Chuyển đến nội dung chính

Đã thèm với các quán nướng ở Bà Rịa - Vũng Tàu

Ngồi quây quần cùng bạn bè, người thân trong quán ăn, thưởng thức bạch tuộc, ốc, tôm, cá, thịt nướng... dậy mùi thơm phức, đậm đà với các loại nước sốt, nước chấm là nhu cầu không thể thiếu của đa số du khách khi đến với thành phố Vũng Tàu.

 Để đáp ứng nhu cầu này, Bà Rịa-Vũng Tàu có nhiều quán ăn, nhà hàng phục vụ món nướng, với nhiều mức giá khác nhau.
Đã thèm với các quán nướng ở Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 1.
Khách chọn món nướng tại nhà hàng Buffet Neverland BBQ 99.000 đồng (97, Võ Thị Sáu, TP. Vũng Tàu). Ảnh: CẨM NHUNG
Buffet nướng 99.000 đồng
Đi vào hoạt động từ tháng 11-2016, đến nay nhà hàng Buffet Neverland BBQ (97, Võ Thị Sáu, TP. Vũng Tàu) là địa chỉ được nhiều du khách giới thiệu cho nhau khi đến Vũng Tàu. Với mức giá 99.000 đồng/người, thực khách được thoải mái lựa chọn 35 món ăn khác nhau, trong đó có 10 món nướng. 
Anh Nguyễn Huy, quản lý nhà hàng cho biết, mỗi ngày, nhà hàng phục vụ từ 150-200 khách, cuối tuần, số lượng khách tăng lên khoảng 250 lượt, trong đó phần lớn là khách đặt bàn trước. Các món nướng được khách ưa chuộng như: thịt heo xiên, ếch, gà, chim cút, vịt, tôm, hàu, cá sòng, sò vẹo, bạch tuộc. Nhà hàng mở cửa từ 17-21 giờ hàng ngày. Du khách có thể đặt bàn trước qua số điện thoại: 0888902828.
Làng nướng Côn Đảo
Làng nướng Côn Đảo (42 bis, đường 30/4, TP. Vũng Tàu) vừa đi vào hoạt động từ giữa tháng 6-2017. Nét đặc biệt của quán là chuyên phục vụ hải sản có nguồn gốc từ Côn Đảo với khoảng 20 món hải sản nướng (giá từ 60.000/đĩa trở lên, tùy loại hải sản và theo thời giá). Quán có những món ngon "không đụng hàng" như: ốc nón, cá nanh heo, cá bò giáp, cá bò hộp, bào ngư… nướng mỡ hành, nướng muối ớt xanh hoặc nướng sa tế. Quán phục vụ từ 16 giờ hàng ngày.
Thực khách muốn thưởng thức các món hải sản Côn Đảo nướng có thể liên hệ đặt trước theo số điện thoại: 0937.747683.
Nhà hàng Grill&Cheer
Nếu muốn ăn uống, tâm tình với bạn bè, gia đình trong một không gian sang trọng, ấm cúng, không ồn ào, nhà hàng Grill&Cheer (313, đường 2-9, TP. Vũng Tàu) là địa chỉ ẩm thực phù hợp cho thực khách. Điểm nhấn của nhà hàng là ở cách sắp đặt khéo léo: trong tổng số 36 bàn ăn, có những bàn nhỏ, được bố trí tại từng góc riêng biệt cho nhóm 2-4 người hoặc những bàn dành cho nhóm khách 10-20 người.
Trong ánh đèn vàng ấm áp, quầy thức ăn được trình bày bắt mắt, khiến thực khách mới nhìn đã muốn thưởng thức. Các món: sườn bò Úc sốt Grill&Cheer, dẻ sườn bò Mỹ sốt Grill&Cheer, thịt vai cừu, ba chỉ bò, nầm heo... ăn kèm với kimchi, salad... giúp tăng thêm hương vị đậm đà cho món ăn, khách ăn no mà không thấy ngán.
Đã thèm với các quán nướng ở Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 2.
Nhân viên nhà hàng Grill&Cheer chuẩn bị các món nướng phục vụ khách.
Nhà hàng có 3 mức giá buffet trọn gói để khách lựa chọn: 198.000 đồng (24 món nướng), 269.000 đồng (35 món nướng và lẩu), 319.000 đồng (41 món nướng và lẩu). Trẻ em dưới 1m được miễn phí, trẻ em cao từ 1,3m tính 30% giá vé người lớn. Grill&Cheer Vũng Tàu đang áp dụng một số chương trình khuyến mại: Thứ Hai hàng tuần, với menu 269.000 đồng và 319.000 đồng, khách mua 4 phần, tính tiền 3 phần; Thứ Ba hàng tuần giảm 20% cho tất cả các thực đơn buffet (dành cho khách đã có thẻ thành viên Grill&Cheer); từ thứ Tư đến thứ Sáu hàng tuần, giảm 20% cho thực đơn buffet 269.000 đồng và 319.000 đồng cho nhóm khách từ 3 người lớn trở lên. Nhà hàng mở cửa từ 10-22 giờ hằng ngày. Để thuận tiện, khách liên hệ đặt trước theo số điện thoại: 0254.3812268.
Ngoài ra, thực khách cũng có thể đến các quán ăn có phục vụ món nướng dưới đây: Sườn Cây (422, đường 2-9, TP. Vũng Tàu, ĐT: 0254.3859888), Quán Lá (311, đường 2-9, TP. Vũng Tàu, ĐT: 0254.3583050), Tê Giác Quán (150, Lê Hồng Phong, TP. Vũng Tàu, ĐT: 0908111111), Mr Park BBQ (150A, Hạ Long, TP. Vũng Tàu), Sơn Thủy Ngư Quán (thôn 3, xã Long Sơn, TP. Vũng Tàu, ĐT: 0254.3844329), Ngói (172, đường B21-Nguyễn Văn Linh, TP. Bà Rịa, ĐT: 0933318739).

Theo MINH THANH - CẨM NHUNG (Bà Rịa-Vũng Tàu)

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Làng nghề chày thớt Phú Long

Làng nghề chày thớt Phú Long ở khu phố Hòa Long, phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương đã tồn tại và phát triển từ hơn nửa thế kỷ qua. Đến nay, cái chày, tấm thớt Phú Long không những được ưa chuộng trên thị trường trong nước mà đã vươn xa ra thị trường các nước như: Mỹ, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản…
Lái Thiêu xưa vốn là vùng đất hoang sơ, có nhiều rừng nên nghề mộc nơi đây phát triển rất sớm nhờ nguồn nguyên liệu gỗ phong phú. Theo những người có kinh nghiệm làm chày, thớt ở Phú Long, người sáng lập ra làng nghề này là ông Hai Thiệt. Ban đầu, từ những khúc gỗ thừa của các xưởng mộc trong làng, ông mang về để tận dụng làm thớt. Sẵn nguồn nguyên liệu, lại nắm bắt nhu cầu của bà con trong vùng, ông Hai Thiệt làm thớt để bán, rồi truyền nghề lại cho con cháu sau này. Làng nghề dần được hình thành từ thời điểm những năm 1960 của thế kỷ trước và cũng để ghi công ông Hai Thiệt, người làng sau đó gọi ông là Hai Thớt.

Hiện làng nghề chày thớt Phú Long có hơn 20 cơ sở lớn, nhỏ làm việc …

Nghề đắp phù điêu ở Thạch Xá

Là vùng đất nổi tiếng với những nghề thủ công truyền thống, xã Thạch Xá (huyện Thạch Thất, Hà Nội) còn được biết đến là nơi có những người thợ đắp phù điêu tài hoa. Những người thợ Thạch Xá được nhiều người biết đến qua công việc phục chế, tân tạo nhiều công trình văn hóa tâm linh ở Việt Nam. Theo nghệ nhân Nguyễn Văn Tuấn, một trong số người giữ gìn và phát triển nghề đắp phù điêu của Thạch Xá thì nghề đắp phù điêu có lịch sử cách đây khoảng 200 năm. Là người theo bố học nghề từ năm 13 tuổi, nghệ nhân Nguyễn Văn Tuấn với tài năng và kinh nghiệm hơn 40 năm đã trực tiếp thiết kế, phục chế, tôn tạo hàng trăm tác phẩm tại các công trình di tích lịch sử, văn hóa tâm linh được Nhà nước xếp hạng. Trong đó, tiêu biểu là phục chế đầu đao (chùa Tây Phương, Thạch Thất), đắp nổi Rồng chầu mặt nguyệt (chùa Thầy, Quốc Oai), phục dựng con giống cổ chùa Sóc Sơn, xây cột trụ và đắp hoa văn con giống tại chùa Hòe Nhai, một trong những di tích kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội...

Xơ giấy dó (còn gọi …

Nuôi gà thảo mộc ở Định Quán

Nuôi gà thảo mộc, hay còn gọi là thảo dược, khác với những mô hình nuôi khác ở chỗ người nuôi bổ sung vào khẩu phần thức ăn nhiều loại thảo dược tốt có lợi cho sức khỏe của gà, góp phần thay thế hoàn toàn các loại kháng sinh và chất kích thích tố tăng trọng thường sử dụng trong quy trình nuôi gà bình thường. Nuôi gà thảo mộc là mô hình chăn nuôi kiểu mới không sử dụng kháng sinh, giúp cho thịt gà có hương vị thơm ngon, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán) là người tiên phong trong việc nuôi gà thảo mộc ở tỉnh Đồng Nai.

Từ lâu, ngành chăn nuôi gia súc, gia cầm đã hướng tới nền chăn nuôi sạch, bền vững và xu hướng này trở nên khá phổ biến trên thế giới. Nắm bắt được xu thế đó và nhận biết nhu cầu thị trường luôn ưu tiên sử dụng sản phẩm sạch, chất lượng, từ năm 2011, bà Cao Thị Ten đã tiến hành nuôi thử nghiệm lứa gà thảo mộc đầu tiên.


Trang trại nuôi gà thảo mộc của bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai).


Cây…