Chuyển đến nội dung chính

Vườn thú U Minh Hạ

Với bộ sưu tầm hàng trăm cá thể động vật hoang dã quý hiếm từ khắp châu lục cho đến những loài động vật sống ở rừng U Minh Hạ, khu sưu tập, chăm sóc và bảo tồn động vật Khu du lịch sinh thái Sông Trẹm được xem là vườn thú bán hoang dã đầu tiên và duy nhất tại Cà Mau.Heo rừng.

Nằm cách TP. Cà Mau khoảng 55km theo hướng đường Hành lang ven biển phía Nam, Khu du lịch sinh thái Sông Trẹm nằm giữa rừng U Minh Hạ (thuộc Ấp 17, xã Khánh Thuận, huyện U Minh) với phong cảnh thiên nhiên hữu tình, yên tĩnh, rất phù hợp cho du khách thư giãn, nghỉ ngơi vào những ngày cuối tuần, lễ, tết. Đặc biệt, nơi này có một trang trại với cái tên “Vườn sưu tập động thực vật hệ sinh thái rừng tràm”.

Cá sấu.

Khu nuôi le le.

Chồn mướp (cầy hương, chồn hương, cầy xạ) là loài động vật hoang dã rất quý hiếm.

Theo thiết kế, khu bảo tồn có tổng diện tích gần 4ha, được xây dựng theo mô hình bán hoang dã, với các loài động vật quý hiếm, với hàng trăm cá thể động vật thuộc loài đặc hữu: Linh dương sừng xoắn, vượn, gấu, đà điểu; những loài động vật quý hiếm hàng đầu Việt Nam: Rái cá, cá sấu, heo rừng, khỉ, trăn gấm, rắn hổ, chồn mướp và các loài: Giang sen, gà đãi, còng cọc, diệc lửa, le le, trích cồ... để phục vụ cho nhu cầu nghiên cứu khoa học và tham quan, giải trí.

Linh dương sừng xoắn.

Diều hâu.

Trích cồ.

Khách tham quan khu nuôi đà điểu châu Phi.

Mưu sinh trong khu du lịch sinh thái Sông Trẹm.
ANH DUY

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bản đồ tỉnh Gia Lai

Làng nghề chày thớt Phú Long

Làng nghề chày thớt Phú Long ở khu phố Hòa Long, phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương đã tồn tại và phát triển từ hơn nửa thế kỷ qua. Đến nay, cái chày, tấm thớt Phú Long không những được ưa chuộng trên thị trường trong nước mà đã vươn xa ra thị trường các nước như: Mỹ, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản…
Lái Thiêu xưa vốn là vùng đất hoang sơ, có nhiều rừng nên nghề mộc nơi đây phát triển rất sớm nhờ nguồn nguyên liệu gỗ phong phú. Theo những người có kinh nghiệm làm chày, thớt ở Phú Long, người sáng lập ra làng nghề này là ông Hai Thiệt. Ban đầu, từ những khúc gỗ thừa của các xưởng mộc trong làng, ông mang về để tận dụng làm thớt. Sẵn nguồn nguyên liệu, lại nắm bắt nhu cầu của bà con trong vùng, ông Hai Thiệt làm thớt để bán, rồi truyền nghề lại cho con cháu sau này. Làng nghề dần được hình thành từ thời điểm những năm 1960 của thế kỷ trước và cũng để ghi công ông Hai Thiệt, người làng sau đó gọi ông là Hai Thớt.

Hiện làng nghề chày thớt Phú Long có hơn 20 cơ sở lớn, nhỏ làm việc …

Nuôi gà thảo mộc ở Định Quán

Nuôi gà thảo mộc, hay còn gọi là thảo dược, khác với những mô hình nuôi khác ở chỗ người nuôi bổ sung vào khẩu phần thức ăn nhiều loại thảo dược tốt có lợi cho sức khỏe của gà, góp phần thay thế hoàn toàn các loại kháng sinh và chất kích thích tố tăng trọng thường sử dụng trong quy trình nuôi gà bình thường. Nuôi gà thảo mộc là mô hình chăn nuôi kiểu mới không sử dụng kháng sinh, giúp cho thịt gà có hương vị thơm ngon, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán) là người tiên phong trong việc nuôi gà thảo mộc ở tỉnh Đồng Nai.

Từ lâu, ngành chăn nuôi gia súc, gia cầm đã hướng tới nền chăn nuôi sạch, bền vững và xu hướng này trở nên khá phổ biến trên thế giới. Nắm bắt được xu thế đó và nhận biết nhu cầu thị trường luôn ưu tiên sử dụng sản phẩm sạch, chất lượng, từ năm 2011, bà Cao Thị Ten đã tiến hành nuôi thử nghiệm lứa gà thảo mộc đầu tiên.


Trang trại nuôi gà thảo mộc của bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai).


Cây…