Chuyển đến nội dung chính

Nghỉ lễ mà đi Phú Quốc, nhớ tìm đủ 6 món ăn "thần thánh" này để thưởng thức nhé

Phú Quốc không chỉ là thiên đường biển đẹp đến nao lòng mà còn có rất nhiều món ăn đặc sản cực ngon để thưởng thức.

1. Bánh canh cá thu
Bánh canh cá thu là lựa chọn đầu tiên trong thực đơn mà rất nhiều khách du lịch đã lựa chọn khi đến với Phú Quốc. Cái ngon của cá thu, ngọt của nước dùng, thơm của hành, vị cay của ớt đã tạo ra sức hút khó cưỡng cho món bánh canh cá thu. Mỗi quán đều có công thức gia truyền để tạo nên bát bánh canh cá thu riêng biệt, hút khách theo cách của riêng mình.
Nghỉ lễ 30/4 mà đi Phú Quốc, nhớ tìm đủ 6 món ăn thần thánh này để thưởng thức nhé - Ảnh 1.
@quangvinh
Nghỉ lễ 30/4 mà đi Phú Quốc, nhớ tìm đủ 6 món ăn thần thánh này để thưởng thức nhé - Ảnh 2.
@bambicarousel
Trong rất nhiều quán bánh canh nổi tiếng thì có quán bánh canh Phụng gần Dinh Cậu, thị trấn Dương Đông là trứ danh nhất. Ngoài bánh canh cá thu thì cũng có nhiều loại bánh canh khác ăn cũng rất ngon như bánh canh chả cá, bánh canh thịt heo, bánh canh sứa…
Nghỉ lễ 30/4 mà đi Phú Quốc, nhớ tìm đủ 6 món ăn thần thánh này để thưởng thức nhé - Ảnh 3.
@viannmore
2. Còi biên mai
Biên mai là một loại sò biển to bằng mu bàn tay, cắm sâu xuống đáy biển. Người dân Phú Quốc có nhiều cách chế biến còi biên mai nhưng để giữ nguyên hương vị phải kể đến món còi biên mai nướng muối ớt.
Nghỉ lễ 30/4 mà đi Phú Quốc, nhớ tìm đủ 6 món ăn thần thánh này để thưởng thức nhé - Ảnh 4.
@uyenthai
Vị mặn của muối quyện cùng với cái cay của ớt thêm chút rau thơm rất đưa miệng, ăn hoài không chán. Trên bờ biển lộng gió, uống vài ly bia rồi nhâm nhi còi biên mai thì còn thú nào vui bằng.
Nghỉ lễ 30/4 mà đi Phú Quốc, nhớ tìm đủ 6 món ăn thần thánh này để thưởng thức nhé - Ảnh 5.
Vị mặn của muối hòa quyện cùng với vị cay của ớt mê hoặc khiến bạn ăn vèo là hết cả đĩa. - @khiem.tham
Nghỉ lễ 30/4 mà đi Phú Quốc, nhớ tìm đủ 6 món ăn thần thánh này để thưởng thức nhé - Ảnh 6.
@khoailang2611
3. Gỏi cá trích
Tất cả những nguyên liệu tạo ra món gỏi cá trích đều được lấy trên đảo nên đã tạo phong vị riêng không lẫn vào đâu được của món ăn này. Bánh tráng trắng mềm cộng với cái dai ngon sần sật của gói cá trích thêm chút đậm đà của nước mắm sẽ ngon miễn chê.
Nghỉ lễ 30/4 mà đi Phú Quốc, nhớ tìm đủ 6 món ăn thần thánh này để thưởng thức nhé - Ảnh 7.
@jolisolie
Nghỉ lễ 30/4 mà đi Phú Quốc, nhớ tìm đủ 6 món ăn thần thánh này để thưởng thức nhé - Ảnh 8.
@lehoantri7121
Vừa nhâm nhi gỏi cá trích vừa uống thêm chút rượu sim sẽ rất đúng điệu. Gỏi cá trích hòa quyện với rượu sim tạo ra một cảm giác nồng nàn khó cưỡng. Nước chấm gỏi cá trích cũng rất đặc biệt, nó được làm từ ớt, tỏi và đậu phộng rang. Tất cả những thứ này được đâm nhuyễn rồi trộn lại với nhau, pha thêm nước mắm chính hiệu Phú Quốc sẽ tạo ra một hương vị vừa cay nồng, thơm lừng và khó quên khi chấm với gỏi cá trích.
Nghỉ lễ 30/4 mà đi Phú Quốc, nhớ tìm đủ 6 món ăn thần thánh này để thưởng thức nhé - Ảnh 9.
@k.ieu
4. Nhum
Nhum (cầu gai) cũng là một trong sự lựa chọn không thể bỏ qua trong thực đơn món ăn phải thưởng thức khi đến hòn đảo xinh đẹp Phú Quốc. Trước khi chế biến món này, người đầu bếp phải cực kì khéo léo mới có thể loại bỏ được rất nhiều gai nhọn của nhum.
Nghỉ lễ 30/4 mà đi Phú Quốc, nhớ tìm đủ 6 món ăn thần thánh này để thưởng thức nhé - Ảnh 10.
@hoangmeduni
Thịt nhum tái ngọt kết hợp thêm chút nước chấm nơi đầu lưỡi sẽ giúp bạn lý giải được vì sao món ăn này lại được mê mẩn đến vậy. Có nhiều cách chế biến nhum nhưng cách đơn giản và giữ nguyên hương vị nhất là nhum nướng mỡ hành...
Nghỉ lễ 30/4 mà đi Phú Quốc, nhớ tìm đủ 6 món ăn thần thánh này để thưởng thức nhé - Ảnh 11.
Rắc thêm chút lạc rang là "lạc trôi" ngay - @truongtttam
Nghỉ lễ 30/4 mà đi Phú Quốc, nhớ tìm đủ 6 món ăn thần thánh này để thưởng thức nhé - Ảnh 12.
5. Tiết canh cua
Miếng tiết cua được bao trọn bởi chiếc bánh tráng mềm trắng, thêm vị riêng của rau diếp cá khiến bao thực khách ngẩn ngơ. Tiết canh cua ăn kèm với khế chua, chuối chát cũng rất đúng vị. Thường những người đầu bếp sẽ lựa chọn những con cua có nhiều gạch và cân nặng từ 700g đến 1kg để lấy tiết, vậy nên giá của món ăn này khá “chát”.
Nghỉ lễ 30/4 mà đi Phú Quốc, nhớ tìm đủ 6 món ăn thần thánh này để thưởng thức nhé - Ảnh 13.
Nhưng dĩ nhiên, sau khi chế biến món tiết canh, thịt cua còn được chế biến thành nhiều món khác vô cùng hấp dẫn, đủ để ăn đã miệng.
Nghỉ lễ 30/4 mà đi Phú Quốc, nhớ tìm đủ 6 món ăn thần thánh này để thưởng thức nhé - Ảnh 14.
@choikeo
6. Nấm tràm
Nấm tràm là một loại nấm đặc trưng của Phú Quốc. Có rất nhiều cách để chế biến nấm tràm nhưng ngon nhất phải là món cháo nấm tràm. Vị ngọt của nấm hòa quyện với vị nồng của tiêu và cái đậm đà của nước mắm tạo nên một bát cháo nấm tràm mê hoặc, chạm đến con tim của những thực khách khó tính nhất. Điểm đặc biệt của món canh nấm tràm là ăn xong uống nước vào sẽ có cảm giác đắng miệng.
Nghỉ lễ 30/4 mà đi Phú Quốc, nhớ tìm đủ 6 món ăn thần thánh này để thưởng thức nhé - Ảnh 15.
Nghỉ lễ 30/4 mà đi Phú Quốc, nhớ tìm đủ 6 món ăn thần thánh này để thưởng thức nhé - Ảnh 16.
@ducduyle
 Mai / Theo Trí Thức Trẻ

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Làng nghề chày thớt Phú Long

Làng nghề chày thớt Phú Long ở khu phố Hòa Long, phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương đã tồn tại và phát triển từ hơn nửa thế kỷ qua. Đến nay, cái chày, tấm thớt Phú Long không những được ưa chuộng trên thị trường trong nước mà đã vươn xa ra thị trường các nước như: Mỹ, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản…
Lái Thiêu xưa vốn là vùng đất hoang sơ, có nhiều rừng nên nghề mộc nơi đây phát triển rất sớm nhờ nguồn nguyên liệu gỗ phong phú. Theo những người có kinh nghiệm làm chày, thớt ở Phú Long, người sáng lập ra làng nghề này là ông Hai Thiệt. Ban đầu, từ những khúc gỗ thừa của các xưởng mộc trong làng, ông mang về để tận dụng làm thớt. Sẵn nguồn nguyên liệu, lại nắm bắt nhu cầu của bà con trong vùng, ông Hai Thiệt làm thớt để bán, rồi truyền nghề lại cho con cháu sau này. Làng nghề dần được hình thành từ thời điểm những năm 1960 của thế kỷ trước và cũng để ghi công ông Hai Thiệt, người làng sau đó gọi ông là Hai Thớt.

Hiện làng nghề chày thớt Phú Long có hơn 20 cơ sở lớn, nhỏ làm việc …

Bản đồ tỉnh Gia Lai

Nuôi gà thảo mộc ở Định Quán

Nuôi gà thảo mộc, hay còn gọi là thảo dược, khác với những mô hình nuôi khác ở chỗ người nuôi bổ sung vào khẩu phần thức ăn nhiều loại thảo dược tốt có lợi cho sức khỏe của gà, góp phần thay thế hoàn toàn các loại kháng sinh và chất kích thích tố tăng trọng thường sử dụng trong quy trình nuôi gà bình thường. Nuôi gà thảo mộc là mô hình chăn nuôi kiểu mới không sử dụng kháng sinh, giúp cho thịt gà có hương vị thơm ngon, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán) là người tiên phong trong việc nuôi gà thảo mộc ở tỉnh Đồng Nai.

Từ lâu, ngành chăn nuôi gia súc, gia cầm đã hướng tới nền chăn nuôi sạch, bền vững và xu hướng này trở nên khá phổ biến trên thế giới. Nắm bắt được xu thế đó và nhận biết nhu cầu thị trường luôn ưu tiên sử dụng sản phẩm sạch, chất lượng, từ năm 2011, bà Cao Thị Ten đã tiến hành nuôi thử nghiệm lứa gà thảo mộc đầu tiên.


Trang trại nuôi gà thảo mộc của bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai).


Cây…