Chuyển đến nội dung chính

20 thực phẩm cấm kị ăn chung với cá

Minh Châu (Theo Tech-food) 

(Dân Việt) - Cá là một món ăn ngon và bổ dưỡng, nhưng nếu không biết kết hợp đúng cách với các thực phẩm khác, bạn sẽ hại cả gia đình đấy

20 thuc pham cam ki an chung voi ca hinh anh 1
Cá chép và thịt gà: Sinh ra nhiều mụn nhọt.
20 thuc pham cam ki an chung voi ca hinh anh 2
Cá chép và gan heo: Ảnh hưởng không tốt tới hệ tiêu hóa.
20 thuc pham cam ki an chung voi ca hinh anh 3
Cá chép và thịt chó: Gây ra phản ứng sinh hóa có hại cho cơ thể.
20 thuc pham cam ki an chung voi ca hinh anh 4
Cá chép và dưa chua: Có thể gây ra ung thư dạ dày.
20 thuc pham cam ki an chung voi ca hinh anh 5
Cá chép và cam thảo: Gây ngộ độc thực phẩm.
20 thuc pham cam ki an chung voi ca hinh anh 6
Cá chép và bí ngô: Gây ngộ độc thực phẩm.
20 thuc pham cam ki an chung voi ca hinh anh 7
Cá chép và đậu đỏ: Gây tiểu liên tục, không tốt cho thận.
20 thuc pham cam ki an chung voi ca hinh anh 8
Cá diếc và bí đao: Gây ra phản ứng sinh hóa khiến cơ thể bị mất nước.
20 thuc pham cam ki an chung voi ca hinh anh 9
Cá diếc và thịt lợn: Kết hợp 2 thứ sẽ gây ra phản ứng sinh hóa, gây nôn nao và không có lợi cho cơ thể.
20 thuc pham cam ki an chung voi ca hinh anh 10
Cá diếc và gan heo: Ăn cùng nhau sẽ khiến cơ thể bị kích thích.
20 thuc pham cam ki an chung voi ca hinh anh 11
Cá diếc và mật ong: Gây ngộ độc thực phẩm.
20 thuc pham cam ki an chung voi ca hinh anh 12
Cá da trơn và thịt bò: Gây ngộ độc thực phẩm.
20 thuc pham cam ki an chung voi ca hinh anh 13
Cá da trơn và thịt bò: Gây ngộ độc thực phẩm.
20 thuc pham cam ki an chung voi ca hinh anh 14
Cá và thịt hươu: Bệnh nhân ung thư không được ăn hai thực phẩm này cùng nhau.
20 thuc pham cam ki an chung voi ca hinh anh 15
Cá và cà chua: Vitamin C có trong cà chua sẽ hấp thu dưỡng chất trong cá, làm giảm giá trị của cá.
20 thuc pham cam ki an chung voi ca hinh anh 16
Cá và đậu nành: Kết hợp với nhau sẽ dẫn tới phá hủy vitamin B1, làm giảm giá trị của thực phẩm.
20 thuc pham cam ki an chung voi ca hinh anh 17
Cá lù đù vàng và kiều mạch: Ảnh hưởng không tốt tới hệ tiêu hóa.
20 thuc pham cam ki an chung voi ca hinh anh 18
Cá biển và bí ngô: Gây ngộ độc thực phẩm.
20 thuc pham cam ki an chung voi ca hinh anh 19
Gỏi cá sống và sữa bò: Gây ngộ độc thực phẩm20 thuc pham cam ki an chung voi ca hinh anh 20

Cá khô và cà chua: Có thể dẫn tới ung thư.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

PHỤ NỮ SÀI GÒN XƯA ĐẸP VÀ SÀNH ĐIỆU NHƯ THẾ NÀO?

Váy suông, bó sát, váy xòe… du nhập vào các đô thị miền Nam những năm 60, 70 và nhanh chóng được phụ nữ đón nhận. Nhiều người đến Sài Gòn lúc ấy đều ngạc nhiên về nét đẹp hiện đại và ăn mặc hợp mốt của những quý cô thành thị. Thời trang của phụ nữ Sài Gòn xưa Phụ nữ Sài Gòn – Đi về phía trước
Đôi mắt to sáng lấp lánh, khuôn miệng nhỏ xinh lanh lợi và đôi má bầu bĩnh là nét đẹp
đặc trưng của thiếu nữ Sài Gòn xưa. Đội thêm một chiếc mũ bê rê được ưa chuộng
thời điểm này làm tăng nét cá tính cho cô gái trẻ. Phong cách của người phụ nữ xinh đẹp trong bộ váy xòe chấm bi bồng bềnh, thắt
eo gọn cùng kiểu tóc sang trọng vẫn không hề lỗi mốt cho đến bây giờ. Nữ sinh lớp Đệ Tam (tương đương lớp 10) trường Quốc Gia Nghĩa Tử, Sài Gòn năm 1968. Áo dài nữ sinh trên đường Lê Lợi, đoạn trước Công ty xe hơi Kim Long
(bên cạnh thương xá Tax) năm 1965. Phụ nữ Sài Gòn năm 1963. Thời đó, vào mỗi chiều cuối tuần,
phụ nữ Sài Gòn thường đi dạo, bát phố trên đường Lê Lợi, Tự Do. Ảnh chụp vào tháng 12 năm 1967.

CHÂN DUNG CÁC MỸ NHÂN SÀI GÒN TRÊN BÌA TẠP CHÍ VIỆT NAM TRƯỚC 1975

Cùng nhìn lại ảnh của các “hotgirl” Sài Gòn để thấy nét đẹp dung dị, dịu dàng những năm tháng cũ ấy. Tạp chí “Vietnam” là ấn phẩm quốc tế được phát hành ở Sài Gòn trước năm 1975 và có rất nhiều trang bìa chụp các người đẹp nổi danh khi ấy của đất phương Nam. Có thể kể đến những cái tên như ca sĩ nổi tiếng Phạm Thị Hiếu, hotgirl Sài Gòn Nguyễn Thi Kim Anh hay nữ nghệ sĩ Bạch Lan Thanh đều góp mặt ở đây. Hãy cùng nhìn lại các mỹ nhân thời xưa để thấy nét đẹp dung dị, dịu dàng của những năm tháng cũ ấy. Túy Phượng Nguyễn Thị Túy Phượng – người nhận được giải thưởngtrang phục đẹp nhất tại Liên hoan nhạc Pop tổ chức tại Sài Gòn ngày 30/1/1972. Túy Phượng tên thật là Nguyễn Thị Kim Phụng, sinh năm 1939 tại Bạc Liêu, cùng tuổi với các nữ tài tử: Thẩm Thúy Hằng, Kiều Chinh, Kim Vui và nữ nghệ sĩ Bích Sơn. Ở tuổi 14, 15 Túy Phượng đã được khán giả yêu thích qua những vai diễn nhí nhảnh, hồn nhiên. Đến tuổi 16, 17, khi nghề nghiệp đã định hình, diễn xuất có chiều sâu, Phượng thu hút người xem tr…

Vị bánh cuốn gốc Bắc hơn nửa thế kỷ ở Sài Gòn

Dĩa bánh nóng hổi, thơm phức được tráng theo công thức truyền thống của một gia đình gốc Bắc di cư vào Sài thành từ những năm 50.

Bánh cuốn là món ăn có tiếng ở miền Bắc, đặc biệt là đất Hà thành. Từ thôn quê, thứ bánh dân dã len lỏi vào giữa phố xá, trở thành món "ruột" của người thành thị. Không rõ món ăn này du nhập vào Sài Gòn chính xác từ khi nào, tôi chỉ biết trong một con hẻm nhỏ có quán bánh cuốn do một gia đình gốc Bắc lập ra, từ khi vào Sài Gòn ngót nghét hơn 63 năm trước. Quán bánh tên Song Mộc, mở cửa chính xác vào năm 1954. Những túp lều xanh cạnh bên những tán cây tại quán Song Mộc. Ảnh: Phong Vinh. Bánh cuốn ở quán luôn nóng hổi vì người đứng bếp chỉ tráng bánh khi có khách. Lớp bánh được tráng chín tới, có độ mỏng vừa phải, mềm dai nhưng không dễ rách. Nhân bên trong không mướt như thường thấy mà hơi khô, được nêm nếm theo công thức gia truyền nên có vị khác lạ. Sau khi bánh cuốn nhân xong thì được xếp gọn ghẽ trên dĩa, rắc thêm một nhúm hành phi giòn, vàng …