Chuyển đến nội dung chính

Ba quán phở vỉa hè giá cao vẫn đắt khách ở Hà Nội

Giá một bát trung bình 50.000 - 80.000 đồng nhưng nhiều khách vẫn không ngại ngần chi cho một bữa sáng.


Dưới đây là những quán phở đã tạo dựng được thương hiệu tại Hà Nội, tuy nhiên giá thành được cho là cao hơn mặt bằng chung.
Phở gà Châm, Yên Ninh
Đây được mệnh danh là quán phở vỉa hè có giá cao nhất Hà Nội, có thể lên đến 120.000 đồng một bát. Tuy nhiên, từ khi mở quán hình thành được một lượng khách quen và thường xuyên lui tới. Với họ, giá đắt nhưng xắt ra miếng, bởi thịt gà đùi, nhiều và chắc, lẫn da giòn. Ngoài ra, nước dùng trong, ngọt vị, không mì chính. Nếu gọi bát bình thường, giá khoảng 60.000 đồng, và tăng lên khi gọi thêm tràng, trứng, tim, gan...
ba-quan-pho-via-he-gia-cao-van-dat-khach-o-ha-noi
Nhiều khách gọi 2 bát đầy đủ, thêm quẩy, trà đá, giá 300.000 đồng. Ảnh: Mai Hạnh.
Tuy nhiên, nhiều khách đến lần đầu thường giật mình khi đứng dậy thanh toán vì không hỏi giá trước. Một số cho rằng bát phở gà đây không có gì nổi bật nhưng giá lại quá "chát". Thậm chí có người còn cho rằng nước dùng không đủ nóng để chín hành vì thế ăn hăng, không dậy vị thơm của gà. Dù không phải ai đến hài lòng nhưng quán không vì thế là bớt đông đúc, đặc biệt là buổi sáng.
Phở bò Gầm Cầu
Một bát phở ở đây có giá 50.000 - 80.000 đồng, nổi tiếng với vị mặn nhưng là món ruột của nhiều người Hà Nội suốt 30 năm qua. Quán chỉ mở buổi sáng nên lúc nào cũng đông đúc. Đến muộn có thể hết hoặc không gọi được phần như ý. Các lựa chọn gồm phở tái, chín, gân hoặc lõi. Trong đó, món được nhiều người thích nhất là lõi ninh nhừ.
Theo kinh nghiệm của khách quen, quán này ngon nhất là phải đi tầm trước 8h30 để ăn "món nhừ kinh điển" thơm phức mùi gừng, sau 8h30 thường chỉ được ăn gân. Để giảm bớt vị mặn có thể cho thêm giấm tỏi.
ba-quan-pho-via-he-gia-cao-van-dat-khach-o-ha-noi-1
Không ít người nghiện vị mặn đặc trưng của quán phở Gầm Cầu. Ảnh: Dan Toan.
Tuy nhiên, nhiều khách phàn nàn chủ quán khó tính, nhân viên thỉnh thoảng quát cả khách. Món phở của quán cũng chỉ hợp với những người ăn mặn, nên người ăn nhạt khó thưởng thức hết cả bát hoặc phải gọi thêm trà đá, vừa ăn vừa uống. Một bát phở, thêm quẩy và trà đá, giá lên đến 100.000 đồng được cho là khá cao cho một bữa sáng.
Phở Thìn Lò Đúc
Chỉ một món, giá 50.000 đồng, chủ quán đôi khi nói lời cộc cằn nhưng quán phở Thìn trên phố Lò Đúc vẫn nườm nượp khách suốt 30 năm qua. Với khách ruột, bát phở ở đây có vị đậm đà vì thịt bò nhiều, được xào lăn, mềm, thơm mùi mỡ hành, nước phở béo ngậy.
ba-quan-pho-via-he-gia-cao-van-dat-khach-o-ha-noi-2
Phở xào lăn nổi tiếng phố Lò Đúc. Ảnh: Phiêu Linh.
Tuy nhiên, nhiều khách đánh giá giá 50.000 đồng là cao so với chất lượng món ăn, thông thường 35.000 - 40.000 đồng. Những khách không quen cũng cho rằng bát phở ngấy mỡ, quá nhiều hành, thịt bò xào bị dai do chuẩn bị trước, thay vì có khách tới mới chế biến như xưa.
Điều khiến nhiều khách phật lòng nhất là thái độ phục vụ của quán, không gian nhỏ, ám mùi và nóng nực. Do đó, để thưởng thức trọn vẹn, một số lời khuyên là bạn không nên giục, có thể ngồi ở quán nước gần đó rồi gọi ăn thong thả.
Vy An

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

PHỤ NỮ SÀI GÒN XƯA ĐẸP VÀ SÀNH ĐIỆU NHƯ THẾ NÀO?

Váy suông, bó sát, váy xòe… du nhập vào các đô thị miền Nam những năm 60, 70 và nhanh chóng được phụ nữ đón nhận. Nhiều người đến Sài Gòn lúc ấy đều ngạc nhiên về nét đẹp hiện đại và ăn mặc hợp mốt của những quý cô thành thị. Thời trang của phụ nữ Sài Gòn xưa Phụ nữ Sài Gòn – Đi về phía trước
Đôi mắt to sáng lấp lánh, khuôn miệng nhỏ xinh lanh lợi và đôi má bầu bĩnh là nét đẹp
đặc trưng của thiếu nữ Sài Gòn xưa. Đội thêm một chiếc mũ bê rê được ưa chuộng
thời điểm này làm tăng nét cá tính cho cô gái trẻ. Phong cách của người phụ nữ xinh đẹp trong bộ váy xòe chấm bi bồng bềnh, thắt
eo gọn cùng kiểu tóc sang trọng vẫn không hề lỗi mốt cho đến bây giờ. Nữ sinh lớp Đệ Tam (tương đương lớp 10) trường Quốc Gia Nghĩa Tử, Sài Gòn năm 1968. Áo dài nữ sinh trên đường Lê Lợi, đoạn trước Công ty xe hơi Kim Long
(bên cạnh thương xá Tax) năm 1965. Phụ nữ Sài Gòn năm 1963. Thời đó, vào mỗi chiều cuối tuần,
phụ nữ Sài Gòn thường đi dạo, bát phố trên đường Lê Lợi, Tự Do. Ảnh chụp vào tháng 12 năm 1967.

CHÂN DUNG CÁC MỸ NHÂN SÀI GÒN TRÊN BÌA TẠP CHÍ VIỆT NAM TRƯỚC 1975

Cùng nhìn lại ảnh của các “hotgirl” Sài Gòn để thấy nét đẹp dung dị, dịu dàng những năm tháng cũ ấy. Tạp chí “Vietnam” là ấn phẩm quốc tế được phát hành ở Sài Gòn trước năm 1975 và có rất nhiều trang bìa chụp các người đẹp nổi danh khi ấy của đất phương Nam. Có thể kể đến những cái tên như ca sĩ nổi tiếng Phạm Thị Hiếu, hotgirl Sài Gòn Nguyễn Thi Kim Anh hay nữ nghệ sĩ Bạch Lan Thanh đều góp mặt ở đây. Hãy cùng nhìn lại các mỹ nhân thời xưa để thấy nét đẹp dung dị, dịu dàng của những năm tháng cũ ấy. Túy Phượng Nguyễn Thị Túy Phượng – người nhận được giải thưởngtrang phục đẹp nhất tại Liên hoan nhạc Pop tổ chức tại Sài Gòn ngày 30/1/1972. Túy Phượng tên thật là Nguyễn Thị Kim Phụng, sinh năm 1939 tại Bạc Liêu, cùng tuổi với các nữ tài tử: Thẩm Thúy Hằng, Kiều Chinh, Kim Vui và nữ nghệ sĩ Bích Sơn. Ở tuổi 14, 15 Túy Phượng đã được khán giả yêu thích qua những vai diễn nhí nhảnh, hồn nhiên. Đến tuổi 16, 17, khi nghề nghiệp đã định hình, diễn xuất có chiều sâu, Phượng thu hút người xem tr…

Vị bánh cuốn gốc Bắc hơn nửa thế kỷ ở Sài Gòn

Dĩa bánh nóng hổi, thơm phức được tráng theo công thức truyền thống của một gia đình gốc Bắc di cư vào Sài thành từ những năm 50.

Bánh cuốn là món ăn có tiếng ở miền Bắc, đặc biệt là đất Hà thành. Từ thôn quê, thứ bánh dân dã len lỏi vào giữa phố xá, trở thành món "ruột" của người thành thị. Không rõ món ăn này du nhập vào Sài Gòn chính xác từ khi nào, tôi chỉ biết trong một con hẻm nhỏ có quán bánh cuốn do một gia đình gốc Bắc lập ra, từ khi vào Sài Gòn ngót nghét hơn 63 năm trước. Quán bánh tên Song Mộc, mở cửa chính xác vào năm 1954. Những túp lều xanh cạnh bên những tán cây tại quán Song Mộc. Ảnh: Phong Vinh. Bánh cuốn ở quán luôn nóng hổi vì người đứng bếp chỉ tráng bánh khi có khách. Lớp bánh được tráng chín tới, có độ mỏng vừa phải, mềm dai nhưng không dễ rách. Nhân bên trong không mướt như thường thấy mà hơi khô, được nêm nếm theo công thức gia truyền nên có vị khác lạ. Sau khi bánh cuốn nhân xong thì được xếp gọn ghẽ trên dĩa, rắc thêm một nhúm hành phi giòn, vàng …