Chuyển đến nội dung chính

Thịt xiên nướng thì quá quen rồi, đi thử ngay sụn nướng sần sật các bạn ơi!

Thử ăn sụn nướng Nghĩa Tân đi, đảm bảo là một "chân trời mới" cho các tín đồ ẩm thực nhé!

Nghe cái tên Nghĩa Tân, rất nhiều người sẽ nghĩ ngay đến... đồ ăn vặt bởi khu tập thể này vốn nổi tiếng với rất nhiều các món ăn đường phố, từ thịt xiên, bánh gối cho đến các loại chè, tào phớ, nước mía... Tuy nhiên, món sụn nướng thì không quá phổ biến, và nếu ai đến đây mà không ăn thử thì sẽ rất hối tiếc đấy!
Ở khu tập thể 108 C2 Nghĩa Tân, học sinh ở các trường học gần đó đều biết đến quán thịt nướng, sụn nướng của cô Trinh. Quán chẳng tên tuổi, cũng chẳng biển hiệu hay cửa hàng, đơn giản chỉ là một chiếc bếp và chiếc quạt, ngày nào cô cũng liên tay quạt bếp nướng sụn, nướng thịt...
Cứ tầm chiều chiều, khoảng 3 rưỡi - 4 giờ mà đi qua đây là sẽ thơm nức mũi bởi lúc đó cô chủ quán bắt đầu dọn hàng và nướng những mẻ sụn đầu tiên.
Thịt xiên nướng thì quá quen rồi, đi thử ngay sụn nướng sần sật các bạn ơi! - Ảnh 2.
Quán mở ra đã được 7 năm rồi. Được mọi người trong nhà đánh giá là nấu ăn ngon, lại được sự động viên của một người em, cô Trinh đã quyết định mở quán bán thịt nướng, sụn nướng và cứ thế gắn bó cho đến bây giờ.
Ở Hà Nội, các quán bán thịt xiên nướng rất phổ biến, nhưng bán sụn nướng thì lại không nhiều. Theo chia sẻ của cô chủ quán, lý do khiến cô làm sụn nướng rất đơn giản, đó là bởi "mọi người thích ăn", "mọi người bảo cô làm", và thế là cô làm thôi.
Thịt xiên nướng thì quá quen rồi, đi thử ngay sụn nướng sần sật các bạn ơi! - Ảnh 3.
Sụn được nướng bằng than củi nên rất an toàn. Đến đây, đứng chờ mà nhìn thấy cảnh nướng sụn xèo xèo trên bếp thôi cũng muốn... ứa nước miếng ra rồi.
Thịt xiên nướng thì quá quen rồi, đi thử ngay sụn nướng sần sật các bạn ơi! - Ảnh 4.
Điểm đặc biệt của sụn nướng ở đây chính là hương vị tẩm ướp đặc biệt, mà theo đánh giá của nhiều bạn là giống như... cho "chất gây nghiện" vào khiến mọi người đã ăn là không thể quên.
Sụn được ướp rất vừa miệng, ăn giòn sần sật, phần thịt mềm và ngọt. Khi ăn, các bạn đừng quên rưới tương ớt nhé. Vị thịt ướp, miếng sụn giòn hoà quyện với chút cay ngọt của tương ớt thì vô cùng tuyệt vời.
Tuy nhiên, lưu ý cho các bạn khi đến ăn sụn là hãy ăn ngay khi còn nóng bởi sụn để nguội thì sẽ rất dai đó. Còn nếu chẳng may đã để sụn dai thì bạn hãy nhờ cô chủ quán cho lên bếp quạt lại một chút để sụn giòn lại, như vậy thì ăn mới hấp dẫn.
Giá một xiên xụn là 10k. Ngoài sụn nướng, quán còn bán cả thịt xiên nướng và bánh mì. Chiều chiều đói bụng, qua đây ăn chiếc bánh mì với vài xiên sụn cho bữa xế đảm bảo là ấm bụng.
Thịt xiên nướng thì quá quen rồi, đi thử ngay sụn nướng sần sật các bạn ơi! - Ảnh 5.
Sụn nướng ngon, đã vậy chủ quán lại rất thân thiện, nhiệt tình và chiều khách nên có rất nhiều người qua ăn thử rồi "nghiện" luôn và trở thành khách quen của quán. 
Thịt xiên nướng thì quá quen rồi, đi thử ngay sụn nướng sần sật các bạn ơi! - Ảnh 6.
Ngồi đây ăn chỉ một lúc, bạn sẽ được chứng kiến rất nhiều lượt khách ra khách vào, từ các học sinh, sinh viên cho đến các anh chị đã đi làm hay những ông bố, bà mẹ đưa con nhỏ đến ăn.
Thịt xiên nướng thì quá quen rồi, đi thử ngay sụn nướng sần sật các bạn ơi! - Ảnh 7.
Quán mở cửa từ 15h30 - 19h hàng ngày. Sụn nướng không có nhiều nên nếu qua muộn thì thường sẽ hết sụn và chỉ còn thịt thôi. Vì thế, bạn nào muốn được thưởng thức món sụn nướng hấp dẫn ở đây thì hãy ghé qua sớm sớm một chút nhé.
Thịt xiên nướng thì quá quen rồi, đi thử ngay sụn nướng sần sật các bạn ơi! - Ảnh 8.
Ngoài bán cho các khách lẻ đến ăn, quán cũng nhận đặt hàng số lượng lớn cho các dịp liên hoan, thường là cho các trường học, các cơ quan, công ty gần đó.
Lưu ý cho các bạn lần đầu đến ăn, quán nằm cùng phía trường học, ngay đầu ngõ nhỏ cạnh trường, đối diện khu tập thể C8 Nghĩa Tân. Bạn cũng có thể đến đó và hỏi quán sụn nướng của cô Trinh để được chỉ vào đúng địa điểm nhé.
Thịt xiên nướng thì quá quen rồi, đi thử ngay sụn nướng sần sật các bạn ơi! - Ảnh 9.
Thịt xiên nướng thì quá quen rồi, đi thử ngay sụn nướng sần sật các bạn ơi! - Ảnh 10.
Sụn nướng Nghĩa Tân
Địa chỉ: đối diện 108 C2 Nghĩa Tân
Thời gian mở cửa: 15h30 - 19h
Giá cả: 10k

ĂN CẢ THẾ GIỚI, ẢNH: NGỌC ÁNH, CLIP: LINH TENG, THEO TRÍ THỨC TRẺ 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Làng nghề chày thớt Phú Long

Làng nghề chày thớt Phú Long ở khu phố Hòa Long, phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương đã tồn tại và phát triển từ hơn nửa thế kỷ qua. Đến nay, cái chày, tấm thớt Phú Long không những được ưa chuộng trên thị trường trong nước mà đã vươn xa ra thị trường các nước như: Mỹ, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản…
Lái Thiêu xưa vốn là vùng đất hoang sơ, có nhiều rừng nên nghề mộc nơi đây phát triển rất sớm nhờ nguồn nguyên liệu gỗ phong phú. Theo những người có kinh nghiệm làm chày, thớt ở Phú Long, người sáng lập ra làng nghề này là ông Hai Thiệt. Ban đầu, từ những khúc gỗ thừa của các xưởng mộc trong làng, ông mang về để tận dụng làm thớt. Sẵn nguồn nguyên liệu, lại nắm bắt nhu cầu của bà con trong vùng, ông Hai Thiệt làm thớt để bán, rồi truyền nghề lại cho con cháu sau này. Làng nghề dần được hình thành từ thời điểm những năm 1960 của thế kỷ trước và cũng để ghi công ông Hai Thiệt, người làng sau đó gọi ông là Hai Thớt.

Hiện làng nghề chày thớt Phú Long có hơn 20 cơ sở lớn, nhỏ làm việc …

Nghề đắp phù điêu ở Thạch Xá

Là vùng đất nổi tiếng với những nghề thủ công truyền thống, xã Thạch Xá (huyện Thạch Thất, Hà Nội) còn được biết đến là nơi có những người thợ đắp phù điêu tài hoa. Những người thợ Thạch Xá được nhiều người biết đến qua công việc phục chế, tân tạo nhiều công trình văn hóa tâm linh ở Việt Nam. Theo nghệ nhân Nguyễn Văn Tuấn, một trong số người giữ gìn và phát triển nghề đắp phù điêu của Thạch Xá thì nghề đắp phù điêu có lịch sử cách đây khoảng 200 năm. Là người theo bố học nghề từ năm 13 tuổi, nghệ nhân Nguyễn Văn Tuấn với tài năng và kinh nghiệm hơn 40 năm đã trực tiếp thiết kế, phục chế, tôn tạo hàng trăm tác phẩm tại các công trình di tích lịch sử, văn hóa tâm linh được Nhà nước xếp hạng. Trong đó, tiêu biểu là phục chế đầu đao (chùa Tây Phương, Thạch Thất), đắp nổi Rồng chầu mặt nguyệt (chùa Thầy, Quốc Oai), phục dựng con giống cổ chùa Sóc Sơn, xây cột trụ và đắp hoa văn con giống tại chùa Hòe Nhai, một trong những di tích kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội...

Xơ giấy dó (còn gọi …

Nuôi gà thảo mộc ở Định Quán

Nuôi gà thảo mộc, hay còn gọi là thảo dược, khác với những mô hình nuôi khác ở chỗ người nuôi bổ sung vào khẩu phần thức ăn nhiều loại thảo dược tốt có lợi cho sức khỏe của gà, góp phần thay thế hoàn toàn các loại kháng sinh và chất kích thích tố tăng trọng thường sử dụng trong quy trình nuôi gà bình thường. Nuôi gà thảo mộc là mô hình chăn nuôi kiểu mới không sử dụng kháng sinh, giúp cho thịt gà có hương vị thơm ngon, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán) là người tiên phong trong việc nuôi gà thảo mộc ở tỉnh Đồng Nai.

Từ lâu, ngành chăn nuôi gia súc, gia cầm đã hướng tới nền chăn nuôi sạch, bền vững và xu hướng này trở nên khá phổ biến trên thế giới. Nắm bắt được xu thế đó và nhận biết nhu cầu thị trường luôn ưu tiên sử dụng sản phẩm sạch, chất lượng, từ năm 2011, bà Cao Thị Ten đã tiến hành nuôi thử nghiệm lứa gà thảo mộc đầu tiên.


Trang trại nuôi gà thảo mộc của bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai).


Cây…