Chuyển đến nội dung chính

Hấp dẫn ẩm thực đêm Vũng Tàu

Đêm phố biển Vũng Tàu, muốn thưởng thức các món ăn ngon, bên cạnh những nhà hàng sang trọng, du khách còn có thể tìm tới không gian đường phố rất bình dân nhưng cũng rất hấp dẫn…

Khách du lịch thích thú với hương vị và không khí ẩm thực đêm tại TP Vũng Tàu.

Ban đêm, đi dạo trên những con đường ven biển Vũng Tàu, du khách cảm nhận được hương vị mằn mặn của biển hòa quyện trong gió; trên nhiều con phố có các quán hải sản bày bán đủ loại đồ ăn miền biển hấp dẫn. Du khách thích cùng bạn bè ngồi bên chiếc bàn nhỏ tán gẫu và nhâm nhi với hàng chục loại hải sản như các món lẩu, cá biển, khô mực, khô đuối… có thể tìm đến các quán ăn hải sản bình dân trên các tuyến đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Nguyễn Thái Học, Lê Hồng Phong, Bãi Sau… 

Giá ở các quán này phù hợp với túi tiền, các món hải sản được ưa chuộng có giá cả chỉ từ 30.000 đồng đến 150.000 đồng/đĩa đầy đặn. Tất cả các loại hải sản ở đây đều còn tươi sống do được đánh bắt ngay trong ngày. Thực khách được tự mình lựa chọn bất cứ món ăn nào yêu thích. Thực đơn khá phong phú với hàng chục loại hải sản, từ quen thuộc như sò huyết, sò đá, ốc hương, bạch tuộc… cho đến những loại nghe tên đã thấy tò mò như càng cúm, sam sam…

Hàng quán vỉa hè thường chỉ bán hải sản nướng, luộc, hấp. Tuy nhiên, chính sự đơn giản này lại giúp cho món ăn giữ được mùi vị đặc trưng và thơm ngon nhất. Trong cái tiết trời se se của gió biển, co ro ngồi xuýt xoa thưởng thức vị cay của ớt trong nước sốt, nước chấm cùng đủ thứ hải sản tươi ngon là cái thú tuyệt vời của du khách thập phương khi đến Vũng Tàu.

Chị Nguyễn Thị Thu Hương cùng chồng bán hải sản nướng ở khu ẩm thực Chợ du lịch Vũng Tàu. Chị Hương cho biết, gian hàng ẩm thực của chị nằm hơi xa so với biển nhưng thường thu hút khá đông người nước ngoài đến thưởng thức hải sản. Để giữ chân khách, chị Hương luôn chú trọng tìm kiếm nguồn hàng tươi ngon, bảo đảm an toàn.

Khách nước ngoài khá hào hứng khi cùng hòa nhập vào không gian văn hóa ẩm thực của địa phương.

Anh Jond Fonton, 30 tuổi, người Úc cùng nhóm bạn thường ghé khu Chợ du lịch Vũng Tàu cho biết: “Tôi biết đến những gian hàng ẩm thực ở đây từ lời giới thiệu của một người bạn Việt. Luôn có nhiều món hải sản tươi ngon, nên lần nào về Vũng Tàu tôi cũng ghé vào để thưởng thức”. Cầm đũa chưa thạo lắm nhưng khi Jond ngồi húp xì xụp từng con ốc biển đã được chế biến thơm ngon, vẻ thích thú hiện rõ ở Jond.

“Đi dạo và thưởng thức hải sản là một trong những thú vui tôi rất thích khi đến đây. Món bạch tuộc nướng rất tuyệt và mùi vị rất khó quên”, Alice - một du khách người Mỹ hào hứng nói.

Thưởng thức hương vị hải sản vỉa hè không chỉ hấp dẫn khách du lịch mà còn được dân địa phương đặc biệt yêu thích, nhất là giới trẻ. Bạn Minh Hiền, nhà ở TP. Bà Rịa cho biết: “Cuối tuần  tôi cùng bạn bè tập hợp đến đây ăn ốc len xào dừa, ngao hấp. Cũng không quá đắt mà lại rất ngon”.

Ngoài việc thưởng thức hương vị hải sản, du khách có thể chọn lựa những món ăn “cho ấm bụng” theo một cách khác là đến các quán ăn đêm nằm quanh rạp Điện Biên, Đồ Chiểu vòng sang Lê Lai. Đến đây, bất kể giờ nào bạn cũng có thể gọi cho mình những món ăn, thức uống nóng sốt không thua gì vào giờ bán ban ngày. 

Theo anh Hưng, chủ quán hủ tiếu Cẩm Hưng, đường Đồ Chiểu, cao điểm là đêm những ngày cuối tuần, ngày lễ. Khi ấy khách du lịch kéo xuống đông không có chỗ ngồi. Khách đến đây có thể gọi cho mình những món ăn đặc sản như hủ tíu, cơm tấm, cháo bồ câu với giá 15.000-30.000 đồng/tô đến những món ăn vặt bình dân như bánh mì, bánh bao, bánh tráng nướng, sinh tố và nước mía.

Du lịch đến một điểm mới luôn khơi dậy trong du khách những bất ngờ đầy thú vị, từ cảnh thiên nhiên cho đến con người, tuy nhiên, ẩm thực của từng địa phương đối với du khách đều là những trải nghiệm hấp dẫn. Qua ẩm thực, một phần bản sắc văn hóa của địa phương đã được gìn giữ và phát huy trong quá trình hội nhập, giao lưu văn hóa quốc tế.


Theo NGÂN THƯƠNG (Bà Rịa-Vũng Tàu Online)

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

PHỤ NỮ SÀI GÒN XƯA ĐẸP VÀ SÀNH ĐIỆU NHƯ THẾ NÀO?

Váy suông, bó sát, váy xòe… du nhập vào các đô thị miền Nam những năm 60, 70 và nhanh chóng được phụ nữ đón nhận. Nhiều người đến Sài Gòn lúc ấy đều ngạc nhiên về nét đẹp hiện đại và ăn mặc hợp mốt của những quý cô thành thị. Thời trang của phụ nữ Sài Gòn xưa Phụ nữ Sài Gòn – Đi về phía trước
Đôi mắt to sáng lấp lánh, khuôn miệng nhỏ xinh lanh lợi và đôi má bầu bĩnh là nét đẹp
đặc trưng của thiếu nữ Sài Gòn xưa. Đội thêm một chiếc mũ bê rê được ưa chuộng
thời điểm này làm tăng nét cá tính cho cô gái trẻ. Phong cách của người phụ nữ xinh đẹp trong bộ váy xòe chấm bi bồng bềnh, thắt
eo gọn cùng kiểu tóc sang trọng vẫn không hề lỗi mốt cho đến bây giờ. Nữ sinh lớp Đệ Tam (tương đương lớp 10) trường Quốc Gia Nghĩa Tử, Sài Gòn năm 1968. Áo dài nữ sinh trên đường Lê Lợi, đoạn trước Công ty xe hơi Kim Long
(bên cạnh thương xá Tax) năm 1965. Phụ nữ Sài Gòn năm 1963. Thời đó, vào mỗi chiều cuối tuần,
phụ nữ Sài Gòn thường đi dạo, bát phố trên đường Lê Lợi, Tự Do. Ảnh chụp vào tháng 12 năm 1967.

CHÂN DUNG CÁC MỸ NHÂN SÀI GÒN TRÊN BÌA TẠP CHÍ VIỆT NAM TRƯỚC 1975

Cùng nhìn lại ảnh của các “hotgirl” Sài Gòn để thấy nét đẹp dung dị, dịu dàng những năm tháng cũ ấy. Tạp chí “Vietnam” là ấn phẩm quốc tế được phát hành ở Sài Gòn trước năm 1975 và có rất nhiều trang bìa chụp các người đẹp nổi danh khi ấy của đất phương Nam. Có thể kể đến những cái tên như ca sĩ nổi tiếng Phạm Thị Hiếu, hotgirl Sài Gòn Nguyễn Thi Kim Anh hay nữ nghệ sĩ Bạch Lan Thanh đều góp mặt ở đây. Hãy cùng nhìn lại các mỹ nhân thời xưa để thấy nét đẹp dung dị, dịu dàng của những năm tháng cũ ấy. Túy Phượng Nguyễn Thị Túy Phượng – người nhận được giải thưởngtrang phục đẹp nhất tại Liên hoan nhạc Pop tổ chức tại Sài Gòn ngày 30/1/1972. Túy Phượng tên thật là Nguyễn Thị Kim Phụng, sinh năm 1939 tại Bạc Liêu, cùng tuổi với các nữ tài tử: Thẩm Thúy Hằng, Kiều Chinh, Kim Vui và nữ nghệ sĩ Bích Sơn. Ở tuổi 14, 15 Túy Phượng đã được khán giả yêu thích qua những vai diễn nhí nhảnh, hồn nhiên. Đến tuổi 16, 17, khi nghề nghiệp đã định hình, diễn xuất có chiều sâu, Phượng thu hút người xem tr…

Vị bánh cuốn gốc Bắc hơn nửa thế kỷ ở Sài Gòn

Dĩa bánh nóng hổi, thơm phức được tráng theo công thức truyền thống của một gia đình gốc Bắc di cư vào Sài thành từ những năm 50.

Bánh cuốn là món ăn có tiếng ở miền Bắc, đặc biệt là đất Hà thành. Từ thôn quê, thứ bánh dân dã len lỏi vào giữa phố xá, trở thành món "ruột" của người thành thị. Không rõ món ăn này du nhập vào Sài Gòn chính xác từ khi nào, tôi chỉ biết trong một con hẻm nhỏ có quán bánh cuốn do một gia đình gốc Bắc lập ra, từ khi vào Sài Gòn ngót nghét hơn 63 năm trước. Quán bánh tên Song Mộc, mở cửa chính xác vào năm 1954. Những túp lều xanh cạnh bên những tán cây tại quán Song Mộc. Ảnh: Phong Vinh. Bánh cuốn ở quán luôn nóng hổi vì người đứng bếp chỉ tráng bánh khi có khách. Lớp bánh được tráng chín tới, có độ mỏng vừa phải, mềm dai nhưng không dễ rách. Nhân bên trong không mướt như thường thấy mà hơi khô, được nêm nếm theo công thức gia truyền nên có vị khác lạ. Sau khi bánh cuốn nhân xong thì được xếp gọn ghẽ trên dĩa, rắc thêm một nhúm hành phi giòn, vàng …