Chuyển đến nội dung chính

Khám phá thác Đắk G’Lun hoang sơ, hùng vĩ giữa đại ngàn Tây Nguyên

(Emdep.vn) - Đến với Đắk Nông bạn sẽ choáng ngợp trước sự hùng vĩ của thác Đắk G’lun, một trong những thác nước đẹp và cao nhất Tây Nguyên.
Nhiều người biết đến Đắk Nông bởi “tiếng cồng chiêng rộn rã ngân xa”, hay bạt ngàn cao nguyên, rừng già. Tuy nhiên, nơi đây còn nổi tiếng với những thác nước hùng vĩ, mê hoặc lòng người. Nếu một lần ghé đến Đắk Nông, bạn hãy thử trải nghiệm khám phá thác Đắk G’Lun tuyệt đẹp, hoang sơ và thơ mộng giữa đại ngàn Tây Nguyên.
Nằm tại xã Đắk R’Til, huyện Tuy Đức, Đắk Nông, thác Đắk G’Lun tuyệt đẹp tung mình ở độ cao hơn 50m rồi lặng lẽ rẽ thành hai dòng nước tuôn xuống từ trên vách đá, mềm mại như dải lụa trắng vắt mình giữa không trung.
Thác Đắk G’Lun thơ mộng giữa đại ngàn Tây Nguyên
Để vào khám phá thác Đắk G’Lun bạn sẽ vượt qua con đường đất đỏ bazan ở địa phận xã Quảng Tâm, chắn ngang lối rẽ vào chân thác Đắk G’lun.
Để tới chân thác, bạn phải băng qua một dòng suối nhỏ và sau đó chọn một trong hai nhánh đường. Du khách có thể đi theo lối cầu thang đá, có bảng chỉ dẫn chi tiết xuống tận chân thác hoặc chọn cách leo trèo, bám vào những tảng đá núi, rễ cây rừng để tới thác.
Thác Đắk G’Lun thơ mộng giữa đại ngàn Tây Nguyên
Tại thác cũng có một con đường cầu thang, thuận tiện cho để bạn đi xuống chân thác Đắk G’lun.
Từ độ cao hơn 50m, hai dòng nước lớn đổ một góc 90 độ từ đỉnh thác xuống những tảng đá phủ đầy rêu xanh giống như mái tóc mượt mà của nàng tiên giữa chốn rừng xanh, núi thẳm…Khoảnh khắc ấy khiến bất kỳ ai cũng phải choáng ngợp trước sự hùng vĩ của thác Đắk G’lun.
Thác Dak G’lun quyến rũ giữa đại ngàn
Dòng thác tuyệt đẹp, bọt nước tung trắng xóa, hơi nước như những hạt mưa phùn rồi rẽ ra thành hai dòng nước như hai sợi chỉ trắng treo lơ lửng trên vách đá trông rất quyến rũ.
Thác Dak G’lun quyến rũ giữa đại ngàn
Giữa cái nóng oi ả của mùa hè, dòng nước mát lành đã xóa tan đi hết mệt mỏi của cuộc hành trình.
Thác Đắk G’Lun thơ mộng giữa đại ngàn Tây Nguyên
Điều thú vị, người dân địa phương vẫn gọi thác Đắk G’lun là thác 72 mà không biết ý nghĩa của cái tên ấy có từ bao giờ.
Do độ ẩm cao nên gần thác là một thảm thực vật như rong rêu, dương xỉ mọc tràn, tạo ra không gian xanh mát khó lòng rời mắt. Dưới chân thác là vô vàn tảng đá núi nhấp nhô muôn hình, muôn vẻ tuyệt đẹp để bạn ngồi ngắm hàng tỉ bọt nước mát lạnh, bắn tung tóe như mưa phùn và những chiếc cầu vồng sặc sỡ được tạo nên từ hơi nước và ánh nắng.
Đến với thác Đắk G’Lun, bạn không chỉ bất ngờ với vẻ đẹp thiên đường của dòng thác mát lạnh mà còn thích mê bầu không gian bình yên, ngắm nhìn những đồi cây tươi xanh và âm thanh của tiếng nước chảy, tiếng chim hót vang vọng trong khu rừng.
Thác Đắk G’Lun thơ mộng giữa đại ngàn Tây Nguyên
Nhiều du khách đến đây chụp ảnh, khám phá những hốc đá lý thú .
Quanh thác còn có nhiều khoảng đất trống thuận tiện để cùng bạn bè ngả trại, nướng đồ và tận hưởng một ngày vui vẻ giữa khung cảnh hoang sơ, quyến rũ như thế này.
thác Đắk G'lun
Nếu một ngày nào đó, bỗng chán cái nóng "bỏng da bỏng thịt" của chốn phố xá xô bồ thì đừng quên "xách balo - vặn thẳng ga" tới Đắk Nông tận hưởng gió mát giữa rừng xanh, ngắm thác và khám phá một đêm giữa bầu trời ngàn sao với thác Đắk G’lun.
Huyền Trần

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

PHỤ NỮ SÀI GÒN XƯA ĐẸP VÀ SÀNH ĐIỆU NHƯ THẾ NÀO?

Váy suông, bó sát, váy xòe… du nhập vào các đô thị miền Nam những năm 60, 70 và nhanh chóng được phụ nữ đón nhận. Nhiều người đến Sài Gòn lúc ấy đều ngạc nhiên về nét đẹp hiện đại và ăn mặc hợp mốt của những quý cô thành thị. Thời trang của phụ nữ Sài Gòn xưa Phụ nữ Sài Gòn – Đi về phía trước
Đôi mắt to sáng lấp lánh, khuôn miệng nhỏ xinh lanh lợi và đôi má bầu bĩnh là nét đẹp
đặc trưng của thiếu nữ Sài Gòn xưa. Đội thêm một chiếc mũ bê rê được ưa chuộng
thời điểm này làm tăng nét cá tính cho cô gái trẻ. Phong cách của người phụ nữ xinh đẹp trong bộ váy xòe chấm bi bồng bềnh, thắt
eo gọn cùng kiểu tóc sang trọng vẫn không hề lỗi mốt cho đến bây giờ. Nữ sinh lớp Đệ Tam (tương đương lớp 10) trường Quốc Gia Nghĩa Tử, Sài Gòn năm 1968. Áo dài nữ sinh trên đường Lê Lợi, đoạn trước Công ty xe hơi Kim Long
(bên cạnh thương xá Tax) năm 1965. Phụ nữ Sài Gòn năm 1963. Thời đó, vào mỗi chiều cuối tuần,
phụ nữ Sài Gòn thường đi dạo, bát phố trên đường Lê Lợi, Tự Do. Ảnh chụp vào tháng 12 năm 1967.

CHÂN DUNG CÁC MỸ NHÂN SÀI GÒN TRÊN BÌA TẠP CHÍ VIỆT NAM TRƯỚC 1975

Cùng nhìn lại ảnh của các “hotgirl” Sài Gòn để thấy nét đẹp dung dị, dịu dàng những năm tháng cũ ấy. Tạp chí “Vietnam” là ấn phẩm quốc tế được phát hành ở Sài Gòn trước năm 1975 và có rất nhiều trang bìa chụp các người đẹp nổi danh khi ấy của đất phương Nam. Có thể kể đến những cái tên như ca sĩ nổi tiếng Phạm Thị Hiếu, hotgirl Sài Gòn Nguyễn Thi Kim Anh hay nữ nghệ sĩ Bạch Lan Thanh đều góp mặt ở đây. Hãy cùng nhìn lại các mỹ nhân thời xưa để thấy nét đẹp dung dị, dịu dàng của những năm tháng cũ ấy. Túy Phượng Nguyễn Thị Túy Phượng – người nhận được giải thưởngtrang phục đẹp nhất tại Liên hoan nhạc Pop tổ chức tại Sài Gòn ngày 30/1/1972. Túy Phượng tên thật là Nguyễn Thị Kim Phụng, sinh năm 1939 tại Bạc Liêu, cùng tuổi với các nữ tài tử: Thẩm Thúy Hằng, Kiều Chinh, Kim Vui và nữ nghệ sĩ Bích Sơn. Ở tuổi 14, 15 Túy Phượng đã được khán giả yêu thích qua những vai diễn nhí nhảnh, hồn nhiên. Đến tuổi 16, 17, khi nghề nghiệp đã định hình, diễn xuất có chiều sâu, Phượng thu hút người xem tr…

Vị bánh cuốn gốc Bắc hơn nửa thế kỷ ở Sài Gòn

Dĩa bánh nóng hổi, thơm phức được tráng theo công thức truyền thống của một gia đình gốc Bắc di cư vào Sài thành từ những năm 50.

Bánh cuốn là món ăn có tiếng ở miền Bắc, đặc biệt là đất Hà thành. Từ thôn quê, thứ bánh dân dã len lỏi vào giữa phố xá, trở thành món "ruột" của người thành thị. Không rõ món ăn này du nhập vào Sài Gòn chính xác từ khi nào, tôi chỉ biết trong một con hẻm nhỏ có quán bánh cuốn do một gia đình gốc Bắc lập ra, từ khi vào Sài Gòn ngót nghét hơn 63 năm trước. Quán bánh tên Song Mộc, mở cửa chính xác vào năm 1954. Những túp lều xanh cạnh bên những tán cây tại quán Song Mộc. Ảnh: Phong Vinh. Bánh cuốn ở quán luôn nóng hổi vì người đứng bếp chỉ tráng bánh khi có khách. Lớp bánh được tráng chín tới, có độ mỏng vừa phải, mềm dai nhưng không dễ rách. Nhân bên trong không mướt như thường thấy mà hơi khô, được nêm nếm theo công thức gia truyền nên có vị khác lạ. Sau khi bánh cuốn nhân xong thì được xếp gọn ghẽ trên dĩa, rắc thêm một nhúm hành phi giòn, vàng …