Chuyển đến nội dung chính

Đã thèm với các quán nướng ở Bà Rịa - Vũng Tàu

Ngồi quây quần cùng bạn bè, người thân trong quán ăn, thưởng thức bạch tuộc, ốc, tôm, cá, thịt nướng... dậy mùi thơm phức, đậm đà với các loại nước sốt, nước chấm là nhu cầu không thể thiếu của đa số du khách khi đến với thành phố Vũng Tàu.

 Để đáp ứng nhu cầu này, Bà Rịa-Vũng Tàu có nhiều quán ăn, nhà hàng phục vụ món nướng, với nhiều mức giá khác nhau.
Đã thèm với các quán nướng ở Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 1.
Khách chọn món nướng tại nhà hàng Buffet Neverland BBQ 99.000 đồng (97, Võ Thị Sáu, TP. Vũng Tàu). Ảnh: CẨM NHUNG
Buffet nướng 99.000 đồng
Đi vào hoạt động từ tháng 11-2016, đến nay nhà hàng Buffet Neverland BBQ (97, Võ Thị Sáu, TP. Vũng Tàu) là địa chỉ được nhiều du khách giới thiệu cho nhau khi đến Vũng Tàu. Với mức giá 99.000 đồng/người, thực khách được thoải mái lựa chọn 35 món ăn khác nhau, trong đó có 10 món nướng. 
Anh Nguyễn Huy, quản lý nhà hàng cho biết, mỗi ngày, nhà hàng phục vụ từ 150-200 khách, cuối tuần, số lượng khách tăng lên khoảng 250 lượt, trong đó phần lớn là khách đặt bàn trước. Các món nướng được khách ưa chuộng như: thịt heo xiên, ếch, gà, chim cút, vịt, tôm, hàu, cá sòng, sò vẹo, bạch tuộc. Nhà hàng mở cửa từ 17-21 giờ hàng ngày. Du khách có thể đặt bàn trước qua số điện thoại: 0888902828.
Làng nướng Côn Đảo
Làng nướng Côn Đảo (42 bis, đường 30/4, TP. Vũng Tàu) vừa đi vào hoạt động từ giữa tháng 6-2017. Nét đặc biệt của quán là chuyên phục vụ hải sản có nguồn gốc từ Côn Đảo với khoảng 20 món hải sản nướng (giá từ 60.000/đĩa trở lên, tùy loại hải sản và theo thời giá). Quán có những món ngon "không đụng hàng" như: ốc nón, cá nanh heo, cá bò giáp, cá bò hộp, bào ngư… nướng mỡ hành, nướng muối ớt xanh hoặc nướng sa tế. Quán phục vụ từ 16 giờ hàng ngày.
Thực khách muốn thưởng thức các món hải sản Côn Đảo nướng có thể liên hệ đặt trước theo số điện thoại: 0937.747683.
Nhà hàng Grill&Cheer
Nếu muốn ăn uống, tâm tình với bạn bè, gia đình trong một không gian sang trọng, ấm cúng, không ồn ào, nhà hàng Grill&Cheer (313, đường 2-9, TP. Vũng Tàu) là địa chỉ ẩm thực phù hợp cho thực khách. Điểm nhấn của nhà hàng là ở cách sắp đặt khéo léo: trong tổng số 36 bàn ăn, có những bàn nhỏ, được bố trí tại từng góc riêng biệt cho nhóm 2-4 người hoặc những bàn dành cho nhóm khách 10-20 người.
Trong ánh đèn vàng ấm áp, quầy thức ăn được trình bày bắt mắt, khiến thực khách mới nhìn đã muốn thưởng thức. Các món: sườn bò Úc sốt Grill&Cheer, dẻ sườn bò Mỹ sốt Grill&Cheer, thịt vai cừu, ba chỉ bò, nầm heo... ăn kèm với kimchi, salad... giúp tăng thêm hương vị đậm đà cho món ăn, khách ăn no mà không thấy ngán.
Đã thèm với các quán nướng ở Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 2.
Nhân viên nhà hàng Grill&Cheer chuẩn bị các món nướng phục vụ khách.
Nhà hàng có 3 mức giá buffet trọn gói để khách lựa chọn: 198.000 đồng (24 món nướng), 269.000 đồng (35 món nướng và lẩu), 319.000 đồng (41 món nướng và lẩu). Trẻ em dưới 1m được miễn phí, trẻ em cao từ 1,3m tính 30% giá vé người lớn. Grill&Cheer Vũng Tàu đang áp dụng một số chương trình khuyến mại: Thứ Hai hàng tuần, với menu 269.000 đồng và 319.000 đồng, khách mua 4 phần, tính tiền 3 phần; Thứ Ba hàng tuần giảm 20% cho tất cả các thực đơn buffet (dành cho khách đã có thẻ thành viên Grill&Cheer); từ thứ Tư đến thứ Sáu hàng tuần, giảm 20% cho thực đơn buffet 269.000 đồng và 319.000 đồng cho nhóm khách từ 3 người lớn trở lên. Nhà hàng mở cửa từ 10-22 giờ hằng ngày. Để thuận tiện, khách liên hệ đặt trước theo số điện thoại: 0254.3812268.
Ngoài ra, thực khách cũng có thể đến các quán ăn có phục vụ món nướng dưới đây: Sườn Cây (422, đường 2-9, TP. Vũng Tàu, ĐT: 0254.3859888), Quán Lá (311, đường 2-9, TP. Vũng Tàu, ĐT: 0254.3583050), Tê Giác Quán (150, Lê Hồng Phong, TP. Vũng Tàu, ĐT: 0908111111), Mr Park BBQ (150A, Hạ Long, TP. Vũng Tàu), Sơn Thủy Ngư Quán (thôn 3, xã Long Sơn, TP. Vũng Tàu, ĐT: 0254.3844329), Ngói (172, đường B21-Nguyễn Văn Linh, TP. Bà Rịa, ĐT: 0933318739).

Theo MINH THANH - CẨM NHUNG (Bà Rịa-Vũng Tàu)

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

PHỤ NỮ SÀI GÒN XƯA ĐẸP VÀ SÀNH ĐIỆU NHƯ THẾ NÀO?

Váy suông, bó sát, váy xòe… du nhập vào các đô thị miền Nam những năm 60, 70 và nhanh chóng được phụ nữ đón nhận. Nhiều người đến Sài Gòn lúc ấy đều ngạc nhiên về nét đẹp hiện đại và ăn mặc hợp mốt của những quý cô thành thị. Thời trang của phụ nữ Sài Gòn xưa Phụ nữ Sài Gòn – Đi về phía trước
Đôi mắt to sáng lấp lánh, khuôn miệng nhỏ xinh lanh lợi và đôi má bầu bĩnh là nét đẹp
đặc trưng của thiếu nữ Sài Gòn xưa. Đội thêm một chiếc mũ bê rê được ưa chuộng
thời điểm này làm tăng nét cá tính cho cô gái trẻ. Phong cách của người phụ nữ xinh đẹp trong bộ váy xòe chấm bi bồng bềnh, thắt
eo gọn cùng kiểu tóc sang trọng vẫn không hề lỗi mốt cho đến bây giờ. Nữ sinh lớp Đệ Tam (tương đương lớp 10) trường Quốc Gia Nghĩa Tử, Sài Gòn năm 1968. Áo dài nữ sinh trên đường Lê Lợi, đoạn trước Công ty xe hơi Kim Long
(bên cạnh thương xá Tax) năm 1965. Phụ nữ Sài Gòn năm 1963. Thời đó, vào mỗi chiều cuối tuần,
phụ nữ Sài Gòn thường đi dạo, bát phố trên đường Lê Lợi, Tự Do. Ảnh chụp vào tháng 12 năm 1967.

CHÂN DUNG CÁC MỸ NHÂN SÀI GÒN TRÊN BÌA TẠP CHÍ VIỆT NAM TRƯỚC 1975

Cùng nhìn lại ảnh của các “hotgirl” Sài Gòn để thấy nét đẹp dung dị, dịu dàng những năm tháng cũ ấy. Tạp chí “Vietnam” là ấn phẩm quốc tế được phát hành ở Sài Gòn trước năm 1975 và có rất nhiều trang bìa chụp các người đẹp nổi danh khi ấy của đất phương Nam. Có thể kể đến những cái tên như ca sĩ nổi tiếng Phạm Thị Hiếu, hotgirl Sài Gòn Nguyễn Thi Kim Anh hay nữ nghệ sĩ Bạch Lan Thanh đều góp mặt ở đây. Hãy cùng nhìn lại các mỹ nhân thời xưa để thấy nét đẹp dung dị, dịu dàng của những năm tháng cũ ấy. Túy Phượng Nguyễn Thị Túy Phượng – người nhận được giải thưởngtrang phục đẹp nhất tại Liên hoan nhạc Pop tổ chức tại Sài Gòn ngày 30/1/1972. Túy Phượng tên thật là Nguyễn Thị Kim Phụng, sinh năm 1939 tại Bạc Liêu, cùng tuổi với các nữ tài tử: Thẩm Thúy Hằng, Kiều Chinh, Kim Vui và nữ nghệ sĩ Bích Sơn. Ở tuổi 14, 15 Túy Phượng đã được khán giả yêu thích qua những vai diễn nhí nhảnh, hồn nhiên. Đến tuổi 16, 17, khi nghề nghiệp đã định hình, diễn xuất có chiều sâu, Phượng thu hút người xem tr…

Vị bánh cuốn gốc Bắc hơn nửa thế kỷ ở Sài Gòn

Dĩa bánh nóng hổi, thơm phức được tráng theo công thức truyền thống của một gia đình gốc Bắc di cư vào Sài thành từ những năm 50.

Bánh cuốn là món ăn có tiếng ở miền Bắc, đặc biệt là đất Hà thành. Từ thôn quê, thứ bánh dân dã len lỏi vào giữa phố xá, trở thành món "ruột" của người thành thị. Không rõ món ăn này du nhập vào Sài Gòn chính xác từ khi nào, tôi chỉ biết trong một con hẻm nhỏ có quán bánh cuốn do một gia đình gốc Bắc lập ra, từ khi vào Sài Gòn ngót nghét hơn 63 năm trước. Quán bánh tên Song Mộc, mở cửa chính xác vào năm 1954. Những túp lều xanh cạnh bên những tán cây tại quán Song Mộc. Ảnh: Phong Vinh. Bánh cuốn ở quán luôn nóng hổi vì người đứng bếp chỉ tráng bánh khi có khách. Lớp bánh được tráng chín tới, có độ mỏng vừa phải, mềm dai nhưng không dễ rách. Nhân bên trong không mướt như thường thấy mà hơi khô, được nêm nếm theo công thức gia truyền nên có vị khác lạ. Sau khi bánh cuốn nhân xong thì được xếp gọn ghẽ trên dĩa, rắc thêm một nhúm hành phi giòn, vàng …