Chuyển đến nội dung chính

Bốn quán ăn đông khách do người nước ngoài bán ở Sài Gòn

Thực khách thường gọi là quán ăn ông Tây vỉa hè khi đến mua xúc xích, bánh crepe, bánh mì cuộn Hy Lạp hay bánh taco vịt nướng.

bon-quan-an-dong-khach-do-nguoi-nuoc-ngoai-ban-o-sai-gon
Xúc xích ông Tây, quận 8
Xe xúc xích Đức vỉa hè của cặp vợ chồng nhà Cliford Alexander Van Toor (người Hà Lan) - Phạm Thị Lan Trinh trên đường Dương Bá Trạc thường được gọi là xúc xích “ông Tây”, luôn kín khách mỗi chiều tối. Mọi đồ nghề được đặt trên yên chiếc xe máy. Xúc xích được nướng trên than hoa và có khách mới nướng để đảm bảo độ thơm, ngon. Bánh mì xúc xích với nhiều loại nhân như bò, gà, heo, phô mai… là món bán chạy nhất, giá từ 35.000 đồng một ổ. Cây xúc xích ở đây lớn, nướng lên thơm phức, ăn vỏ dai, thịt thơm, đậm đà. Quán không có chỗ ngồi, chỉ bán mang đi, khách đứng đợi ở vỉa hè hoặc lề đường rất đông vào lúc 5-6h chiều. Ảnh: Thiên Chương.
 Nhiều thực khách tìm đến mua xúc xích còn bởi tò mò về chuyện tình "xuyên biên giới" của vợ chồng chủ quán. Video: Ngôi Sao.
bon-quan-an-dong-khach-do-nguoi-nuoc-ngoai-ban-o-sai-gon-1
Bánh mì cuộn Hy Lạp, quận Tân Bình
Quán mở được 2 năm trên đường Hoàng Hoa Thám ở quận Tân Bình, được nhiều thực khách truyền tai nhau vì món ăn hấp dẫn do anh Paul (người Iceland) chế biến. Phần bánh mì được sử dụng là bánh mì Pita truyền thống của người Hy Lạp có hình tròn, màu trắng. Khi có khách mua, anh Paul làm nóng bánh mì bằng cách rang trong chảo. Sau đó, bánh mì được trải ra, cho nhân gồm khoai tây, gà chiên, thịt bò rán, heo, hải sản hoặc nấm... Paul sẽ rưới lên nước sốt làm từ sữa theo công thức riêng của mình ở khâu sau cùng. Giá một phần là 35.000 đồng. Ảnh: Lozi.
bon-quan-an-dong-khach-do-nguoi-nuoc-ngoai-ban-o-sai-gon-2
Bánh crepe, quận 5
Quán do một người Pháp trực tiếp làm và bán ở đường Nguyễn Biểu, thu hút nhiều thực khách. Trong quán luôn có hai chậu bột loại mặn và ngọt. Để bánh thơm, người nướng phết trên mặt lò chút bơ, dầu, phô mai. Khi bột chín, các loại nhân được rải lên tùy theo yêu cầu của khách. Ảnh: A La Crepe.
bon-quan-an-dong-khach-do-nguoi-nuoc-ngoai-ban-o-sai-gon-3
Nếu là bánh ngọt thì sẽ có các nhân chuối, táo, dâu tây... Các loại trái này được xắt nhỏ, nấu với sữa. Nhân mặn truyền thống kiểu Pháp thường là trứng, giăm bông, nấm, phô mai và các loại thịt nguội, xông khói. Giá bánh ngọt từ 20.000 đồng, bánh mặn từ 33.0000 đồng một cái. Ảnh: Má Lúm.
bon-quan-an-dong-khach-do-nguoi-nuoc-ngoai-ban-o-sai-gon-4
Bánh taco nhân vịt nướng, quận 2
Món ăn “lai” Tây-Việt là sản phẩn của một cặp vợ chồng ở đường Nguyễn Thị Định. Anh chồng người Mỹ, làm bánh taco (một loại bánh nổi tiếng của Mexico) và chị vợ người Việt, bán vịt nướng lá mắc mật, gỏi vịt…. Quán bán vịt cả tuần, nhưng chỉ có thứ 3 (18-23h) mới bán món bánh độc đáo. Trên vỏ bánh taco tươi, cho bắp cải và các loại sốt đặc trưng lên, sau đó cho vịt nướng, và thưởng thức một sự kết hợp khá lạ. Vịt nướng vừa tới, thịt mềm, ăn cùng các loại nước sốt tạo hương vị khó quên. Món này được nhiều khách nước ngoài ở quận 2 yêu thích. Giá một cái từ 30.000 đồng. Ảnh: diadiemanuong.
Thanh Tuyết

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Làng nghề chày thớt Phú Long

Làng nghề chày thớt Phú Long ở khu phố Hòa Long, phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương đã tồn tại và phát triển từ hơn nửa thế kỷ qua. Đến nay, cái chày, tấm thớt Phú Long không những được ưa chuộng trên thị trường trong nước mà đã vươn xa ra thị trường các nước như: Mỹ, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản…
Lái Thiêu xưa vốn là vùng đất hoang sơ, có nhiều rừng nên nghề mộc nơi đây phát triển rất sớm nhờ nguồn nguyên liệu gỗ phong phú. Theo những người có kinh nghiệm làm chày, thớt ở Phú Long, người sáng lập ra làng nghề này là ông Hai Thiệt. Ban đầu, từ những khúc gỗ thừa của các xưởng mộc trong làng, ông mang về để tận dụng làm thớt. Sẵn nguồn nguyên liệu, lại nắm bắt nhu cầu của bà con trong vùng, ông Hai Thiệt làm thớt để bán, rồi truyền nghề lại cho con cháu sau này. Làng nghề dần được hình thành từ thời điểm những năm 1960 của thế kỷ trước và cũng để ghi công ông Hai Thiệt, người làng sau đó gọi ông là Hai Thớt.

Hiện làng nghề chày thớt Phú Long có hơn 20 cơ sở lớn, nhỏ làm việc …

Nghề đắp phù điêu ở Thạch Xá

Là vùng đất nổi tiếng với những nghề thủ công truyền thống, xã Thạch Xá (huyện Thạch Thất, Hà Nội) còn được biết đến là nơi có những người thợ đắp phù điêu tài hoa. Những người thợ Thạch Xá được nhiều người biết đến qua công việc phục chế, tân tạo nhiều công trình văn hóa tâm linh ở Việt Nam. Theo nghệ nhân Nguyễn Văn Tuấn, một trong số người giữ gìn và phát triển nghề đắp phù điêu của Thạch Xá thì nghề đắp phù điêu có lịch sử cách đây khoảng 200 năm. Là người theo bố học nghề từ năm 13 tuổi, nghệ nhân Nguyễn Văn Tuấn với tài năng và kinh nghiệm hơn 40 năm đã trực tiếp thiết kế, phục chế, tôn tạo hàng trăm tác phẩm tại các công trình di tích lịch sử, văn hóa tâm linh được Nhà nước xếp hạng. Trong đó, tiêu biểu là phục chế đầu đao (chùa Tây Phương, Thạch Thất), đắp nổi Rồng chầu mặt nguyệt (chùa Thầy, Quốc Oai), phục dựng con giống cổ chùa Sóc Sơn, xây cột trụ và đắp hoa văn con giống tại chùa Hòe Nhai, một trong những di tích kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội...

Xơ giấy dó (còn gọi …

Nuôi gà thảo mộc ở Định Quán

Nuôi gà thảo mộc, hay còn gọi là thảo dược, khác với những mô hình nuôi khác ở chỗ người nuôi bổ sung vào khẩu phần thức ăn nhiều loại thảo dược tốt có lợi cho sức khỏe của gà, góp phần thay thế hoàn toàn các loại kháng sinh và chất kích thích tố tăng trọng thường sử dụng trong quy trình nuôi gà bình thường. Nuôi gà thảo mộc là mô hình chăn nuôi kiểu mới không sử dụng kháng sinh, giúp cho thịt gà có hương vị thơm ngon, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán) là người tiên phong trong việc nuôi gà thảo mộc ở tỉnh Đồng Nai.

Từ lâu, ngành chăn nuôi gia súc, gia cầm đã hướng tới nền chăn nuôi sạch, bền vững và xu hướng này trở nên khá phổ biến trên thế giới. Nắm bắt được xu thế đó và nhận biết nhu cầu thị trường luôn ưu tiên sử dụng sản phẩm sạch, chất lượng, từ năm 2011, bà Cao Thị Ten đã tiến hành nuôi thử nghiệm lứa gà thảo mộc đầu tiên.


Trang trại nuôi gà thảo mộc của bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai).


Cây…