Chuyển đến nội dung chính

Quán phở gà Hà Thành: Canh giờ tranh chỗ, xếp hàng chờ ăn

(Emdep.vn) - Từ bình dân đến cao cấp, khách muốn ăn phở gà tại những quán này đều phải canh giờ, đứng xếp hàng. Chỉ cần chậm chân, khách sẽ tiếc hùi hụi vì không được thưởng thức những bát phở gà ngon nức tiếng Hà thành.
Tiệm phở gà Gia Thịnh
Có thâm niên nhiều năm nhưng mới chuyển về Nguyễn Đình Thi - con phố ven hồ Tây, gần đường Thanh Niên, phở gà Gia Thịnh (phở gà phố cổ) luôn đông khách. Không chỉ khách gần đó, mà cả khách đi cả chục cây số tới đây chỉ để thưởng thức bằng được bát phở gà. Thậm chí, nhiều vị quan chức cấp cao cũng là “khách ruột” của quán này.
Quán phở gà Hà thành: Canh giờ tranh chỗ, xếp hàng chờ ăn
Quán phở gà Hà thành: Canh giờ tranh chỗ, xếp hàng chờ ăn
Phở gà tại quán này chỉ có giá từ 30.000-40.000 đồng/bát, tùy vào khách gọi
Điểm nổi bật thu hút khách của quán phở chính là nước dùng được làm theo công thức phở xưa Hà Nội, nước trong, thanh và rất thật. Gà ở đây là gà sạch. Quán cũng thuộc diện siêu sạch, đặc biệt là “view” nhìn ra hồ Tây vừa thoáng vừa đẹp. Còn giá phở thì thuộc diện bình dân, chỉ tầm 30.000-40.000 đồng/bát tùy loại và tùy thuộc vào nhu cầu khách gọi.
Quán phở gà Hà thành: Canh giờ tranh chỗ, xếp hàng chờ ăn
Quán phở gà rất đông khách
Khách đến ăn có thể gọi phở nước, phở trộn, miến, bún, mỳ tôm, xôi,... hoặc gọi theo bộ phận gà, như cánh, đùi, lưng, lườn, tràng trứng, phao câu,...
Tuy nhiên, để thưởng thức được một bát phở gà đầy đặn, nhiều thịt, nước dùng lại trong veo, béo ngậy dậy mùi thơm của hành lá, rau mùi,... khách phải canh giờ đến ăn vì thông thường, quán chỉ bán trong vòng khoảng 3 tiếng buổi sáng là hết. Thế nên, chỉ cần chậm chân một chút là khách sẽ lỡ cơ hội thưởng thức phở gà ta ngon nổi tiếng Hà thành.
Phở Hà Hàng Hòm
Với mức giá bình dân, quán phở Hà ở giữa phố Hàng Hòm cũng được nhiều người khen. Mặc dù trên phố này cũng có nhiều quán phở, nhưng điểm dễ nhận dạng nhất của quán phở Hà chính là bởi quán lúc nào cũng đông khách.
Cơ ngơi của quán chỉ là một chiếc bàn lớn đầy ắp những con gà luộc vàng óng; một chiếc tủ kính đựng gà đã phân loại riêng thành đùi, cánh,... chiếc bếp luôn đỏ lửa và vài bộ bàn ghế nhựa đơn sơ.
Quán phở gà Hà thành: Canh giờ tranh chỗ, xếp hàng chờ ăn
Quán phở gà Hà thành: Canh giờ tranh chỗ, xếp hàng chờ ăn
Một bát phở đầy đặn tại quán này có giá từ 25.000-35.000 đồng
Xét một cách công bằng, phở Hàng Hòm có nước dùng khá ngon và đậm đà, thịt gà ngon, chắc, mềm, giá cũng quá không đắt đỏ. Một bát phở thường (phở thịt trắng) rất đầy đặn chỉ 25.000 đồng, phở má đùi hoặc đùi thì 35.000 đồng. Tuỳ theo sở thích mà bạn có thể dặn nhân viên phục vụ khi gọi món.
Phở Hàng Hòm bán vào sáng sớm và từ khoảng 5 đến 10 giờ tối.
Phở gà gia truyền Yết Kiêu
Nằm trên con phố Yết Kiêu (đoạn giao cắt với phố Đỗ Hành), quán phở gà gia truyền 3 đời thuộc diện siêu đắt khách. Thậm chí, dù quán phở gà này khá nhỏ nhưng vào giờ cao điểm, khách tới đông khiến cả một góc phố râm ran, sôi động hẳn lên.
Phở ở đây nếu nói là quá xuất sắc thì chưa hẳn. Nhưng ở trên phố mà có một quán giá bình dân, chất lượng phục vụ chu đáo, nhanh chóng và suất ăn đầy đặn như thế, có lẽ là không dễ tìm.
Quán phở gà Hà thành: Canh giờ tranh chỗ, xếp hàng chờ ăn
Quán phở gà Hà thành: Canh giờ tranh chỗ, xếp hàng chờ ăn

Quán phở gà gia truyền 3 đời cũng siêu đắt khách
Một bát nhiều cả bánh phở, hành lá lẫn thịt gà giòn giòn, dai mềm vừa miệng, vừa có phần nạc, vừa có phần da ngậy béo, giá chỉ 30.000 đồng. Nếu khách có nhu cầu gọi thêm da, tiết, trứng,... thì giá dao động từ 35.000 đến 40.000 đồng. Nếu gọi phở đùi, nhiều thịt giá 50.000 đồng/bát.
Diện tích quán chỉ khoảng 20 m2 nhưng có cả sân thượng nên sức chứa tương đối lớn. Vì quá đông khách, người đến ăn hầu hết phải ngồi ghép bàn nên chẳng mấy ai có hứng thú mà ngồi lâu, nhâm nhi chuyện trò như ở những nơi khác.
Quán mở cửa từ 4h sáng, đông nhất từ 7-9h và chỉ bán đến khoảng 10h30 là "cháy hàng".
Phở gà trộn phố Lãn Ông
Được xếp vào quán phở gà ngon nhất phố cổ, phở gà vỉa hè phố Lãn Ông tối nào cũng đông nghịt khách. Ở đây không chỉ có gà ngon, nước dùng đậm đà mà còn mang tới cho thực khách những khúc biến tấu tuyệt vời của phở và gà. Một trong số đó là phở gà trộn.
Quán phở gà Hà thành: Canh giờ tranh chỗ, xếp hàng chờ ăn
Phở gà trộn xếp vào hàng ngon nhất phố cổ chỉ có giá 25.000 đồng/bát
Phở gà trộn đơn giản chỉ là bánh phở trần lên, cho thịt gà vào, thêm chút hành phi, lạc cùng với đu đủ dầm thái sợi, sau đó trộn đều với thứ nước chua chua ngọt ngọt có cả mỡ gà béo ngậy. Chỉ một vài sự sáng tạo nhỏ cũng đủ làm cho món phở gà quen thuộc trở nên ngon miệng và thú vị hơn rất nhiều.
Tùy thuộc khu phố cổ nổi tiếng “chặt chém” nhưng phở gà trộn Lãn Ông lại có giá khá rẻ, chỉ 25.000 đồng/bát nhưng đầy đặn, nhiều thịt lại là gà loại một, vừa giòn vừa thơm ngon.
Phở Châm
Khác hẳn những quán phở gà bình dân, phở Châm nằm trên phố Yên Ninh lại nổi tiếng vì thuộc diện đắt nhất Hà Nội. Giá phở bèo nhất tại quán này cũng phải 60.000 đồng/bát, đắt hơn thì lên đến cả 100.000 đồng/bát.
Quán phở gà Hà thành: Canh giờ tranh chỗ, xếp hàng chờ ăn
Phở Châm có giá từ 60.000-100.000 đồng/bát
Quán phở gà Hà Thành: Canh giờ tranh chỗ, xếp hàng chờ ăn
Phở khá đắt đỏ nhưng quán vẫn đông khách
Song, cả khách và chủ quán đều cho biết, “phở giá đắt nhưng sắt ra miếng” bởi tô phở ở đây chất lượng. Thịt gà dù là phần trắng cũng không khô, miếng thịt thái dày nên đã miệng, hợp khẩu người "mê thịt". Bánh phở cũng dày hơn nhưng trần khéo không nát, không cứng. Nước dùng trong, thanh, tuy nhiên có người nhận xét là cho hơi nhiều mì chính, vì thế nếu không ăn được mì chính nên dặn kỹ khi gọi đồ ăn.
Đặc biệt, quán còn có món phở chân gà rút xương khá nổi tiếng, tuy giá không mềm nhưng rất đáng thử. Quán chỉ bán buổi sáng và thường 10h là hết phở đùi. Giờ cao điểm, khách đến ăn thường phải xếp hàng chờ tới lượt.
(Theo Vietnamnet)

      Nhận xét

      Bài đăng phổ biến từ blog này

      Bản đồ tỉnh Gia Lai

      Làng nghề chày thớt Phú Long

      Làng nghề chày thớt Phú Long ở khu phố Hòa Long, phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương đã tồn tại và phát triển từ hơn nửa thế kỷ qua. Đến nay, cái chày, tấm thớt Phú Long không những được ưa chuộng trên thị trường trong nước mà đã vươn xa ra thị trường các nước như: Mỹ, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản…
      Lái Thiêu xưa vốn là vùng đất hoang sơ, có nhiều rừng nên nghề mộc nơi đây phát triển rất sớm nhờ nguồn nguyên liệu gỗ phong phú. Theo những người có kinh nghiệm làm chày, thớt ở Phú Long, người sáng lập ra làng nghề này là ông Hai Thiệt. Ban đầu, từ những khúc gỗ thừa của các xưởng mộc trong làng, ông mang về để tận dụng làm thớt. Sẵn nguồn nguyên liệu, lại nắm bắt nhu cầu của bà con trong vùng, ông Hai Thiệt làm thớt để bán, rồi truyền nghề lại cho con cháu sau này. Làng nghề dần được hình thành từ thời điểm những năm 1960 của thế kỷ trước và cũng để ghi công ông Hai Thiệt, người làng sau đó gọi ông là Hai Thớt.

      Hiện làng nghề chày thớt Phú Long có hơn 20 cơ sở lớn, nhỏ làm việc …

      Nuôi gà thảo mộc ở Định Quán

      Nuôi gà thảo mộc, hay còn gọi là thảo dược, khác với những mô hình nuôi khác ở chỗ người nuôi bổ sung vào khẩu phần thức ăn nhiều loại thảo dược tốt có lợi cho sức khỏe của gà, góp phần thay thế hoàn toàn các loại kháng sinh và chất kích thích tố tăng trọng thường sử dụng trong quy trình nuôi gà bình thường. Nuôi gà thảo mộc là mô hình chăn nuôi kiểu mới không sử dụng kháng sinh, giúp cho thịt gà có hương vị thơm ngon, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán) là người tiên phong trong việc nuôi gà thảo mộc ở tỉnh Đồng Nai.

      Từ lâu, ngành chăn nuôi gia súc, gia cầm đã hướng tới nền chăn nuôi sạch, bền vững và xu hướng này trở nên khá phổ biến trên thế giới. Nắm bắt được xu thế đó và nhận biết nhu cầu thị trường luôn ưu tiên sử dụng sản phẩm sạch, chất lượng, từ năm 2011, bà Cao Thị Ten đã tiến hành nuôi thử nghiệm lứa gà thảo mộc đầu tiên.


      Trang trại nuôi gà thảo mộc của bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai).


      Cây…