Chuyển đến nội dung chính

Nghe dân sành ăn mách quán ngon không kém bún ngan cô Nhàn

Bún ngan cô Nhàn nổi tiếng vì nước dùng thơm ngọt, thịt ngan mềm ngon. Tuy nhiên, với người sành ăn thì Hà Nội còn rất nhiều quán bún ngan khác cũng ngon không kém.
Bún ngan cô Nhàn
Trong số các tiệm bún ngan ngon nức tiếng Hà thành, bún ngan cô Nhàn là cái tên xứng đáng được nhắc tới đầu tiên. So với các tiệm ăn lâu đời và nổi tiếng khác, bún cô Nhàn chỉ là một gánh hàng nhỏ bán vào buổi trưa ở ngõ Trung Yên. Vì là hàng ăn trong hẻm nên đồ dùng trong quán cũng khá sơ sài và đơn giản: 2 nồi nước dùng, khay đựng thịt và ghế nhựa cho khách thì lúc nào cũng thiếu vì người đến ăn quá đông.
Bún ngan cô Nhàn nổi tiếng vì nước dùng thơm ngọt, thịt ngan mềm ngon. Tuy nhiên, với người sành ăn thì Hà Nội còn rất nhiều quán bún ngan khác cũng ngon không kém.

Bún ngan cô Nhàn lúc nào cũng trong cảnh đông nghìn nghịt khách

Bún Nhàn ngon nhờ thịt ngan mềm ngậy mà không bị ngấy, nước dùng thơm ngọt, măng giòn sần sật, mọc ăn kèm và nước chấm cũng rất tuyệt. Dù chỉ bán từ 10h30 đến tầm 14h chiều với giá từ 40.000 đồng/bát nên rất nhiều người cất công đến tận nơi mà cũng khó có cơ hội được thưởng thức bát bún ngan.
Bún ngan bà Thông
Bún ngan bà Thông thơm ngon không kém gì bún ngan cô Nhàn
Bún ngan bà Thông thơm ngon, ăn hoài không ngán
Nằm sở số 56 Bát Sứ trong khu phố cổ, quán bún vỉa hè này chỉ có thể ngồi tầm 20 khách là chật kín, thực khách đến ăn chỉ có thể đứng hoặc mua mang về. So với bún ngan cô Nhàn, bún ngan bà Thông đa dạng hơn chút đỉnh với đủ kiểu bún chấm, bún chan, măng và tiết ăn kèm. Dù là kiểu bún nào thì cũng khiến thực khách mê mẩn bởi nước dùng béo ngọt mà không ngấy, măng tươi thơm giòn, thịt ngan mềm ngọt, không bị hôi. Quán bán cả ngày từ 7h – 22h, giá thấp nhất là 30.000 đồng/bát.
Bún ngan Bền Béo
Bún ngan Bền Béo hấp dẫn chả kém gì bún ngan cô Nhàn mà giá lại rẻ hơn

Bún ngan Bền Béo hấp dẫn chả kém gì bún ngan cô Nhàn mà giá lại rẻ hơn

So với các gánh bún nổi tiếng khác ở Hà Nội, bún Bền Béo có phần nhạt hơn nhưng vẫn được nhiều người yêu thích. Quán bún số 65 Phùng Hưng này phục vụ thực khách từ sáng đến 22h đêm với đủ món bún, miến, ngan chặt,… với giá bình dân từ 30.000 đồng/bát. Theo những người từng đến thưởng thức, bún ngan Bền Béo được lòng thực khách nhờ vị ngọt thanh đặc trưng, thịt ăn đã miệng, măng giòn ngọt, tiết to mềm.
Bún ngan Lý Quốc Sư
Nằm ở số 31 phố Lý Quốc Sư, bún ngan ở đây chinh phục mọi thực khách nhờ miếng thịt ngan thơm ngon mà các quán khác khó sánh kịp. Thịt ngan ở đây có vẻ ngoài óng ả, mỡ màng chỉ nhìn cũng phát thèm. Vị thịt ngon ngọt xuất sắc, mềm mà không bở, giòn mà không dài. So với các quán ăn khác, giờ bán của bún ngan Lý Quốc Sư khá ngắn, chỉ từ 10h – 14h mỗi ngày nên lúc nào cũng chật kín khách. Các thức đi kèm khác của quán cũng rất được lòng người ăn nên dù giá có nhỉnh hơn sơ với các nơi khác, bún ngan Lý Quốc Sư vẫn là địa chỉ ‘hút’ khách.
Ngoài bún ngan cô Nhàn, Hà Nội có rất nhiều quán bún ngan ngon không kém

Ngoài bún ngan cô Nhàn, Hà Nội có rất nhiều quán bún ngan ngon không kém

Trên đây chỉ là một vài quán bún ngan đặc trưng của Hà Nội. Ngoài bún ngan cô Nhàn, bún ngan bà Thông, bún ngan Lý Quốc Sư hay bún ngan Bền Béo, thực khách cũng có thể ghé thăm bún ngan ở số 10 Chùa Hà, ngõ 198 Thái Hà, số 36 Hàng Da hoặc số 39 Nguyễn Du.

Minh Thùy
Theo Đời Sống Plus

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

PHỤ NỮ SÀI GÒN XƯA ĐẸP VÀ SÀNH ĐIỆU NHƯ THẾ NÀO?

Váy suông, bó sát, váy xòe… du nhập vào các đô thị miền Nam những năm 60, 70 và nhanh chóng được phụ nữ đón nhận. Nhiều người đến Sài Gòn lúc ấy đều ngạc nhiên về nét đẹp hiện đại và ăn mặc hợp mốt của những quý cô thành thị. Thời trang của phụ nữ Sài Gòn xưa Phụ nữ Sài Gòn – Đi về phía trước
Đôi mắt to sáng lấp lánh, khuôn miệng nhỏ xinh lanh lợi và đôi má bầu bĩnh là nét đẹp
đặc trưng của thiếu nữ Sài Gòn xưa. Đội thêm một chiếc mũ bê rê được ưa chuộng
thời điểm này làm tăng nét cá tính cho cô gái trẻ. Phong cách của người phụ nữ xinh đẹp trong bộ váy xòe chấm bi bồng bềnh, thắt
eo gọn cùng kiểu tóc sang trọng vẫn không hề lỗi mốt cho đến bây giờ. Nữ sinh lớp Đệ Tam (tương đương lớp 10) trường Quốc Gia Nghĩa Tử, Sài Gòn năm 1968. Áo dài nữ sinh trên đường Lê Lợi, đoạn trước Công ty xe hơi Kim Long
(bên cạnh thương xá Tax) năm 1965. Phụ nữ Sài Gòn năm 1963. Thời đó, vào mỗi chiều cuối tuần,
phụ nữ Sài Gòn thường đi dạo, bát phố trên đường Lê Lợi, Tự Do. Ảnh chụp vào tháng 12 năm 1967.

CHÂN DUNG CÁC MỸ NHÂN SÀI GÒN TRÊN BÌA TẠP CHÍ VIỆT NAM TRƯỚC 1975

Cùng nhìn lại ảnh của các “hotgirl” Sài Gòn để thấy nét đẹp dung dị, dịu dàng những năm tháng cũ ấy. Tạp chí “Vietnam” là ấn phẩm quốc tế được phát hành ở Sài Gòn trước năm 1975 và có rất nhiều trang bìa chụp các người đẹp nổi danh khi ấy của đất phương Nam. Có thể kể đến những cái tên như ca sĩ nổi tiếng Phạm Thị Hiếu, hotgirl Sài Gòn Nguyễn Thi Kim Anh hay nữ nghệ sĩ Bạch Lan Thanh đều góp mặt ở đây. Hãy cùng nhìn lại các mỹ nhân thời xưa để thấy nét đẹp dung dị, dịu dàng của những năm tháng cũ ấy. Túy Phượng Nguyễn Thị Túy Phượng – người nhận được giải thưởngtrang phục đẹp nhất tại Liên hoan nhạc Pop tổ chức tại Sài Gòn ngày 30/1/1972. Túy Phượng tên thật là Nguyễn Thị Kim Phụng, sinh năm 1939 tại Bạc Liêu, cùng tuổi với các nữ tài tử: Thẩm Thúy Hằng, Kiều Chinh, Kim Vui và nữ nghệ sĩ Bích Sơn. Ở tuổi 14, 15 Túy Phượng đã được khán giả yêu thích qua những vai diễn nhí nhảnh, hồn nhiên. Đến tuổi 16, 17, khi nghề nghiệp đã định hình, diễn xuất có chiều sâu, Phượng thu hút người xem tr…

Vị bánh cuốn gốc Bắc hơn nửa thế kỷ ở Sài Gòn

Dĩa bánh nóng hổi, thơm phức được tráng theo công thức truyền thống của một gia đình gốc Bắc di cư vào Sài thành từ những năm 50.

Bánh cuốn là món ăn có tiếng ở miền Bắc, đặc biệt là đất Hà thành. Từ thôn quê, thứ bánh dân dã len lỏi vào giữa phố xá, trở thành món "ruột" của người thành thị. Không rõ món ăn này du nhập vào Sài Gòn chính xác từ khi nào, tôi chỉ biết trong một con hẻm nhỏ có quán bánh cuốn do một gia đình gốc Bắc lập ra, từ khi vào Sài Gòn ngót nghét hơn 63 năm trước. Quán bánh tên Song Mộc, mở cửa chính xác vào năm 1954. Những túp lều xanh cạnh bên những tán cây tại quán Song Mộc. Ảnh: Phong Vinh. Bánh cuốn ở quán luôn nóng hổi vì người đứng bếp chỉ tráng bánh khi có khách. Lớp bánh được tráng chín tới, có độ mỏng vừa phải, mềm dai nhưng không dễ rách. Nhân bên trong không mướt như thường thấy mà hơi khô, được nêm nếm theo công thức gia truyền nên có vị khác lạ. Sau khi bánh cuốn nhân xong thì được xếp gọn ghẽ trên dĩa, rắc thêm một nhúm hành phi giòn, vàng …