Chuyển đến nội dung chính

Rủ nhau đi ăn bò nhúng dấm ngon nhất Hà Nội

Bò nhúng dấm Thái Phiên, Phố Huế, Trần Xuân Soạn là 3 trong số những quán bò nhúng dấm ngon nhất Hà Nội với hương vị ăn một lần là mê.
Bò nhúng dấm Thái Phiên
Trong số các quán bò nhúng dấm nổi danh Hà Nội, không thể không nhắc đến tiệm ăn ở địa chỉ 2A, Thái Phiên. Quán bò nhúng dấm Thái Phiên bán từ trưa đến tối muộn, chỗ để xe rộng rãi và giá cả phải chăng, chỉ từ 150.000 đồng/người cho một bữa no nê và ngon lành. Khách đến quán rất đa dạng, từ công nhân, sinh viên, dân văn phòng cho đến tầng lớp giàu có.
Bò nhúng dấm Thái Phiên thơm ngon, giá cả phải chăng nên rất đắt khách

Bò nhúng dấm Thái Phiên thơm ngon, giá cả phải chăng nên rất đắt khách

Chủ quán tiết lộ, bò nhúng dấm ở đây hút khách nhờ giữ được những gì tinh túy nhất của món ăn, thịt ngọt mềm và tươi, nước dùng có vị chua thanh dễ ăn. Các thức đi kèm như bắp bò, gân, gầu bò, dừa tươi, đậu rán, khoai lang chiên,… rất được ưa chuộng. Đặc biệt, nhân viên ở đây rất nhiệt tình, lịch sự và thân thiện.
Bò nhúng dấm Trần Xuân Soạn
Có lẽ đây là địa chỉ bò nhúng dấm thơm ngon có tiếng ở Hà Nội mà tín đồ ẩm thực nào cũng phải biết. Thực khách thường đến địa chỉ số 46 Trần Xuân Soạn cho biết, điểm hấp dẫn nhất ở đây là nước nhúng lẩu chua ngọt vừa phải, thơm sực mùi hành sả. Thịt ăn với lẩu rất đa dạng, từ gân, gầu, tái chua, bắp bò,… và đều rất tươi sống, thơm ngọt lại mềm.
Một suất bò nhúng dấm còn được dùng kèm với rất nhiều bánh đa cuốn, bún, dưa chuột, khế chua, dứa, chuối xanh,… Nước chấm ở đây được pha theo công thức riêng nên có vị rất đặc trưng mà các quán khác không thể nào bắt chước.
Bò nhúng dấm Phố Huế
So với bò nhúng dấm Thái Phiên, bò nhúng dấm phố Huế có vị chua dịu hơn

So với bò nhúng dấm Thái Phiên, bò nhúng dấm phố Huế có vị chua dịu hơn

Nằm ở số nhà 318 Phố Huế là quán bò nhúng dấm vô cùng nổi tiếng, lúc nào cũng nườm nượp khác bất kể thời tiết nắng mưa, nóng lạnh. Hấp dẫn nhất ở quán phải kể đến thịt bò bắp giòn sần sật nhưng không dai. Ngoài ra, gân bò cũng được nhiều người sành ăn lựa chọn vì là loại gân cục.
So với bò nhúng dấm Thái Phiên hay bò nhúng dấm Trần Xuân Soạn, bò nhúng dấm Phố Huế có mùi rất đặc biệt. Thơm đậm đà kích thích vị giác nhưng không nặng mùi chút nào, khiến thực khách ăn một lần là nhớ mãi. Một ưu điểm khác của quán là có góc nhìn rất đẹp, khu vực để xe rộng rãi và nhân viên chu đáo, nhiệt tình.
Minh Thùy
Theo Đời Sống Plus

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

PHỤ NỮ SÀI GÒN XƯA ĐẸP VÀ SÀNH ĐIỆU NHƯ THẾ NÀO?

Váy suông, bó sát, váy xòe… du nhập vào các đô thị miền Nam những năm 60, 70 và nhanh chóng được phụ nữ đón nhận. Nhiều người đến Sài Gòn lúc ấy đều ngạc nhiên về nét đẹp hiện đại và ăn mặc hợp mốt của những quý cô thành thị. Thời trang của phụ nữ Sài Gòn xưa Phụ nữ Sài Gòn – Đi về phía trước
Đôi mắt to sáng lấp lánh, khuôn miệng nhỏ xinh lanh lợi và đôi má bầu bĩnh là nét đẹp
đặc trưng của thiếu nữ Sài Gòn xưa. Đội thêm một chiếc mũ bê rê được ưa chuộng
thời điểm này làm tăng nét cá tính cho cô gái trẻ. Phong cách của người phụ nữ xinh đẹp trong bộ váy xòe chấm bi bồng bềnh, thắt
eo gọn cùng kiểu tóc sang trọng vẫn không hề lỗi mốt cho đến bây giờ. Nữ sinh lớp Đệ Tam (tương đương lớp 10) trường Quốc Gia Nghĩa Tử, Sài Gòn năm 1968. Áo dài nữ sinh trên đường Lê Lợi, đoạn trước Công ty xe hơi Kim Long
(bên cạnh thương xá Tax) năm 1965. Phụ nữ Sài Gòn năm 1963. Thời đó, vào mỗi chiều cuối tuần,
phụ nữ Sài Gòn thường đi dạo, bát phố trên đường Lê Lợi, Tự Do. Ảnh chụp vào tháng 12 năm 1967.

CHÂN DUNG CÁC MỸ NHÂN SÀI GÒN TRÊN BÌA TẠP CHÍ VIỆT NAM TRƯỚC 1975

Cùng nhìn lại ảnh của các “hotgirl” Sài Gòn để thấy nét đẹp dung dị, dịu dàng những năm tháng cũ ấy. Tạp chí “Vietnam” là ấn phẩm quốc tế được phát hành ở Sài Gòn trước năm 1975 và có rất nhiều trang bìa chụp các người đẹp nổi danh khi ấy của đất phương Nam. Có thể kể đến những cái tên như ca sĩ nổi tiếng Phạm Thị Hiếu, hotgirl Sài Gòn Nguyễn Thi Kim Anh hay nữ nghệ sĩ Bạch Lan Thanh đều góp mặt ở đây. Hãy cùng nhìn lại các mỹ nhân thời xưa để thấy nét đẹp dung dị, dịu dàng của những năm tháng cũ ấy. Túy Phượng Nguyễn Thị Túy Phượng – người nhận được giải thưởngtrang phục đẹp nhất tại Liên hoan nhạc Pop tổ chức tại Sài Gòn ngày 30/1/1972. Túy Phượng tên thật là Nguyễn Thị Kim Phụng, sinh năm 1939 tại Bạc Liêu, cùng tuổi với các nữ tài tử: Thẩm Thúy Hằng, Kiều Chinh, Kim Vui và nữ nghệ sĩ Bích Sơn. Ở tuổi 14, 15 Túy Phượng đã được khán giả yêu thích qua những vai diễn nhí nhảnh, hồn nhiên. Đến tuổi 16, 17, khi nghề nghiệp đã định hình, diễn xuất có chiều sâu, Phượng thu hút người xem tr…

Vị bánh cuốn gốc Bắc hơn nửa thế kỷ ở Sài Gòn

Dĩa bánh nóng hổi, thơm phức được tráng theo công thức truyền thống của một gia đình gốc Bắc di cư vào Sài thành từ những năm 50.

Bánh cuốn là món ăn có tiếng ở miền Bắc, đặc biệt là đất Hà thành. Từ thôn quê, thứ bánh dân dã len lỏi vào giữa phố xá, trở thành món "ruột" của người thành thị. Không rõ món ăn này du nhập vào Sài Gòn chính xác từ khi nào, tôi chỉ biết trong một con hẻm nhỏ có quán bánh cuốn do một gia đình gốc Bắc lập ra, từ khi vào Sài Gòn ngót nghét hơn 63 năm trước. Quán bánh tên Song Mộc, mở cửa chính xác vào năm 1954. Những túp lều xanh cạnh bên những tán cây tại quán Song Mộc. Ảnh: Phong Vinh. Bánh cuốn ở quán luôn nóng hổi vì người đứng bếp chỉ tráng bánh khi có khách. Lớp bánh được tráng chín tới, có độ mỏng vừa phải, mềm dai nhưng không dễ rách. Nhân bên trong không mướt như thường thấy mà hơi khô, được nêm nếm theo công thức gia truyền nên có vị khác lạ. Sau khi bánh cuốn nhân xong thì được xếp gọn ghẽ trên dĩa, rắc thêm một nhúm hành phi giòn, vàng …