Chuyển đến nội dung chính

Thưởng ngoạn 3 thác đẹp ở đường lên Nam Trà My


(NLC) - Huyện Nam Trà My nằm trên ngã ba ranh giới giữa tỉnh Quảng Nam với hai tỉnh Quảng Ngãi và Kon Tum, phía Đông giáp tỉnh Quảng Ngãi, phía Đông Nam, phía Nam và phía Tây Nam giáp các huyện thuộc tỉnh Kon Tum. Phía Tây Bắc giáp huyện Phước Sơn, phía Bắc giáp huyện Bắc Trà My, đều là các huyện của tỉnh Quảng Nam. Nam Trà My là huyện miền núi, nằm dưới chân dãy Ngọc Linh. Sản phẩm đặc sản của địa phương gồm có Gạo đỏ, Mật ong, Quế Trà My, các loại cây dược liệu đặc biệt là cây Sâm Ngọc linh.

Với những người đam mê núi rừng thì Nam Trà My (Quảng Nam) là một địa chỉ khám phá xứng đáng xếp vào hàng “top”. Nơi đây rừng núi nguyên sinh hùng vĩ, những con đường giữa đồi núi, các con suối con thác đẹp tựa như tranh.

Hôm nay chúng ta sẽ khám phá 3 con thác tuyệt đẹp trên cung đường này nhé.

+ Thác Tà Vi tại xã Trà Giác, từ đập thủy điện sông tranh lên khoảng 15km bạn sẽ thấy nhà máy thủy điện Tà Vi, rẽ trái để vào nhà máy bạn sẽ thấy ngay cái thác này bên tay phải của cầu.

Toàn cảnh Thác Tà Vi nhìn trên cao, nước tại đây xanh mát quanh năm là nơi vui đùa tắm thác của dân làng người Kor gần đó.

Chinh phục con đường độc đạo dẫn vào thác.

Di tích hàng triệu năm nước chảy đá mòn, dưới góc máy của Linh Sâm.
Dulichgo
Vẻ đẹp của tạo hóa

Trên đầu thác có hồ nước rất đẹp.

+ Thác 5 tầng tại xã Trà Mai. Đây là con thác nổi tiếng của Nam Trà My, nằm ngay trên đường chính chỉ cách thị trấn Tăk Pỏ 5km.

Người dân ở đây cho biết, thác không bao giờ khô cạn nên từ lâu nơi đây luôn là điểm dừng chân, nghỉ ngơi lý tưởng của lữ khách và nhóm bạn trẻ, nhất là vào mỗi dịp hè.
Dulichgo
Thác 5 tầng nhìn từ đường chính, rừng nguyên sinh bao phủ thác 5 tầng.

Thác 5 tầng dưới góc máy của Linh Sâm
Dulichgo
Dưới chân thác có ao lớn, nước lúc nào trong vắt và mát lạnh.

+ Thác Mưa tại thị trấn Tăk Pỏ, xã Trà My. Từ đường cũ ngay thị trấn Tăk Pỏ chỗ cây xăng xuống tầm 50m hỏi đường vào thác Mưa, con thác này cách đường gần 2km đi bộ.

Leo núi để chinh phục thượng nguồn của thác Mưa.

Tình cờ phát hiện 1 gốc cây chò rất to đã chết nhiều năm cho cây Nấm Linh Chi quý (Nấm Chò).

Toàn cảnh thị trấn Tăk Pỏ nhìn từ thượng nguồn của Thác Mưa
Dulichgo
Linh Sâm & Yên Ngọc Linh chinh phục Thác Mưa.

Những giọt nước mát từ trên ngọn thác cao khoảng 100m đổ xuống không khác gì những giọt mưa phùn.

Thác Mưa dưới góc máy của Linh Sâm.

P/s: Thưởng thức đặc sản miền núi trên cung đường đi khám phá 3 con thác. Đặc sản thịt thú rừng ghé quán Ngọc Linh ngay tại thị trấn Tăk Pỏ (Nam Trà My), với đặc sản nổi tiếng của Nam Trà My là thịt Dúi um đậu ăn với bún ngoài ra còn nhiều món khác như: Thịt heo rừng, Mang, Nai... Lẩu gà lá giang... 
Dulichgo
Và trên đường đi về đừng quên ghé 2 quán Mì Quảng đặc sản rất nổi tiếng tại Thị trấn Bắc Trà My, bạn tới đây hỏi 2 quán này ai ai cũng biết rất chi là ngon.

- Quán ăn Hùng Liên, ngay tại thị trấn Bắc Trà My.

- Quán ăn Cúc Vinh tại xã Trà Tân, Bắc Trà My

Theo Namlinhchi.Quangnam

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bản đồ tỉnh Gia Lai

Làng nghề chày thớt Phú Long

Làng nghề chày thớt Phú Long ở khu phố Hòa Long, phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương đã tồn tại và phát triển từ hơn nửa thế kỷ qua. Đến nay, cái chày, tấm thớt Phú Long không những được ưa chuộng trên thị trường trong nước mà đã vươn xa ra thị trường các nước như: Mỹ, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản…
Lái Thiêu xưa vốn là vùng đất hoang sơ, có nhiều rừng nên nghề mộc nơi đây phát triển rất sớm nhờ nguồn nguyên liệu gỗ phong phú. Theo những người có kinh nghiệm làm chày, thớt ở Phú Long, người sáng lập ra làng nghề này là ông Hai Thiệt. Ban đầu, từ những khúc gỗ thừa của các xưởng mộc trong làng, ông mang về để tận dụng làm thớt. Sẵn nguồn nguyên liệu, lại nắm bắt nhu cầu của bà con trong vùng, ông Hai Thiệt làm thớt để bán, rồi truyền nghề lại cho con cháu sau này. Làng nghề dần được hình thành từ thời điểm những năm 1960 của thế kỷ trước và cũng để ghi công ông Hai Thiệt, người làng sau đó gọi ông là Hai Thớt.

Hiện làng nghề chày thớt Phú Long có hơn 20 cơ sở lớn, nhỏ làm việc …

Theo dấu xưa, chuyện cũ: Trăm năm phủ thờ họ Cao

Chia sẻ Mặt tiền ngôi nhà và bộ tượng bằng gốm trên đầu cột bị kẻ trộm cưa mấtẢNH: HOÀNG PHƯƠNG Phủ thờ tộc họ Cao tại số 90, đường Đống Đa, là một trong những ngôi nhà có tuổi thọ hơn trăm năm còn sót lại ở TP.Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu với lối kiến trúc hỗn hợp Hoa - Việt. Đây là nơi khai sinh một nhà cách mạng nổi tiếng ở miền Tây Nam bộ thời chống Pháp. Ngôi nhà xưa độc đáo Mặt tiền phủ thờ giống như kiến trúc hội quán của người Hoa, nhưng bên trong bố trí theo kiểu nhà xưa Nam bộ của người Việt. Từ bộ giàn trò đến cửa võng, bao lam, hoành phi, liễn đối đều trang trí theo kiểu người Việt. Gian chính có ba bàn thờ. Các khánh thờ bằng gỗ quý được chạm trổ tinh xảo với hình lưỡng long tranh châu và các loại mai, tùng, trúc, cúc… cẩn ốc xà cừ. Bà Cao Tuyết Lệ, 79 tuổi, cháu nội của chủ nhân ngôi nhà, cho biết phủ thờ đã xuống cấp từ năm 1980. Cách đây không lâu, kẻ trộm leo rào vô cưa lấy mất bộ tượng ông mặt trời, bà mặt trăng bằng gốm trang trí ở đầu cột mặt tiền nhà. Mấy năm nay, Bảo tà…