Chuyển đến nội dung chính

Những món 'khổng lồ' cần lập hội ăn cùng

Những suất ăn có kích thước khổng lồ đang thu hút sự chú ý của nhiều tín đồ ẩm thực. Hãy lập hội ngay nếu bạn chưa thưởng thức những món này tại Hà Nội.
Nhung mon 'khong lo' can lap hoi an cung hinh anh 1
Pizza khổng lồ có đường kính khoảng 70 cm với bánh tròn và 50x70 cm đối với loại bánh hình chữ nhật. Những chiếc pizza cỡ lớn vừa đủ cho 6-8 người cùng thưởng thức, giá từ 400.000-600.000 đồng. Ảnh: Ruby Đỗ.
Nhung mon 'khong lo' can lap hoi an cung hinh anh 2
Những chiếc pizza khổng lồ thường được chế biến với nhiều vị trên cùng một bánh, hoặc một vị như bánh thường, tùy theo yêu cầu. Bạn có thể thưởng thức loại hình này tại quán trên đường Hoa Lan (Long Biên) hoặc đường Xuân Diệu (Tây Hồ). Ảnh: XZ.
Nhung mon 'khong lo' can lap hoi an cung hinh anh 3
Lẩu khổng lồ là lựa chọn hợp lý cho nhóm từ 8-10 người. Điểm ấn tượng đầu tiên là nồi lẩu có kích thước lớn, xếp đầy các nguyên liệu hải sản tươi ngon, giá từ 800.000 đồng. Ảnh: Đông Sun Quán.
Nhung mon 'khong lo' can lap hoi an cung hinh anh 4
Nếu không chọn lẩu hải sản, bạn có thể thưởng thức lẩu ếch cũng không kém phần hấp dẫn. Tại đường Trần Khát Chân (Hai Bà Trưng), không khó để tìm được món lẩu này. Ảnh: Đông Sun Quán.
Nhung mon 'khong lo' can lap hoi an cung hinh anh 5
Mì tươi khổng lồ vẫn thường được gọi là “xô mì” hay “chậu mì” bởi bát mì lớn, được đong nhiều mì và nhiều thịt, hải sản. Giá của bát mì khổng lồ từ 80.000 đồng. Ảnh: Giang Nhăm. 
Nhung mon 'khong lo' can lap hoi an cung hinh anh 6
Nguyên liệu trong mì tươi khổng lồ đều tươi, sợi mì to và nước dùng đậm đà. Bạn có thể qua đường Tây Sơn (Đống Đa) để thưởng thức. Ảnh: Nguyet Mai.
Nhung mon 'khong lo' can lap hoi an cung hinh anh 7
Xúc xích khổng lồ hay còn được gọi là “xúc xích khủng long” có vị đậm đà, thịt đầy đặn. Một xuất xúc xích như vậy có giá 199.000 đồng, đủ cho 3 người ăn. Ảnh: Bông Béoo.
Nhung mon 'khong lo' can lap hoi an cung hinh anh 8
Đường Đông Các (Đống Đa) là một trong những nơi hiếm hoi bạn có thể tìm được loại xúc xích khủng long chất lượng này. Ảnh: Trà My.
Nhung mon 'khong lo' can lap hoi an cung hinh anh 9
Sườn nướng khổng lồ là một trong những món thu hút các tín đồ ăn uống. Một suất sườn nướng đậm vị, đầy đặn có giá 499.000 đồng, đủ cho 3-4 người cùng ăn. Ảnh: Zamba BBQ.
Nhung mon 'khong lo' can lap hoi an cung hinh anh 10
Quán ăn tại Lotte Mart, đường Tây Sơn (Đống Đa) là địa điểm bạn có thể thưởng thức món sườn nướng khổng lồ hấp dẫn này. Ảnh: Trần Quang Trường.
Nhung mon 'khong lo' can lap hoi an cung hinh anh 11
Burger khổng lồ đáng để thưởng thức cùng bạn bè với bánh tươi, thịt chất lượng và hương vị thơm ngon. Một chiếc bánh có giá khoảng 150.000-600.000 đồng, tùy từng địa điểm, đủ cho 3-5 người ăn. Ảnh: Ruby Đỗ.
Nhung mon 'khong lo' can lap hoi an cung hinh anh 12
Burger khổng lồ thơm ngon thường có ở đường Hoa Lan (Long Biên) hoặc Quảng An (Tây Hồ). Ảnh: Xoaixoai.
Trang Võ

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Làng nghề chày thớt Phú Long

Làng nghề chày thớt Phú Long ở khu phố Hòa Long, phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương đã tồn tại và phát triển từ hơn nửa thế kỷ qua. Đến nay, cái chày, tấm thớt Phú Long không những được ưa chuộng trên thị trường trong nước mà đã vươn xa ra thị trường các nước như: Mỹ, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản…
Lái Thiêu xưa vốn là vùng đất hoang sơ, có nhiều rừng nên nghề mộc nơi đây phát triển rất sớm nhờ nguồn nguyên liệu gỗ phong phú. Theo những người có kinh nghiệm làm chày, thớt ở Phú Long, người sáng lập ra làng nghề này là ông Hai Thiệt. Ban đầu, từ những khúc gỗ thừa của các xưởng mộc trong làng, ông mang về để tận dụng làm thớt. Sẵn nguồn nguyên liệu, lại nắm bắt nhu cầu của bà con trong vùng, ông Hai Thiệt làm thớt để bán, rồi truyền nghề lại cho con cháu sau này. Làng nghề dần được hình thành từ thời điểm những năm 1960 của thế kỷ trước và cũng để ghi công ông Hai Thiệt, người làng sau đó gọi ông là Hai Thớt.

Hiện làng nghề chày thớt Phú Long có hơn 20 cơ sở lớn, nhỏ làm việc …

Nghề đắp phù điêu ở Thạch Xá

Là vùng đất nổi tiếng với những nghề thủ công truyền thống, xã Thạch Xá (huyện Thạch Thất, Hà Nội) còn được biết đến là nơi có những người thợ đắp phù điêu tài hoa. Những người thợ Thạch Xá được nhiều người biết đến qua công việc phục chế, tân tạo nhiều công trình văn hóa tâm linh ở Việt Nam. Theo nghệ nhân Nguyễn Văn Tuấn, một trong số người giữ gìn và phát triển nghề đắp phù điêu của Thạch Xá thì nghề đắp phù điêu có lịch sử cách đây khoảng 200 năm. Là người theo bố học nghề từ năm 13 tuổi, nghệ nhân Nguyễn Văn Tuấn với tài năng và kinh nghiệm hơn 40 năm đã trực tiếp thiết kế, phục chế, tôn tạo hàng trăm tác phẩm tại các công trình di tích lịch sử, văn hóa tâm linh được Nhà nước xếp hạng. Trong đó, tiêu biểu là phục chế đầu đao (chùa Tây Phương, Thạch Thất), đắp nổi Rồng chầu mặt nguyệt (chùa Thầy, Quốc Oai), phục dựng con giống cổ chùa Sóc Sơn, xây cột trụ và đắp hoa văn con giống tại chùa Hòe Nhai, một trong những di tích kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội...

Xơ giấy dó (còn gọi …

Nuôi gà thảo mộc ở Định Quán

Nuôi gà thảo mộc, hay còn gọi là thảo dược, khác với những mô hình nuôi khác ở chỗ người nuôi bổ sung vào khẩu phần thức ăn nhiều loại thảo dược tốt có lợi cho sức khỏe của gà, góp phần thay thế hoàn toàn các loại kháng sinh và chất kích thích tố tăng trọng thường sử dụng trong quy trình nuôi gà bình thường. Nuôi gà thảo mộc là mô hình chăn nuôi kiểu mới không sử dụng kháng sinh, giúp cho thịt gà có hương vị thơm ngon, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán) là người tiên phong trong việc nuôi gà thảo mộc ở tỉnh Đồng Nai.

Từ lâu, ngành chăn nuôi gia súc, gia cầm đã hướng tới nền chăn nuôi sạch, bền vững và xu hướng này trở nên khá phổ biến trên thế giới. Nắm bắt được xu thế đó và nhận biết nhu cầu thị trường luôn ưu tiên sử dụng sản phẩm sạch, chất lượng, từ năm 2011, bà Cao Thị Ten đã tiến hành nuôi thử nghiệm lứa gà thảo mộc đầu tiên.


Trang trại nuôi gà thảo mộc của bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai).


Cây…