Chuyển đến nội dung chính

Chớ dại nấu thịt lợn với 8 thứ này, nếu không muốn hại cả nhà

Thịt lợn là một món ăn quen thuộc trong gia đình, nhưng đôi khi những sự kết hợp sai lầm sẽ làm hại cả gia đình bạn. Cùng xem bài viết dưới đây để phòng tránh cho tốt nhé.

Chớ dại nấu thịt lợn với 8 thứ này, nếu không muốn hại cả nhà - 1
Thịt lợn và đậu: Gây trướng bụng, đầy hơi
Chớ dại nấu thịt lợn với 8 thứ này, nếu không muốn hại cả nhà - 2
Thịt lợn và trà xanh: Gây táo bón
Chớ dại nấu thịt lợn với 8 thứ này, nếu không muốn hại cả nhà - 3
Thịt lợn và cá diếc: Kết hợp 2 thứ sẽ gây ra phản ứng sinh hóa, gây nôn nao và không có lợi cho cơ thể
Chớ dại nấu thịt lợn với 8 thứ này, nếu không muốn hại cả nhà - 4
Thịt lợn và lê: Có thể dẫn tới tổn thương thận
Chớ dại nấu thịt lợn với 8 thứ này, nếu không muốn hại cả nhà - 5
Thịt lợn và ốc đồng: Cả 2 đều thuộc tính hàn, dễ làm tổn thương dạ dày
Chớ dại nấu thịt lợn với 8 thứ này, nếu không muốn hại cả nhà - 6
Thịt lợn và hoa cúc: Ăn chung với nhau có thể gây tử vong
Chớ dại nấu thịt lợn với 8 thứ này, nếu không muốn hại cả nhà - 7
Thịt lợn và hoa huệ: Gây ngộ độc
Chớ dại nấu thịt lợn với 8 thứ này, nếu không muốn hại cả nhà - 8
Thịt lợn và gan dê: Khi nấu chung tạo ra mùi vị rất quái dị và gây đầy bụng
Theo Minh Châu (Theo Tech-food) (Dân Việt)

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Làng nghề chày thớt Phú Long

Làng nghề chày thớt Phú Long ở khu phố Hòa Long, phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương đã tồn tại và phát triển từ hơn nửa thế kỷ qua. Đến nay, cái chày, tấm thớt Phú Long không những được ưa chuộng trên thị trường trong nước mà đã vươn xa ra thị trường các nước như: Mỹ, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản…
Lái Thiêu xưa vốn là vùng đất hoang sơ, có nhiều rừng nên nghề mộc nơi đây phát triển rất sớm nhờ nguồn nguyên liệu gỗ phong phú. Theo những người có kinh nghiệm làm chày, thớt ở Phú Long, người sáng lập ra làng nghề này là ông Hai Thiệt. Ban đầu, từ những khúc gỗ thừa của các xưởng mộc trong làng, ông mang về để tận dụng làm thớt. Sẵn nguồn nguyên liệu, lại nắm bắt nhu cầu của bà con trong vùng, ông Hai Thiệt làm thớt để bán, rồi truyền nghề lại cho con cháu sau này. Làng nghề dần được hình thành từ thời điểm những năm 1960 của thế kỷ trước và cũng để ghi công ông Hai Thiệt, người làng sau đó gọi ông là Hai Thớt.

Hiện làng nghề chày thớt Phú Long có hơn 20 cơ sở lớn, nhỏ làm việc …

Nghề đắp phù điêu ở Thạch Xá

Là vùng đất nổi tiếng với những nghề thủ công truyền thống, xã Thạch Xá (huyện Thạch Thất, Hà Nội) còn được biết đến là nơi có những người thợ đắp phù điêu tài hoa. Những người thợ Thạch Xá được nhiều người biết đến qua công việc phục chế, tân tạo nhiều công trình văn hóa tâm linh ở Việt Nam. Theo nghệ nhân Nguyễn Văn Tuấn, một trong số người giữ gìn và phát triển nghề đắp phù điêu của Thạch Xá thì nghề đắp phù điêu có lịch sử cách đây khoảng 200 năm. Là người theo bố học nghề từ năm 13 tuổi, nghệ nhân Nguyễn Văn Tuấn với tài năng và kinh nghiệm hơn 40 năm đã trực tiếp thiết kế, phục chế, tôn tạo hàng trăm tác phẩm tại các công trình di tích lịch sử, văn hóa tâm linh được Nhà nước xếp hạng. Trong đó, tiêu biểu là phục chế đầu đao (chùa Tây Phương, Thạch Thất), đắp nổi Rồng chầu mặt nguyệt (chùa Thầy, Quốc Oai), phục dựng con giống cổ chùa Sóc Sơn, xây cột trụ và đắp hoa văn con giống tại chùa Hòe Nhai, một trong những di tích kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội...

Xơ giấy dó (còn gọi …

Bản đồ tỉnh Gia Lai