu chỉ là quán vỉa hè, nhưng giá quá rẻ mà đầy đặn và ngọt thơm nên vẫn cứ ùn ùn khách đến. 
Chết mê 9 món ăn vặt hot nhất ở hẻm chợ Nghĩa Tân
(Ảnh: hanh_vu1994)
Và chỉ là quán vỉa hè, nhưng menu đa dạng với tào phớ, thạch găng, caramen, chè đỗ đen, đậu xanh đủ cả. Đặc biệt là món thịt xiên nướng nóng hổi, thơm phức, ăn ngọt thịt, bạn nào đến đây, đã ăn tào phớ thì kiểu gì cũng phải gọi thêm 1-2 xiên thịt ăn kèm mới hài lòng. 
Chết mê 9 món ăn vặt hot nhất ở hẻm chợ Nghĩa Tân
(Ảnh: ha.mio)
5. Nem lụi, bánh gối (50k/ đĩa)
Ở con hẻm chợ này, thật cứ thèm cái gì là chỉ cần hỏi nhỏ, thì kiểu gì cũng có. Nem lụi và bánh gối cũng thế. Những viên nem cuộn chặt và nướng trên than hồng, gói gém cùng đủ thứ rau, đầy đủ chẳng khác gì mấy hàng nem lụi vốn đã nổi tiếng ở phố Đội Cấn.
Chết mê 9 món ăn vặt hot nhất ở hẻm chợ Nghĩa Tân
(Ảnh: yeollan)
Chết mê 9 món ăn vặt hot nhất ở hẻm chợ Nghĩa Tân
Bánh gối chiên vàng rộm, vỏ mỏng tang mà giòn ghê, nhân đầy ụ thịt, mộc, miến, tiêu, chấm cùng nước chấm ăn ngon lành. (Ảnh: quynh.myt)
Chết mê 9 món ăn vặt hot nhất ở hẻm chợ Nghĩa Tân
(Ảnh: chegpham2510)
6. Trứng cút lộn, chân gà nướng bơ
Món này nghe mà lạ, nhưng lại hoàn toàn có ở hẻm chợ nhé! Chắc phải quen lắm và qua lại ở đây nhiều lần thì mới biết đến. Trứng cút lộn viên tròn, ăn thực ngon, mà ngon nhất thì phải kể đến cút lộn xào me nhé! Nước sốt me ở đây đẫm đầy mà vừa tròn vị, ngon ngọt chua dịu ăn thích mê.
Chết mê 9 món ăn vặt hot nhất ở hẻm chợ Nghĩa Tân
(Ảnh: quynh_blue)
Chân gà nướng bơ cũng dễ nghiện lắm. Chân gà được phết lớp bơ bóng bùi rồi nướng trên than hồng rực lửa, da gà hơi xém, lại mang sắc vàng ươm, chấm cùng tương ớt và ăn kèm dưa chuột.
Chết mê 9 món ăn vặt hot nhất ở hẻm chợ Nghĩa Tân
(Ảnh: phanvubaokhanhh)
7. Bún, miến, bánh đa trộn (25k - 35k/ bát)
Ở ngõ chợ này, những món ăn dân dã như bún, miến, bánh đa trộn chắc chắn là có, mà còn ngon. Chỉ ngắm mấy bức ảnh này thôi, đã thấy một suất thật đẫm đầy mà quyến rũ thế nào rồi đấy!
Chết mê 9 món ăn vặt hot nhất ở hẻm chợ Nghĩa Tân
Cả nước cả trộn có tận mấy hàng dọc khu hẻm, bạn có thể ăn bất kỳ quán nào với giá giao động trong khoảng 25-35k/ bát nhé! (Ảnh: imchiiha)
8. Mì vằn thắn (30k/ bát)
Tuy mới mở hơn 1 năm trở lại đây, nhưng hàng mỳ vằn thắn, cơm sườn ở hẻm chợ Nghĩa Tân vẫn nô nức khách ăn, đặc biệt là buổi xế chiều đến tầm tối. Cả một vỉa hè rộng rãi, có người dắt và trông xe cùng vài cây quạt công suất lớn phục vụ các thượng đế.
Chết mê 9 món ăn vặt hot nhất ở hẻm chợ Nghĩa Tân
(Ảnh: ngothanh_arc)
Mỳ vằn thắn ở đây rất ngon, sợi mì dai, giòn đủ độ, nước dùng ngọt lịm từ tôm. Một bát mì đầy đủ và đầy đặn topping, từ sủi cảo, há cảo, gan lợn, trứng, thịt... cho đến cả những lá hẹ xanh non. Hút một ngụm nước thử ban đầu cũng đã thấy rất ngon!
Quán phục vụ cả cơm sườn, cũng là món đáng thử, bởi cơm dẻo, sườn miếng to được tẩm ướp đặm vị. Sau những bữa rông dài ăn chơi, chúng mình vẫn có thể ghé quán để chăm cái bụng thêm no nhé! Chỉ cần một bán vằn thắn, hay một đĩa cơm sườn, cũng đủ để cái bụng tròn căng cả tối rồi đó. 
Chết mê 9 món ăn vặt hot nhất ở hẻm chợ Nghĩa Tân
9. Ốc (25k - 50k)
Đến khu Nghĩa Tân buổi tối, đỗ xịch con xe trước hẻm chợ thì dễ phát ngất bởi cả một dãy hàng ốc đập ngay vào mắt với những biển hiệu to đùng, người đến ăn đông, thêm tiếng mời khách, tiếng í ới gọi đồ của những người phục vụ.
Ốc ở đây vẫn chỉ những món quen thuộc như: Ốc luộc, ốc xào, nem chua rán, ngao, trứng cút lộn… được phục vụ chu đáo, đồ tươi, ngon vừa tới, đặc biệt nước chấm ốc hay chấm nem thì đúng kiểu và được lòng người ăn.
Chết mê 9 món ăn vặt hot nhất ở hẻm chợ Nghĩa Tân
(Ảnh: phuong_nguyen_3245)
10. Bánh mì chảo (35 - 40k)
Bánh mì chảo là món mà chắc chắn thế hệ học sinh nào ở Nghĩa Tân đều quá quen thuộc. Bởi cả khu Nghĩa Tân có đến vài quán bánh mì chảo mà quán nào cũng là căn cứ địa của những "fan" mê món ăn cực ngon này. 
Chết mê 9 món ăn vặt hot nhất ở hẻm chợ Nghĩa Tân
(Ảnh: charlottengocanh)
Bánh mì chảo ở đây nổi tiếng lắm nhé, bởi độ ngon, độ tươi của các thành phần, độ đầy đặn so với giá thành rẻ. Ăn một suất là no bụng. Quán đông nhất tầm trưa, chiều và tối. 
Ngày nghỉ đi ăn 10 món ngon nhất chợ Nghĩa Tân
(Ảnh: mbqlb)
(Theo Foody)

    Nhận xét

    Bài đăng phổ biến từ blog này

    PHỤ NỮ SÀI GÒN XƯA ĐẸP VÀ SÀNH ĐIỆU NHƯ THẾ NÀO?

    Váy suông, bó sát, váy xòe… du nhập vào các đô thị miền Nam những năm 60, 70 và nhanh chóng được phụ nữ đón nhận. Nhiều người đến Sài Gòn lúc ấy đều ngạc nhiên về nét đẹp hiện đại và ăn mặc hợp mốt của những quý cô thành thị. Thời trang của phụ nữ Sài Gòn xưa Phụ nữ Sài Gòn – Đi về phía trước
    Đôi mắt to sáng lấp lánh, khuôn miệng nhỏ xinh lanh lợi và đôi má bầu bĩnh là nét đẹp
    đặc trưng của thiếu nữ Sài Gòn xưa. Đội thêm một chiếc mũ bê rê được ưa chuộng
    thời điểm này làm tăng nét cá tính cho cô gái trẻ. Phong cách của người phụ nữ xinh đẹp trong bộ váy xòe chấm bi bồng bềnh, thắt
    eo gọn cùng kiểu tóc sang trọng vẫn không hề lỗi mốt cho đến bây giờ. Nữ sinh lớp Đệ Tam (tương đương lớp 10) trường Quốc Gia Nghĩa Tử, Sài Gòn năm 1968. Áo dài nữ sinh trên đường Lê Lợi, đoạn trước Công ty xe hơi Kim Long
    (bên cạnh thương xá Tax) năm 1965. Phụ nữ Sài Gòn năm 1963. Thời đó, vào mỗi chiều cuối tuần,
    phụ nữ Sài Gòn thường đi dạo, bát phố trên đường Lê Lợi, Tự Do. Ảnh chụp vào tháng 12 năm 1967.

    CHÂN DUNG CÁC MỸ NHÂN SÀI GÒN TRÊN BÌA TẠP CHÍ VIỆT NAM TRƯỚC 1975

    Cùng nhìn lại ảnh của các “hotgirl” Sài Gòn để thấy nét đẹp dung dị, dịu dàng những năm tháng cũ ấy. Tạp chí “Vietnam” là ấn phẩm quốc tế được phát hành ở Sài Gòn trước năm 1975 và có rất nhiều trang bìa chụp các người đẹp nổi danh khi ấy của đất phương Nam. Có thể kể đến những cái tên như ca sĩ nổi tiếng Phạm Thị Hiếu, hotgirl Sài Gòn Nguyễn Thi Kim Anh hay nữ nghệ sĩ Bạch Lan Thanh đều góp mặt ở đây. Hãy cùng nhìn lại các mỹ nhân thời xưa để thấy nét đẹp dung dị, dịu dàng của những năm tháng cũ ấy. Túy Phượng Nguyễn Thị Túy Phượng – người nhận được giải thưởngtrang phục đẹp nhất tại Liên hoan nhạc Pop tổ chức tại Sài Gòn ngày 30/1/1972. Túy Phượng tên thật là Nguyễn Thị Kim Phụng, sinh năm 1939 tại Bạc Liêu, cùng tuổi với các nữ tài tử: Thẩm Thúy Hằng, Kiều Chinh, Kim Vui và nữ nghệ sĩ Bích Sơn. Ở tuổi 14, 15 Túy Phượng đã được khán giả yêu thích qua những vai diễn nhí nhảnh, hồn nhiên. Đến tuổi 16, 17, khi nghề nghiệp đã định hình, diễn xuất có chiều sâu, Phượng thu hút người xem tr…

    Vị bánh cuốn gốc Bắc hơn nửa thế kỷ ở Sài Gòn

    Dĩa bánh nóng hổi, thơm phức được tráng theo công thức truyền thống của một gia đình gốc Bắc di cư vào Sài thành từ những năm 50.

    Bánh cuốn là món ăn có tiếng ở miền Bắc, đặc biệt là đất Hà thành. Từ thôn quê, thứ bánh dân dã len lỏi vào giữa phố xá, trở thành món "ruột" của người thành thị. Không rõ món ăn này du nhập vào Sài Gòn chính xác từ khi nào, tôi chỉ biết trong một con hẻm nhỏ có quán bánh cuốn do một gia đình gốc Bắc lập ra, từ khi vào Sài Gòn ngót nghét hơn 63 năm trước. Quán bánh tên Song Mộc, mở cửa chính xác vào năm 1954. Những túp lều xanh cạnh bên những tán cây tại quán Song Mộc. Ảnh: Phong Vinh. Bánh cuốn ở quán luôn nóng hổi vì người đứng bếp chỉ tráng bánh khi có khách. Lớp bánh được tráng chín tới, có độ mỏng vừa phải, mềm dai nhưng không dễ rách. Nhân bên trong không mướt như thường thấy mà hơi khô, được nêm nếm theo công thức gia truyền nên có vị khác lạ. Sau khi bánh cuốn nhân xong thì được xếp gọn ghẽ trên dĩa, rắc thêm một nhúm hành phi giòn, vàng …