Chuyển đến nội dung chính

Quán phở gà Hà Thành: Canh giờ tranh chỗ, xếp hàng chờ ăn

(Emdep.vn) - Từ bình dân đến cao cấp, khách muốn ăn phở gà tại những quán này đều phải canh giờ, đứng xếp hàng. Chỉ cần chậm chân, khách sẽ tiếc hùi hụi vì không được thưởng thức những bát phở gà ngon nức tiếng Hà thành.
Tiệm phở gà Gia Thịnh
Có thâm niên nhiều năm nhưng mới chuyển về Nguyễn Đình Thi - con phố ven hồ Tây, gần đường Thanh Niên, phở gà Gia Thịnh (phở gà phố cổ) luôn đông khách. Không chỉ khách gần đó, mà cả khách đi cả chục cây số tới đây chỉ để thưởng thức bằng được bát phở gà. Thậm chí, nhiều vị quan chức cấp cao cũng là “khách ruột” của quán này.
Quán phở gà Hà thành: Canh giờ tranh chỗ, xếp hàng chờ ăn
Quán phở gà Hà thành: Canh giờ tranh chỗ, xếp hàng chờ ăn
Phở gà tại quán này chỉ có giá từ 30.000-40.000 đồng/bát, tùy vào khách gọi
Điểm nổi bật thu hút khách của quán phở chính là nước dùng được làm theo công thức phở xưa Hà Nội, nước trong, thanh và rất thật. Gà ở đây là gà sạch. Quán cũng thuộc diện siêu sạch, đặc biệt là “view” nhìn ra hồ Tây vừa thoáng vừa đẹp. Còn giá phở thì thuộc diện bình dân, chỉ tầm 30.000-40.000 đồng/bát tùy loại và tùy thuộc vào nhu cầu khách gọi.
Quán phở gà Hà thành: Canh giờ tranh chỗ, xếp hàng chờ ăn
Quán phở gà rất đông khách
Khách đến ăn có thể gọi phở nước, phở trộn, miến, bún, mỳ tôm, xôi,... hoặc gọi theo bộ phận gà, như cánh, đùi, lưng, lườn, tràng trứng, phao câu,...
Tuy nhiên, để thưởng thức được một bát phở gà đầy đặn, nhiều thịt, nước dùng lại trong veo, béo ngậy dậy mùi thơm của hành lá, rau mùi,... khách phải canh giờ đến ăn vì thông thường, quán chỉ bán trong vòng khoảng 3 tiếng buổi sáng là hết. Thế nên, chỉ cần chậm chân một chút là khách sẽ lỡ cơ hội thưởng thức phở gà ta ngon nổi tiếng Hà thành.
Phở Hà Hàng Hòm
Với mức giá bình dân, quán phở Hà ở giữa phố Hàng Hòm cũng được nhiều người khen. Mặc dù trên phố này cũng có nhiều quán phở, nhưng điểm dễ nhận dạng nhất của quán phở Hà chính là bởi quán lúc nào cũng đông khách.
Cơ ngơi của quán chỉ là một chiếc bàn lớn đầy ắp những con gà luộc vàng óng; một chiếc tủ kính đựng gà đã phân loại riêng thành đùi, cánh,... chiếc bếp luôn đỏ lửa và vài bộ bàn ghế nhựa đơn sơ.
Quán phở gà Hà thành: Canh giờ tranh chỗ, xếp hàng chờ ăn
Quán phở gà Hà thành: Canh giờ tranh chỗ, xếp hàng chờ ăn
Một bát phở đầy đặn tại quán này có giá từ 25.000-35.000 đồng
Xét một cách công bằng, phở Hàng Hòm có nước dùng khá ngon và đậm đà, thịt gà ngon, chắc, mềm, giá cũng quá không đắt đỏ. Một bát phở thường (phở thịt trắng) rất đầy đặn chỉ 25.000 đồng, phở má đùi hoặc đùi thì 35.000 đồng. Tuỳ theo sở thích mà bạn có thể dặn nhân viên phục vụ khi gọi món.
Phở Hàng Hòm bán vào sáng sớm và từ khoảng 5 đến 10 giờ tối.
Phở gà gia truyền Yết Kiêu
Nằm trên con phố Yết Kiêu (đoạn giao cắt với phố Đỗ Hành), quán phở gà gia truyền 3 đời thuộc diện siêu đắt khách. Thậm chí, dù quán phở gà này khá nhỏ nhưng vào giờ cao điểm, khách tới đông khiến cả một góc phố râm ran, sôi động hẳn lên.
Phở ở đây nếu nói là quá xuất sắc thì chưa hẳn. Nhưng ở trên phố mà có một quán giá bình dân, chất lượng phục vụ chu đáo, nhanh chóng và suất ăn đầy đặn như thế, có lẽ là không dễ tìm.
Quán phở gà Hà thành: Canh giờ tranh chỗ, xếp hàng chờ ăn
Quán phở gà Hà thành: Canh giờ tranh chỗ, xếp hàng chờ ăn

Quán phở gà gia truyền 3 đời cũng siêu đắt khách
Một bát nhiều cả bánh phở, hành lá lẫn thịt gà giòn giòn, dai mềm vừa miệng, vừa có phần nạc, vừa có phần da ngậy béo, giá chỉ 30.000 đồng. Nếu khách có nhu cầu gọi thêm da, tiết, trứng,... thì giá dao động từ 35.000 đến 40.000 đồng. Nếu gọi phở đùi, nhiều thịt giá 50.000 đồng/bát.
Diện tích quán chỉ khoảng 20 m2 nhưng có cả sân thượng nên sức chứa tương đối lớn. Vì quá đông khách, người đến ăn hầu hết phải ngồi ghép bàn nên chẳng mấy ai có hứng thú mà ngồi lâu, nhâm nhi chuyện trò như ở những nơi khác.
Quán mở cửa từ 4h sáng, đông nhất từ 7-9h và chỉ bán đến khoảng 10h30 là "cháy hàng".
Phở gà trộn phố Lãn Ông
Được xếp vào quán phở gà ngon nhất phố cổ, phở gà vỉa hè phố Lãn Ông tối nào cũng đông nghịt khách. Ở đây không chỉ có gà ngon, nước dùng đậm đà mà còn mang tới cho thực khách những khúc biến tấu tuyệt vời của phở và gà. Một trong số đó là phở gà trộn.
Quán phở gà Hà thành: Canh giờ tranh chỗ, xếp hàng chờ ăn
Phở gà trộn xếp vào hàng ngon nhất phố cổ chỉ có giá 25.000 đồng/bát
Phở gà trộn đơn giản chỉ là bánh phở trần lên, cho thịt gà vào, thêm chút hành phi, lạc cùng với đu đủ dầm thái sợi, sau đó trộn đều với thứ nước chua chua ngọt ngọt có cả mỡ gà béo ngậy. Chỉ một vài sự sáng tạo nhỏ cũng đủ làm cho món phở gà quen thuộc trở nên ngon miệng và thú vị hơn rất nhiều.
Tùy thuộc khu phố cổ nổi tiếng “chặt chém” nhưng phở gà trộn Lãn Ông lại có giá khá rẻ, chỉ 25.000 đồng/bát nhưng đầy đặn, nhiều thịt lại là gà loại một, vừa giòn vừa thơm ngon.
Phở Châm
Khác hẳn những quán phở gà bình dân, phở Châm nằm trên phố Yên Ninh lại nổi tiếng vì thuộc diện đắt nhất Hà Nội. Giá phở bèo nhất tại quán này cũng phải 60.000 đồng/bát, đắt hơn thì lên đến cả 100.000 đồng/bát.
Quán phở gà Hà thành: Canh giờ tranh chỗ, xếp hàng chờ ăn
Phở Châm có giá từ 60.000-100.000 đồng/bát
Quán phở gà Hà Thành: Canh giờ tranh chỗ, xếp hàng chờ ăn
Phở khá đắt đỏ nhưng quán vẫn đông khách
Song, cả khách và chủ quán đều cho biết, “phở giá đắt nhưng sắt ra miếng” bởi tô phở ở đây chất lượng. Thịt gà dù là phần trắng cũng không khô, miếng thịt thái dày nên đã miệng, hợp khẩu người "mê thịt". Bánh phở cũng dày hơn nhưng trần khéo không nát, không cứng. Nước dùng trong, thanh, tuy nhiên có người nhận xét là cho hơi nhiều mì chính, vì thế nếu không ăn được mì chính nên dặn kỹ khi gọi đồ ăn.
Đặc biệt, quán còn có món phở chân gà rút xương khá nổi tiếng, tuy giá không mềm nhưng rất đáng thử. Quán chỉ bán buổi sáng và thường 10h là hết phở đùi. Giờ cao điểm, khách đến ăn thường phải xếp hàng chờ tới lượt.
(Theo Vietnamnet)

      Nhận xét

      Bài đăng phổ biến từ blog này

      PHỤ NỮ SÀI GÒN XƯA ĐẸP VÀ SÀNH ĐIỆU NHƯ THẾ NÀO?

      Váy suông, bó sát, váy xòe… du nhập vào các đô thị miền Nam những năm 60, 70 và nhanh chóng được phụ nữ đón nhận. Nhiều người đến Sài Gòn lúc ấy đều ngạc nhiên về nét đẹp hiện đại và ăn mặc hợp mốt của những quý cô thành thị. Thời trang của phụ nữ Sài Gòn xưa Phụ nữ Sài Gòn – Đi về phía trước
      Đôi mắt to sáng lấp lánh, khuôn miệng nhỏ xinh lanh lợi và đôi má bầu bĩnh là nét đẹp
      đặc trưng của thiếu nữ Sài Gòn xưa. Đội thêm một chiếc mũ bê rê được ưa chuộng
      thời điểm này làm tăng nét cá tính cho cô gái trẻ. Phong cách của người phụ nữ xinh đẹp trong bộ váy xòe chấm bi bồng bềnh, thắt
      eo gọn cùng kiểu tóc sang trọng vẫn không hề lỗi mốt cho đến bây giờ. Nữ sinh lớp Đệ Tam (tương đương lớp 10) trường Quốc Gia Nghĩa Tử, Sài Gòn năm 1968. Áo dài nữ sinh trên đường Lê Lợi, đoạn trước Công ty xe hơi Kim Long
      (bên cạnh thương xá Tax) năm 1965. Phụ nữ Sài Gòn năm 1963. Thời đó, vào mỗi chiều cuối tuần,
      phụ nữ Sài Gòn thường đi dạo, bát phố trên đường Lê Lợi, Tự Do. Ảnh chụp vào tháng 12 năm 1967.

      CHÂN DUNG CÁC MỸ NHÂN SÀI GÒN TRÊN BÌA TẠP CHÍ VIỆT NAM TRƯỚC 1975

      Cùng nhìn lại ảnh của các “hotgirl” Sài Gòn để thấy nét đẹp dung dị, dịu dàng những năm tháng cũ ấy. Tạp chí “Vietnam” là ấn phẩm quốc tế được phát hành ở Sài Gòn trước năm 1975 và có rất nhiều trang bìa chụp các người đẹp nổi danh khi ấy của đất phương Nam. Có thể kể đến những cái tên như ca sĩ nổi tiếng Phạm Thị Hiếu, hotgirl Sài Gòn Nguyễn Thi Kim Anh hay nữ nghệ sĩ Bạch Lan Thanh đều góp mặt ở đây. Hãy cùng nhìn lại các mỹ nhân thời xưa để thấy nét đẹp dung dị, dịu dàng của những năm tháng cũ ấy. Túy Phượng Nguyễn Thị Túy Phượng – người nhận được giải thưởngtrang phục đẹp nhất tại Liên hoan nhạc Pop tổ chức tại Sài Gòn ngày 30/1/1972. Túy Phượng tên thật là Nguyễn Thị Kim Phụng, sinh năm 1939 tại Bạc Liêu, cùng tuổi với các nữ tài tử: Thẩm Thúy Hằng, Kiều Chinh, Kim Vui và nữ nghệ sĩ Bích Sơn. Ở tuổi 14, 15 Túy Phượng đã được khán giả yêu thích qua những vai diễn nhí nhảnh, hồn nhiên. Đến tuổi 16, 17, khi nghề nghiệp đã định hình, diễn xuất có chiều sâu, Phượng thu hút người xem tr…

      Vị bánh cuốn gốc Bắc hơn nửa thế kỷ ở Sài Gòn

      Dĩa bánh nóng hổi, thơm phức được tráng theo công thức truyền thống của một gia đình gốc Bắc di cư vào Sài thành từ những năm 50.

      Bánh cuốn là món ăn có tiếng ở miền Bắc, đặc biệt là đất Hà thành. Từ thôn quê, thứ bánh dân dã len lỏi vào giữa phố xá, trở thành món "ruột" của người thành thị. Không rõ món ăn này du nhập vào Sài Gòn chính xác từ khi nào, tôi chỉ biết trong một con hẻm nhỏ có quán bánh cuốn do một gia đình gốc Bắc lập ra, từ khi vào Sài Gòn ngót nghét hơn 63 năm trước. Quán bánh tên Song Mộc, mở cửa chính xác vào năm 1954. Những túp lều xanh cạnh bên những tán cây tại quán Song Mộc. Ảnh: Phong Vinh. Bánh cuốn ở quán luôn nóng hổi vì người đứng bếp chỉ tráng bánh khi có khách. Lớp bánh được tráng chín tới, có độ mỏng vừa phải, mềm dai nhưng không dễ rách. Nhân bên trong không mướt như thường thấy mà hơi khô, được nêm nếm theo công thức gia truyền nên có vị khác lạ. Sau khi bánh cuốn nhân xong thì được xếp gọn ghẽ trên dĩa, rắc thêm một nhúm hành phi giòn, vàng …