Chuyển đến nội dung chính

Xếp hàng ăn thịt xiên Hoàng Đức

Đã từng có thời điểm, chỉ trong vòng 4 tiếng, quán thịt xiên này tiếp đón khoảng 400 lượt khách và tiêu thụ hơn 1.000 thịt xiên.

Thịt xiên Hoàng Đức - món ăn nổi tiếng của phố Chùa Láng.
Chủ quán thịt xiên này là  Lê Hoàng Đức - chàng trai sinh năm 1990. Ba năm trước Đức đã rời bỏ công việc ở một tập đoàn viễn thông tên tuổi với mức lương gần chục triệu/tháng để bắt đầu ý tưởng kinh doanh của mình. Trải qua nhiều thất bại trong việc làm ăn, cuối cùng chàng trai này quyết định mở quán bán đồ ăn vặt trên phố Chùa Láng (Đống Đa, Hà Nội)


Thời gian đầu, Đức và những người bạn phải trải qua nhiều vất vả vì quán thường xuyên trong tình trạng vắng khách. Đức cho biết, đó là quãng thời gian đầy khó khăn và cậu phải kiên trì mỗi ngày để được như ngày hôm nay. Trước kia, quán thịt xiên này nằm ở đầu ngõ 66 phố Chùa Láng. Khi ấy, người đứng xếp hàng tới lượt vào ăn, người chờ mua về đứng kín cả con ngõ. Quán ăn vỉa hè của ông chủ 9x chỉ vỏn vẹn có vài chiếc ghế nhựa với không gian chật hẹp trong một con ngõ nhỏ nhưng lại hút khách một cách lạ lùng. Chủ quán cho biết, mỗi ngày quán tiêu thụ khoảng 45 - 50kg thịt. 

Có thể là một bữa tối ngon lành, chiếc bánh mì thịt xiên đậm đà này có giá 17.000 đồng.
Mặc dù đây chỉ là quán vỉa hè, nhưng lại có cách làm và thái độ phục vụ khá chuyên nghiệp và độc đáo. Không cần bàn ghế cầu kỳ, khách đến với quán ăn của Hoàng Đức chỉ cần ngồi men theo lối vào con ngõ nhỏ. Quầy thịt nước được đặt ở một đầu và có các nam nhân viên vui tính, "đon đả" phục vụ khách nhiệt tình. Hoàng Đức còn sáng tạo, để các nhân viên ăn mặc theo phong cách dân dã như trong phim "Tình người duyên ma" nổi tiếng.

Nhiều khách đến quán để chỉ để “xem mặt” ông chủ, song họ luôn quay lại không chỉ vì ấn tượng với xiên thịt đầy đặn, tẩm ướp ngon, vừa ăn mà còn vì sự chu đáo của anh chủ và nhân viên. Đức chia sẻ, để giữ chân khách và làm ăn sinh lãi không phải điều dễ dàng, muốn kinh doanh quán vỉa hè thành công, trước hết phải đảm bảo giá rẻ và chất lượng phục vụ tốt. Hoàng Đức tâm niệm: "Khách chọn ăn ở một quán nào đó, đôi khi không chỉ vì chất lượng đồ ăn mà còn vì thái độ phục vụ, không gian, sự thân thiện của chủ quán, nhân viên...".

Quán thịt xiên Hoàng Đức khi còn nằm trong con ngõ nhỏ số 66 Chùa Láng.
Điều đặc biệt, chủ quán và nhân viên của quán ăn này đều là nam giới, và họ là bạn bè quen biết nhau đã lâu, cùng nhau giúp đỡ, chia sẻ công việc để tạo nên một quán ăn giản dị nhưng rất thú vị. Để hút khách, Đức cố gắng duy trì giá bán mọi thứ khá rẻ: Thịt xiên nướng 7.000 đồng/xiên, bánh mỳ 3.000 đồng/chiếc, trà đá và nước lọc đều miễn phí. 


Khoảng vài tháng nay, quán thịt xiên nướng Hoàng Đức đã đổi tên là Hợp tác xã Thịt xiên, chuyển về số 55 Chùa Láng. Vẫn với phong cách sáng tạo, thân thiện, quán thịt xiên được trang trí lạ mắt, thu hút được nhiều bạn trẻ, sinh viên tới. Không gian của quán còn là nơi để các bạn trẻ chụp ảnh "selfie" vì sự độc đáo trong thiết kế của nó. Trước kia, người tới ăn xếp hàng men theo con ngõ nhỏ thì bây giờ các thực khách xếp hàng ngoài cửa hàng, nhiều hôm chật kín cả vỉa hè. 

Quán thịt xiên Hoàng Đức bây giờ đã trở thành Hợp tác xã thịt xiên, chuyển về số 55 Chùa Láng.
Bạn Vũ Thu Quỳnh (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ: "Quay trở lại ăn sau nhiều ngày, nay thịt xiên anh Đức đã chuyển sang cơ sở mới xịn hơn trước. Ngoài không gian ấn tượng ra thì chất lượng vẫn ngon như xưa. Điểm trừ là phải gửi xe hơi xa còn lại thì không có gì để chê hết. Mong quán sớm thiết kế chỗ để xe gần hơn và thời gian bán nhiều hơn xíu. Thỉnh thoảng qua ăn hơi muộn mà hết mất rồi làm mình cũng hụt hẫng lắm".

Không gian của Hợp tác xã Thịt xiên là góc lý tưởng để các bạn trẻ có những bức ảnh thú vị.
"Góc tự giác" bày bán đủ các loại đồ ăn vặt cho những ai muốn trở về tuổi thơ: bimbim, ô mai, mì trẻ em...
Đĩa thịt xiên nướng ngon mắt này đã thu hút biết bao người tới con phố Chùa Láng...


Kiều Hà/ Báo Tin Tức

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Làng nghề chày thớt Phú Long

Làng nghề chày thớt Phú Long ở khu phố Hòa Long, phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương đã tồn tại và phát triển từ hơn nửa thế kỷ qua. Đến nay, cái chày, tấm thớt Phú Long không những được ưa chuộng trên thị trường trong nước mà đã vươn xa ra thị trường các nước như: Mỹ, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản…
Lái Thiêu xưa vốn là vùng đất hoang sơ, có nhiều rừng nên nghề mộc nơi đây phát triển rất sớm nhờ nguồn nguyên liệu gỗ phong phú. Theo những người có kinh nghiệm làm chày, thớt ở Phú Long, người sáng lập ra làng nghề này là ông Hai Thiệt. Ban đầu, từ những khúc gỗ thừa của các xưởng mộc trong làng, ông mang về để tận dụng làm thớt. Sẵn nguồn nguyên liệu, lại nắm bắt nhu cầu của bà con trong vùng, ông Hai Thiệt làm thớt để bán, rồi truyền nghề lại cho con cháu sau này. Làng nghề dần được hình thành từ thời điểm những năm 1960 của thế kỷ trước và cũng để ghi công ông Hai Thiệt, người làng sau đó gọi ông là Hai Thớt.

Hiện làng nghề chày thớt Phú Long có hơn 20 cơ sở lớn, nhỏ làm việc …

Nghề đắp phù điêu ở Thạch Xá

Là vùng đất nổi tiếng với những nghề thủ công truyền thống, xã Thạch Xá (huyện Thạch Thất, Hà Nội) còn được biết đến là nơi có những người thợ đắp phù điêu tài hoa. Những người thợ Thạch Xá được nhiều người biết đến qua công việc phục chế, tân tạo nhiều công trình văn hóa tâm linh ở Việt Nam. Theo nghệ nhân Nguyễn Văn Tuấn, một trong số người giữ gìn và phát triển nghề đắp phù điêu của Thạch Xá thì nghề đắp phù điêu có lịch sử cách đây khoảng 200 năm. Là người theo bố học nghề từ năm 13 tuổi, nghệ nhân Nguyễn Văn Tuấn với tài năng và kinh nghiệm hơn 40 năm đã trực tiếp thiết kế, phục chế, tôn tạo hàng trăm tác phẩm tại các công trình di tích lịch sử, văn hóa tâm linh được Nhà nước xếp hạng. Trong đó, tiêu biểu là phục chế đầu đao (chùa Tây Phương, Thạch Thất), đắp nổi Rồng chầu mặt nguyệt (chùa Thầy, Quốc Oai), phục dựng con giống cổ chùa Sóc Sơn, xây cột trụ và đắp hoa văn con giống tại chùa Hòe Nhai, một trong những di tích kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội...

Xơ giấy dó (còn gọi …

Nuôi gà thảo mộc ở Định Quán

Nuôi gà thảo mộc, hay còn gọi là thảo dược, khác với những mô hình nuôi khác ở chỗ người nuôi bổ sung vào khẩu phần thức ăn nhiều loại thảo dược tốt có lợi cho sức khỏe của gà, góp phần thay thế hoàn toàn các loại kháng sinh và chất kích thích tố tăng trọng thường sử dụng trong quy trình nuôi gà bình thường. Nuôi gà thảo mộc là mô hình chăn nuôi kiểu mới không sử dụng kháng sinh, giúp cho thịt gà có hương vị thơm ngon, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán) là người tiên phong trong việc nuôi gà thảo mộc ở tỉnh Đồng Nai.

Từ lâu, ngành chăn nuôi gia súc, gia cầm đã hướng tới nền chăn nuôi sạch, bền vững và xu hướng này trở nên khá phổ biến trên thế giới. Nắm bắt được xu thế đó và nhận biết nhu cầu thị trường luôn ưu tiên sử dụng sản phẩm sạch, chất lượng, từ năm 2011, bà Cao Thị Ten đã tiến hành nuôi thử nghiệm lứa gà thảo mộc đầu tiên.


Trang trại nuôi gà thảo mộc của bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai).


Cây…