Chuyển đến nội dung chính

Đến Vũng Tàu, ăn cơm ở đâu?

Du lịch đến Bà Rịa - Vũng Tàu, ngoài những món ngon từ hải sản, du khách muốn thưởng thức bữa cơm gia đình, được nấu phù hợp với khẩu vị 3 miền: Bắc, Trung, Nam có thể đến những địa chỉ dưới đây:

.
Khách dùng bữa trưa tại quán Cơm niêu 123.
Khách dùng bữa trưa tại quán Cơm niêu 123.
CƠM NIÊU 123
Tọa lạc ở số 123, Hoàng Hoa Thám, TP.Vũng Tàu, quán Cơm niêu 123 có không gian khá rộng rãi, bàn ghế được làm từ vật liệu tre, nứa, gần gũi với thiên nhiên. Thực đơn của quán phong phú với nhiều món ăn được chế biến công phu, tỉ mỉ, tạo ra hương vị rất riêng nhưng vẫn giữ được sự tinh túy trong từng món ăn như: rau muống xào, canh chua, cà pháo, cá kho tộ, thịt kho mắm ruốc, cá rô đồng kho, tép đồng rang khế, tép đồng rang lá chanh, rau lang luộc chấm mắm cáy, canh chua nấu mẻ, thịt luộc chấm tôm chua Huế...
Ngoài ra, nhằm đáp ứng nhu cầu ẩm thực đa dạng của khách, quán còn có các món ăn khác như: tôm, ghẹ, ốc, hào chiên, sườn chua ngọt, mực xào, mực sữa chiên nước mắm, gà kho lá chanh, cá chép om riềng, cá chép om dưa, ốc nấu chuối… Cơm ở đây được nấu trong những chiếc nồi đất nhỏ, xinh xắn vừa đủ cho một người ăn. Quán phục vụ từ 9 giờ đến 23 giờ hằng ngày. Món ăn ở quán có giá từ 25.000 đồng đến 90.000 đồng/món.
Ngoài địa chỉ trên, nếu muốn thưởng thức cơm niêu với các món ăn dân dã, du khách có thể tới các địa chỉ: Cơm niêu Rau Tập Tàng (5, Trần Hưng Đạo, phường 1, TP.Vũng Tàu); Cơm niêu Đất Việt (147, Ngô Đức Kế, phường 7, TP.Vũng Tàu).
QUÁN CƠM LĂNG KÝ
Tọa lạc tại 22, Lý Tự Trọng, TP.Vũng Tàu, quán cơm Lăng Ký nổi tiếng với những món ăn ngon được nấu theo kiểu Việt-Hoa. Thực đơn của quán chủ yếu là những món được chế biến từ gà, bò và hải sản nhưng vẫn mang lại hương vị khác biệt như: sườn non, cánh gà, đùi gà chiên nước mắm; bò bít tết, bò lúc lắc, bò xào cải, hành; bò xào ớt Đà Lạt, bò bằm; cơm chiên dương châu, hải sản; mực chiên giòn, tôm lăn bột... Món nào cũng mang hương vị đặc sắc riêng, kết hợp giữa phong cách ẩm thực Hoa-Việt. Giá một phần cơm ở quán từ 60.000 đồng/dĩa. Nếu không muốn ăn theo dĩa, khách có thể gọi món tùy ý.
Ngoài quán cơm Lăng Ký, du khách có thể tới các quán cơm ngon, giá bình dân như: Hai Lang (49, Đồ Chiểu) nhưng quán chỉ bán từ 16 giờ hàng ngày; cơm tấm Hướng Dương (140-142, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Thắng Tam, TP.Vũng Tàu), quán mở cửa từ lúc 4 giờ đến 22 giờ mỗi ngày.
Theo TRÀ NGÂN (Bà Rịa-Vũng Tàu Online)

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

PHỤ NỮ SÀI GÒN XƯA ĐẸP VÀ SÀNH ĐIỆU NHƯ THẾ NÀO?

Váy suông, bó sát, váy xòe… du nhập vào các đô thị miền Nam những năm 60, 70 và nhanh chóng được phụ nữ đón nhận. Nhiều người đến Sài Gòn lúc ấy đều ngạc nhiên về nét đẹp hiện đại và ăn mặc hợp mốt của những quý cô thành thị. Thời trang của phụ nữ Sài Gòn xưa Phụ nữ Sài Gòn – Đi về phía trước
Đôi mắt to sáng lấp lánh, khuôn miệng nhỏ xinh lanh lợi và đôi má bầu bĩnh là nét đẹp
đặc trưng của thiếu nữ Sài Gòn xưa. Đội thêm một chiếc mũ bê rê được ưa chuộng
thời điểm này làm tăng nét cá tính cho cô gái trẻ. Phong cách của người phụ nữ xinh đẹp trong bộ váy xòe chấm bi bồng bềnh, thắt
eo gọn cùng kiểu tóc sang trọng vẫn không hề lỗi mốt cho đến bây giờ. Nữ sinh lớp Đệ Tam (tương đương lớp 10) trường Quốc Gia Nghĩa Tử, Sài Gòn năm 1968. Áo dài nữ sinh trên đường Lê Lợi, đoạn trước Công ty xe hơi Kim Long
(bên cạnh thương xá Tax) năm 1965. Phụ nữ Sài Gòn năm 1963. Thời đó, vào mỗi chiều cuối tuần,
phụ nữ Sài Gòn thường đi dạo, bát phố trên đường Lê Lợi, Tự Do. Ảnh chụp vào tháng 12 năm 1967.

CHÂN DUNG CÁC MỸ NHÂN SÀI GÒN TRÊN BÌA TẠP CHÍ VIỆT NAM TRƯỚC 1975

Cùng nhìn lại ảnh của các “hotgirl” Sài Gòn để thấy nét đẹp dung dị, dịu dàng những năm tháng cũ ấy. Tạp chí “Vietnam” là ấn phẩm quốc tế được phát hành ở Sài Gòn trước năm 1975 và có rất nhiều trang bìa chụp các người đẹp nổi danh khi ấy của đất phương Nam. Có thể kể đến những cái tên như ca sĩ nổi tiếng Phạm Thị Hiếu, hotgirl Sài Gòn Nguyễn Thi Kim Anh hay nữ nghệ sĩ Bạch Lan Thanh đều góp mặt ở đây. Hãy cùng nhìn lại các mỹ nhân thời xưa để thấy nét đẹp dung dị, dịu dàng của những năm tháng cũ ấy. Túy Phượng Nguyễn Thị Túy Phượng – người nhận được giải thưởngtrang phục đẹp nhất tại Liên hoan nhạc Pop tổ chức tại Sài Gòn ngày 30/1/1972. Túy Phượng tên thật là Nguyễn Thị Kim Phụng, sinh năm 1939 tại Bạc Liêu, cùng tuổi với các nữ tài tử: Thẩm Thúy Hằng, Kiều Chinh, Kim Vui và nữ nghệ sĩ Bích Sơn. Ở tuổi 14, 15 Túy Phượng đã được khán giả yêu thích qua những vai diễn nhí nhảnh, hồn nhiên. Đến tuổi 16, 17, khi nghề nghiệp đã định hình, diễn xuất có chiều sâu, Phượng thu hút người xem tr…

Vị bánh cuốn gốc Bắc hơn nửa thế kỷ ở Sài Gòn

Dĩa bánh nóng hổi, thơm phức được tráng theo công thức truyền thống của một gia đình gốc Bắc di cư vào Sài thành từ những năm 50.

Bánh cuốn là món ăn có tiếng ở miền Bắc, đặc biệt là đất Hà thành. Từ thôn quê, thứ bánh dân dã len lỏi vào giữa phố xá, trở thành món "ruột" của người thành thị. Không rõ món ăn này du nhập vào Sài Gòn chính xác từ khi nào, tôi chỉ biết trong một con hẻm nhỏ có quán bánh cuốn do một gia đình gốc Bắc lập ra, từ khi vào Sài Gòn ngót nghét hơn 63 năm trước. Quán bánh tên Song Mộc, mở cửa chính xác vào năm 1954. Những túp lều xanh cạnh bên những tán cây tại quán Song Mộc. Ảnh: Phong Vinh. Bánh cuốn ở quán luôn nóng hổi vì người đứng bếp chỉ tráng bánh khi có khách. Lớp bánh được tráng chín tới, có độ mỏng vừa phải, mềm dai nhưng không dễ rách. Nhân bên trong không mướt như thường thấy mà hơi khô, được nêm nếm theo công thức gia truyền nên có vị khác lạ. Sau khi bánh cuốn nhân xong thì được xếp gọn ghẽ trên dĩa, rắc thêm một nhúm hành phi giòn, vàng …