Chuyển đến nội dung chính

15 món vặt nên thử của chợ đêm Phú Quốc

Ngoài hải sản, du khách quốc tế cũng tò mò mua và thưởng thức những đặc sản địa phương như kẹo chỉ, bánh bò thốt nốt...
15 mon vat nen thu cua cho dem Phu Quoc hinh anh 1
Kẹo chỉ: Ngoài hải sản, kẹo chỉ là món ăn có mật độ xuất hiện dày ở chợ đêm Phú Quốc.
15 mon vat nen thu cua cho dem Phu Quoc hinh anh 2
Kẹo chỉ gồm một phần kẹo được thắng từ đường có bỏ chất tạo màu (xanh, vàng, cam...), tạo mùi, ăn kèm dừa bào sợi, bánh tráng mỏng. Một phần kẹo chỉ có giá 10.000-15.000 đồng. 
15 mon vat nen thu cua cho dem Phu Quoc hinh anh 3
Bánh tráng nướng có giá 15.000 đồng một cái.
15 mon vat nen thu cua cho dem Phu Quoc hinh anh 4
Trứng cút nướng mỡ hành bán theo khuôn. Khuôn 6 cái có giá 15.000 đồng. 
15 mon vat nen thu cua cho dem Phu Quoc hinh anh 5
Nước thốt nốt: Phần nước chiết xuất từ thân cây thốt nốt có vị thanh, mát. Một ly có giá 10.000 đồng. 
15 mon vat nen thu cua cho dem Phu Quoc hinh anh 6
Trái thốt nốt có vị mềm, mát, ngọt nhẹ. Một hộp thốt nốt khoảng 500 gram có giá 30.000 đồng. 
15 mon vat nen thu cua cho dem Phu Quoc hinh anh 7
Bánh bò thốt nốt có màu nâu sậm, vị ngọt thanh. Bánh có giá 5.000 đồng một cái. 
15 mon vat nen thu cua cho dem Phu Quoc hinh anh 8
Bánh mì nướng tỏi có giá 10.000 đồng một miếng. 
15 mon vat nen thu cua cho dem Phu Quoc hinh anh 9
Kem dừa: Khách được ăn thử trước khi quyết định mua. Giá một phần kem (2 viên, đựng trong 1/2 trái dừa) là 40.000 đồng. 
15 mon vat nen thu cua cho dem Phu Quoc hinh anh 10
Bắp nướng mỡ hành có giá 8.000 đồng một trái. 
15 mon vat nen thu cua cho dem Phu Quoc hinh anh 11
Đậu phộng 30 vị là sản phẩm của một doanh nhân người Pháp giới thiệu với du khách tại chợ đêm Phú Quốc. Tham quan gian hàng, bạn sẽ được tận mắt chứng kiến quy trình sản xuất, mời ăn thử trước khi mua. Đậu phộng bán theo hộp và có giá từ 30.000 đồng tùy kích thước. 
15 mon vat nen thu cua cho dem Phu Quoc hinh anh 12
Nem nướng:Nếu bạn mua, người bán rưới ít sốt lên nem để bạn thưởng thức. Món ăn này không bán kèm đồ chua hay bánh mì. Giá một xiên nem là 15.000 đồng. 
15 mon vat nen thu cua cho dem Phu Quoc hinh anh 13
Gà nướng nguyên con hay đùi gà nướng có giá 250.000 đồng một con, 40.000 đồng một đùi.
15 mon vat nen thu cua cho dem Phu Quoc hinh anh 14
Rau củ xiên nướng có giá 15.000 đồng một xiên. Món ăn này thường được bán kèm các món nướng khác.
15 mon vat nen thu cua cho dem Phu Quoc hinh anh 15Phóng to
Bánh bạch tuộc có giá 30.000 đồng một hộp (5 cái). Món bánh này được bán kèm sốt mayoinase và một ít khô cá xé vụn.
Huỳnh Hằng

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

PHỤ NỮ SÀI GÒN XƯA ĐẸP VÀ SÀNH ĐIỆU NHƯ THẾ NÀO?

Váy suông, bó sát, váy xòe… du nhập vào các đô thị miền Nam những năm 60, 70 và nhanh chóng được phụ nữ đón nhận. Nhiều người đến Sài Gòn lúc ấy đều ngạc nhiên về nét đẹp hiện đại và ăn mặc hợp mốt của những quý cô thành thị. Thời trang của phụ nữ Sài Gòn xưa Phụ nữ Sài Gòn – Đi về phía trước
Đôi mắt to sáng lấp lánh, khuôn miệng nhỏ xinh lanh lợi và đôi má bầu bĩnh là nét đẹp
đặc trưng của thiếu nữ Sài Gòn xưa. Đội thêm một chiếc mũ bê rê được ưa chuộng
thời điểm này làm tăng nét cá tính cho cô gái trẻ. Phong cách của người phụ nữ xinh đẹp trong bộ váy xòe chấm bi bồng bềnh, thắt
eo gọn cùng kiểu tóc sang trọng vẫn không hề lỗi mốt cho đến bây giờ. Nữ sinh lớp Đệ Tam (tương đương lớp 10) trường Quốc Gia Nghĩa Tử, Sài Gòn năm 1968. Áo dài nữ sinh trên đường Lê Lợi, đoạn trước Công ty xe hơi Kim Long
(bên cạnh thương xá Tax) năm 1965. Phụ nữ Sài Gòn năm 1963. Thời đó, vào mỗi chiều cuối tuần,
phụ nữ Sài Gòn thường đi dạo, bát phố trên đường Lê Lợi, Tự Do. Ảnh chụp vào tháng 12 năm 1967.

CHÂN DUNG CÁC MỸ NHÂN SÀI GÒN TRÊN BÌA TẠP CHÍ VIỆT NAM TRƯỚC 1975

Cùng nhìn lại ảnh của các “hotgirl” Sài Gòn để thấy nét đẹp dung dị, dịu dàng những năm tháng cũ ấy. Tạp chí “Vietnam” là ấn phẩm quốc tế được phát hành ở Sài Gòn trước năm 1975 và có rất nhiều trang bìa chụp các người đẹp nổi danh khi ấy của đất phương Nam. Có thể kể đến những cái tên như ca sĩ nổi tiếng Phạm Thị Hiếu, hotgirl Sài Gòn Nguyễn Thi Kim Anh hay nữ nghệ sĩ Bạch Lan Thanh đều góp mặt ở đây. Hãy cùng nhìn lại các mỹ nhân thời xưa để thấy nét đẹp dung dị, dịu dàng của những năm tháng cũ ấy. Túy Phượng Nguyễn Thị Túy Phượng – người nhận được giải thưởngtrang phục đẹp nhất tại Liên hoan nhạc Pop tổ chức tại Sài Gòn ngày 30/1/1972. Túy Phượng tên thật là Nguyễn Thị Kim Phụng, sinh năm 1939 tại Bạc Liêu, cùng tuổi với các nữ tài tử: Thẩm Thúy Hằng, Kiều Chinh, Kim Vui và nữ nghệ sĩ Bích Sơn. Ở tuổi 14, 15 Túy Phượng đã được khán giả yêu thích qua những vai diễn nhí nhảnh, hồn nhiên. Đến tuổi 16, 17, khi nghề nghiệp đã định hình, diễn xuất có chiều sâu, Phượng thu hút người xem tr…

Vị bánh cuốn gốc Bắc hơn nửa thế kỷ ở Sài Gòn

Dĩa bánh nóng hổi, thơm phức được tráng theo công thức truyền thống của một gia đình gốc Bắc di cư vào Sài thành từ những năm 50.

Bánh cuốn là món ăn có tiếng ở miền Bắc, đặc biệt là đất Hà thành. Từ thôn quê, thứ bánh dân dã len lỏi vào giữa phố xá, trở thành món "ruột" của người thành thị. Không rõ món ăn này du nhập vào Sài Gòn chính xác từ khi nào, tôi chỉ biết trong một con hẻm nhỏ có quán bánh cuốn do một gia đình gốc Bắc lập ra, từ khi vào Sài Gòn ngót nghét hơn 63 năm trước. Quán bánh tên Song Mộc, mở cửa chính xác vào năm 1954. Những túp lều xanh cạnh bên những tán cây tại quán Song Mộc. Ảnh: Phong Vinh. Bánh cuốn ở quán luôn nóng hổi vì người đứng bếp chỉ tráng bánh khi có khách. Lớp bánh được tráng chín tới, có độ mỏng vừa phải, mềm dai nhưng không dễ rách. Nhân bên trong không mướt như thường thấy mà hơi khô, được nêm nếm theo công thức gia truyền nên có vị khác lạ. Sau khi bánh cuốn nhân xong thì được xếp gọn ghẽ trên dĩa, rắc thêm một nhúm hành phi giòn, vàng …