Chuyển đến nội dung chính

Ba quán phở vỉa hè giá cao vẫn đắt khách ở Hà Nội

Giá một bát trung bình 50.000 - 80.000 đồng nhưng nhiều khách vẫn không ngại ngần chi cho một bữa sáng.


Dưới đây là những quán phở đã tạo dựng được thương hiệu tại Hà Nội, tuy nhiên giá thành được cho là cao hơn mặt bằng chung.
Phở gà Châm, Yên Ninh
Đây được mệnh danh là quán phở vỉa hè có giá cao nhất Hà Nội, có thể lên đến 120.000 đồng một bát. Tuy nhiên, từ khi mở quán hình thành được một lượng khách quen và thường xuyên lui tới. Với họ, giá đắt nhưng xắt ra miếng, bởi thịt gà đùi, nhiều và chắc, lẫn da giòn. Ngoài ra, nước dùng trong, ngọt vị, không mì chính. Nếu gọi bát bình thường, giá khoảng 60.000 đồng, và tăng lên khi gọi thêm tràng, trứng, tim, gan...
ba-quan-pho-via-he-gia-cao-van-dat-khach-o-ha-noi
Nhiều khách gọi 2 bát đầy đủ, thêm quẩy, trà đá, giá 300.000 đồng. Ảnh: Mai Hạnh.
Tuy nhiên, nhiều khách đến lần đầu thường giật mình khi đứng dậy thanh toán vì không hỏi giá trước. Một số cho rằng bát phở gà đây không có gì nổi bật nhưng giá lại quá "chát". Thậm chí có người còn cho rằng nước dùng không đủ nóng để chín hành vì thế ăn hăng, không dậy vị thơm của gà. Dù không phải ai đến hài lòng nhưng quán không vì thế là bớt đông đúc, đặc biệt là buổi sáng.
Phở bò Gầm Cầu
Một bát phở ở đây có giá 50.000 - 80.000 đồng, nổi tiếng với vị mặn nhưng là món ruột của nhiều người Hà Nội suốt 30 năm qua. Quán chỉ mở buổi sáng nên lúc nào cũng đông đúc. Đến muộn có thể hết hoặc không gọi được phần như ý. Các lựa chọn gồm phở tái, chín, gân hoặc lõi. Trong đó, món được nhiều người thích nhất là lõi ninh nhừ.
Theo kinh nghiệm của khách quen, quán này ngon nhất là phải đi tầm trước 8h30 để ăn "món nhừ kinh điển" thơm phức mùi gừng, sau 8h30 thường chỉ được ăn gân. Để giảm bớt vị mặn có thể cho thêm giấm tỏi.
ba-quan-pho-via-he-gia-cao-van-dat-khach-o-ha-noi-1
Không ít người nghiện vị mặn đặc trưng của quán phở Gầm Cầu. Ảnh: Dan Toan.
Tuy nhiên, nhiều khách phàn nàn chủ quán khó tính, nhân viên thỉnh thoảng quát cả khách. Món phở của quán cũng chỉ hợp với những người ăn mặn, nên người ăn nhạt khó thưởng thức hết cả bát hoặc phải gọi thêm trà đá, vừa ăn vừa uống. Một bát phở, thêm quẩy và trà đá, giá lên đến 100.000 đồng được cho là khá cao cho một bữa sáng.
Phở Thìn Lò Đúc
Chỉ một món, giá 50.000 đồng, chủ quán đôi khi nói lời cộc cằn nhưng quán phở Thìn trên phố Lò Đúc vẫn nườm nượp khách suốt 30 năm qua. Với khách ruột, bát phở ở đây có vị đậm đà vì thịt bò nhiều, được xào lăn, mềm, thơm mùi mỡ hành, nước phở béo ngậy.
ba-quan-pho-via-he-gia-cao-van-dat-khach-o-ha-noi-2
Phở xào lăn nổi tiếng phố Lò Đúc. Ảnh: Phiêu Linh.
Tuy nhiên, nhiều khách đánh giá giá 50.000 đồng là cao so với chất lượng món ăn, thông thường 35.000 - 40.000 đồng. Những khách không quen cũng cho rằng bát phở ngấy mỡ, quá nhiều hành, thịt bò xào bị dai do chuẩn bị trước, thay vì có khách tới mới chế biến như xưa.
Điều khiến nhiều khách phật lòng nhất là thái độ phục vụ của quán, không gian nhỏ, ám mùi và nóng nực. Do đó, để thưởng thức trọn vẹn, một số lời khuyên là bạn không nên giục, có thể ngồi ở quán nước gần đó rồi gọi ăn thong thả.
Vy An

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Làng nghề chày thớt Phú Long

Làng nghề chày thớt Phú Long ở khu phố Hòa Long, phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương đã tồn tại và phát triển từ hơn nửa thế kỷ qua. Đến nay, cái chày, tấm thớt Phú Long không những được ưa chuộng trên thị trường trong nước mà đã vươn xa ra thị trường các nước như: Mỹ, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản…
Lái Thiêu xưa vốn là vùng đất hoang sơ, có nhiều rừng nên nghề mộc nơi đây phát triển rất sớm nhờ nguồn nguyên liệu gỗ phong phú. Theo những người có kinh nghiệm làm chày, thớt ở Phú Long, người sáng lập ra làng nghề này là ông Hai Thiệt. Ban đầu, từ những khúc gỗ thừa của các xưởng mộc trong làng, ông mang về để tận dụng làm thớt. Sẵn nguồn nguyên liệu, lại nắm bắt nhu cầu của bà con trong vùng, ông Hai Thiệt làm thớt để bán, rồi truyền nghề lại cho con cháu sau này. Làng nghề dần được hình thành từ thời điểm những năm 1960 của thế kỷ trước và cũng để ghi công ông Hai Thiệt, người làng sau đó gọi ông là Hai Thớt.

Hiện làng nghề chày thớt Phú Long có hơn 20 cơ sở lớn, nhỏ làm việc …

Nghề đắp phù điêu ở Thạch Xá

Là vùng đất nổi tiếng với những nghề thủ công truyền thống, xã Thạch Xá (huyện Thạch Thất, Hà Nội) còn được biết đến là nơi có những người thợ đắp phù điêu tài hoa. Những người thợ Thạch Xá được nhiều người biết đến qua công việc phục chế, tân tạo nhiều công trình văn hóa tâm linh ở Việt Nam. Theo nghệ nhân Nguyễn Văn Tuấn, một trong số người giữ gìn và phát triển nghề đắp phù điêu của Thạch Xá thì nghề đắp phù điêu có lịch sử cách đây khoảng 200 năm. Là người theo bố học nghề từ năm 13 tuổi, nghệ nhân Nguyễn Văn Tuấn với tài năng và kinh nghiệm hơn 40 năm đã trực tiếp thiết kế, phục chế, tôn tạo hàng trăm tác phẩm tại các công trình di tích lịch sử, văn hóa tâm linh được Nhà nước xếp hạng. Trong đó, tiêu biểu là phục chế đầu đao (chùa Tây Phương, Thạch Thất), đắp nổi Rồng chầu mặt nguyệt (chùa Thầy, Quốc Oai), phục dựng con giống cổ chùa Sóc Sơn, xây cột trụ và đắp hoa văn con giống tại chùa Hòe Nhai, một trong những di tích kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội...

Xơ giấy dó (còn gọi …

Bản đồ tỉnh Gia Lai