Chuyển đến nội dung chính

Đến Đà Nẵng mà chưa một lần ghé chợ Cồn thì chuyến đi coi như thất bại

Cùng du lịch Đà Nẵng và khám phá thiên đường ẩm thực chợ Cồn, nơi tập trung của tất cả món ngon nổi tiếng không thể không ăn khi du lịch Đà Nẵng.

Chợ Cồn nằm ở trung tâm thành phố Đà Nẵng, mặt hướng ra 2 tuyến đường Ông Ích Khiêm và Hùng Vương, nơi luôn nhộn nhịp, đông đúc. Những món ẩm thực miền Trung này rất dễ lấy lòng du khách, bởi món ăn đơn giản mà đậm đà hương vị vùng miền.
Để có thể tha hồ thưởng thức hết món ngon mà không lo cháy túi thì đến chợ Cồn là lựa chọn số một cho bạn. Trong khu chợ này, từ bánh bèo, bánh xèo, bánh gói, bánh lọc, bánh nậm, bánh canh, bánh hỏi, bánh ướt, bánh ít nhân tôm… đến bún mắm, bún thịt nướng, bún chả cá, bún thịt, cháo chả bò… đều mang lại hương vị khó quên. 
 den da nang ma chua mot lan ghe cho con thi chuyen di coi nhu that bai - 1
 den da nang ma chua mot lan ghe cho con thi chuyen di coi nhu that bai - 2
Bánh bột lọc nơi đây không chỉ mang hương vị của Đà Nẵng mà còn thoang thoảng hương vị của Huế hay Quảng Trị. Khi ăn vào quí khách sẽ cảm nhận được độ dẻo của bột và vị măn nhẹ của những cùng với hương vị của tôm trong bánh. 
Bánh bèo, bánh ướt cũng là món không thể bỏ lỡ bởi những người bán loại bánh này ở chợ Cồn có bí quyết pha nước mắm siêu ngon. Nước mắm chua ngọt vừa đủ, cay dịu nhẹ với ớt, tỏi không giã mà dằm từng miếng, nên vị cay dìu dịu, nhưng rất thơm ngon. Khi thưởng thức, thực khánh sẽ cảm nhận được độ mềm của bột gạo, độ giòn nhẹ của các hạt lạt dã vừa nát cùng với chút béo và vị của dầu khử, hành phi giòn.  Đôi lúc còn có lát chả làm nên hương vị đa dạng hơn.
 den da nang ma chua mot lan ghe cho con thi chuyen di coi nhu that bai - 3
Ốc xào đặc biệt hấp dẫn thực khách khi đến đây
 den da nang ma chua mot lan ghe cho con thi chuyen di coi nhu that bai - 4
 den da nang ma chua mot lan ghe cho con thi chuyen di coi nhu that bai - 5
Bánh tráng cuốn thịt heo là món nổi tiếng của Đà Nẵng, nhưng nếu bạn muốn thưởng thức với giá cả phải chăng hơn, nên ghé vào chợ Cồn, ở đây rất nhiều quán bán món này.
Ở khu chợ này, hầu như không thiếu một đặc sản ngọt nào của miền Trung, từ ly sinh tố các loại đến chè đủ món, nước dừa, các loại sữa, rau câu... Không chỉ đa dạng về các món quà vặt, chợ Cồn còn có rất nhiều đặc sản cho khách mua về làm quà như mắm nêm, hải sản khô, mực, cá rim với giá cả phải chăng.
 den da nang ma chua mot lan ghe cho con thi chuyen di coi nhu that bai - 6
 den da nang ma chua mot lan ghe cho con thi chuyen di coi nhu that bai - 7
Các món khô mực để đem làm quà
 den da nang ma chua mot lan ghe cho con thi chuyen di coi nhu that bai - 8
 den da nang ma chua mot lan ghe cho con thi chuyen di coi nhu that bai - 9
Rất nhiều đặc sản khác như bánh ít ngọt, bánh đậu xanh, bánh nổ…
 den da nang ma chua mot lan ghe cho con thi chuyen di coi nhu that bai - 10
Đa dạng về ẩm thực, người bán lại thân thiện, chợ Cồn xứng đáng là điểm dừng chân để bạn có thể khám phá ẩm thực và con người Đà Nẵng một cách gần gũi và thân thiện nhất.
Theo Tiểu Anh (Tổng hợp) (Khám Phá)

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

PHỤ NỮ SÀI GÒN XƯA ĐẸP VÀ SÀNH ĐIỆU NHƯ THẾ NÀO?

Váy suông, bó sát, váy xòe… du nhập vào các đô thị miền Nam những năm 60, 70 và nhanh chóng được phụ nữ đón nhận. Nhiều người đến Sài Gòn lúc ấy đều ngạc nhiên về nét đẹp hiện đại và ăn mặc hợp mốt của những quý cô thành thị. Thời trang của phụ nữ Sài Gòn xưa Phụ nữ Sài Gòn – Đi về phía trước
Đôi mắt to sáng lấp lánh, khuôn miệng nhỏ xinh lanh lợi và đôi má bầu bĩnh là nét đẹp
đặc trưng của thiếu nữ Sài Gòn xưa. Đội thêm một chiếc mũ bê rê được ưa chuộng
thời điểm này làm tăng nét cá tính cho cô gái trẻ. Phong cách của người phụ nữ xinh đẹp trong bộ váy xòe chấm bi bồng bềnh, thắt
eo gọn cùng kiểu tóc sang trọng vẫn không hề lỗi mốt cho đến bây giờ. Nữ sinh lớp Đệ Tam (tương đương lớp 10) trường Quốc Gia Nghĩa Tử, Sài Gòn năm 1968. Áo dài nữ sinh trên đường Lê Lợi, đoạn trước Công ty xe hơi Kim Long
(bên cạnh thương xá Tax) năm 1965. Phụ nữ Sài Gòn năm 1963. Thời đó, vào mỗi chiều cuối tuần,
phụ nữ Sài Gòn thường đi dạo, bát phố trên đường Lê Lợi, Tự Do. Ảnh chụp vào tháng 12 năm 1967.

CHÂN DUNG CÁC MỸ NHÂN SÀI GÒN TRÊN BÌA TẠP CHÍ VIỆT NAM TRƯỚC 1975

Cùng nhìn lại ảnh của các “hotgirl” Sài Gòn để thấy nét đẹp dung dị, dịu dàng những năm tháng cũ ấy. Tạp chí “Vietnam” là ấn phẩm quốc tế được phát hành ở Sài Gòn trước năm 1975 và có rất nhiều trang bìa chụp các người đẹp nổi danh khi ấy của đất phương Nam. Có thể kể đến những cái tên như ca sĩ nổi tiếng Phạm Thị Hiếu, hotgirl Sài Gòn Nguyễn Thi Kim Anh hay nữ nghệ sĩ Bạch Lan Thanh đều góp mặt ở đây. Hãy cùng nhìn lại các mỹ nhân thời xưa để thấy nét đẹp dung dị, dịu dàng của những năm tháng cũ ấy. Túy Phượng Nguyễn Thị Túy Phượng – người nhận được giải thưởngtrang phục đẹp nhất tại Liên hoan nhạc Pop tổ chức tại Sài Gòn ngày 30/1/1972. Túy Phượng tên thật là Nguyễn Thị Kim Phụng, sinh năm 1939 tại Bạc Liêu, cùng tuổi với các nữ tài tử: Thẩm Thúy Hằng, Kiều Chinh, Kim Vui và nữ nghệ sĩ Bích Sơn. Ở tuổi 14, 15 Túy Phượng đã được khán giả yêu thích qua những vai diễn nhí nhảnh, hồn nhiên. Đến tuổi 16, 17, khi nghề nghiệp đã định hình, diễn xuất có chiều sâu, Phượng thu hút người xem tr…

Vị bánh cuốn gốc Bắc hơn nửa thế kỷ ở Sài Gòn

Dĩa bánh nóng hổi, thơm phức được tráng theo công thức truyền thống của một gia đình gốc Bắc di cư vào Sài thành từ những năm 50.

Bánh cuốn là món ăn có tiếng ở miền Bắc, đặc biệt là đất Hà thành. Từ thôn quê, thứ bánh dân dã len lỏi vào giữa phố xá, trở thành món "ruột" của người thành thị. Không rõ món ăn này du nhập vào Sài Gòn chính xác từ khi nào, tôi chỉ biết trong một con hẻm nhỏ có quán bánh cuốn do một gia đình gốc Bắc lập ra, từ khi vào Sài Gòn ngót nghét hơn 63 năm trước. Quán bánh tên Song Mộc, mở cửa chính xác vào năm 1954. Những túp lều xanh cạnh bên những tán cây tại quán Song Mộc. Ảnh: Phong Vinh. Bánh cuốn ở quán luôn nóng hổi vì người đứng bếp chỉ tráng bánh khi có khách. Lớp bánh được tráng chín tới, có độ mỏng vừa phải, mềm dai nhưng không dễ rách. Nhân bên trong không mướt như thường thấy mà hơi khô, được nêm nếm theo công thức gia truyền nên có vị khác lạ. Sau khi bánh cuốn nhân xong thì được xếp gọn ghẽ trên dĩa, rắc thêm một nhúm hành phi giòn, vàng …