Chuyển đến nội dung chính

Truy tìm những hàng bánh gối nổi tiếng Hà Nội

Bánh gối là món không thể thiếu của tín đồ ăn vặt, là thứ bánh đặc sản của Hà Nội. Muốn ăn bánh gối ngon phải ăn đúng địa điểm, đúng vị mới là sành ăn.
Truy tim nhung hang banh goi noi tieng Ha Noi hinh anh 1
Bánh gối Lý Quốc Sư: Quán Gốc đa tại phố Lý Quốc Sư có thể coi là hàng bánh gối ngon nhất Hà Nội. Chủ quán là 2 ông bà bán hàng đã lâu năm. Nhân bánh đầy đặn được gói trong lớp vỏ chiên vàng ươm đẹp mắt. Món này chấm với nước mắm chua ngọt, chút cay cay kèm với nộm đu đủ, rau sống cho bớt ngấy. Ảnh: Trà My.
Truy tim nhung hang banh goi noi tieng Ha Noi hinh anh 2
Quán trở thành nơi tụ tập của biết bao thế hệ người Hà Nội. Quán được bài trí khá đơn sơ, những lúc đông, khách phải ngồi ra cả ngoài vỉa hè. Ảnh: Bighotbeach/Instagram.
Truy tim nhung hang banh goi noi tieng Ha Noi hinh anh 3
Bánh gối cô Mai, Hàn Thuyên: Bánh gối ở đây không giống với những nơi khác. Thay vì với nước chấm, rau thơm, bánh gối được ăn khô. Bánh chấm với tương ớt hoặc thứ nước xốt chua chua, ngọt kèm với vị cay nồng. Ảnh: Ngọc Dung.
Truy tim nhung hang banh goi noi tieng Ha Noi hinh anh 4
Là loại bánh cầm tay, lớp vỏ bánh được nặn khá mỏng, chiên giòn tan. Nhân bánh cũng không quá dày. Mộc nhĩ, thịt, miến, nấm hương trộn đều tạo nên hương vị thơm thảo, béo ngậy. Với một chiếc bánh gối nhỏ xinh, vừa tay cầm, khách tới đây dễ dàng có thể check-in mà không lẫn với bất cứ bánh gối ở đâu. Ảnh: Ngọc Trinh.
Truy tim nhung hang banh goi noi tieng Ha Noi hinh anh 5
Bánh gối Hàng Chiếu: Quán bánh gối Hàng Chiếu nhỏ nhưng luôn nhộn nhịp khách tới ăn. Bánh gối ở đây khá to bởi lớp nhân được nhồi đầy đặn. Lớp vỏ bánh cũng dày, đủ để bao bọc cho lớp nhân "béo ú". Ảnh: Mỹ Nhung.
Truy tim nhung hang banh goi noi tieng Ha Noi hinh anh 6
Bánh gối Hòe Nhai: Tuy không đông đúc như những quán khác, bánh gối Hòe Nhai luôn tạo được chỗ đứng với các tín đồ ẩm thực. Nhiều người thường truyền tai nhau muốn ăn bánh gối ngon, nhất định phải đến phố Hòe Nhai. Bánh ở đây không cần phải tô điểm bởi những thứ gia vị quá đặc biệt, nhưng sự kết hợp những nguyên liệu giản đơn theo một công thức riêng lại tạo nên một hương vị đậm đà khó quên. Ảnh: Tuấn Anh.
Truy tim nhung hang banh goi noi tieng Ha Noi hinh anh 7Phóng to
Bánh gối Nghĩa Tân: Bánh ở C3, tập thể Nghĩa Tân có thể nói là quán bánh gối ngon bậc nhất dành cho những tín đồ ẩm thực tại khu Cầu Giấy. Vỏ bánh mỏng, giòn, nhưng không quá khô, khách có thể tùy chọn theo sở thích ăn giòn hay mềm. Nhân bánh đầy đặn, không có một chút mỡ nào nên không tạo cảm giác ngấy. Ảnh: Thu Thảo.
Linh Giang

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Làng nghề chày thớt Phú Long

Làng nghề chày thớt Phú Long ở khu phố Hòa Long, phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương đã tồn tại và phát triển từ hơn nửa thế kỷ qua. Đến nay, cái chày, tấm thớt Phú Long không những được ưa chuộng trên thị trường trong nước mà đã vươn xa ra thị trường các nước như: Mỹ, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản…
Lái Thiêu xưa vốn là vùng đất hoang sơ, có nhiều rừng nên nghề mộc nơi đây phát triển rất sớm nhờ nguồn nguyên liệu gỗ phong phú. Theo những người có kinh nghiệm làm chày, thớt ở Phú Long, người sáng lập ra làng nghề này là ông Hai Thiệt. Ban đầu, từ những khúc gỗ thừa của các xưởng mộc trong làng, ông mang về để tận dụng làm thớt. Sẵn nguồn nguyên liệu, lại nắm bắt nhu cầu của bà con trong vùng, ông Hai Thiệt làm thớt để bán, rồi truyền nghề lại cho con cháu sau này. Làng nghề dần được hình thành từ thời điểm những năm 1960 của thế kỷ trước và cũng để ghi công ông Hai Thiệt, người làng sau đó gọi ông là Hai Thớt.

Hiện làng nghề chày thớt Phú Long có hơn 20 cơ sở lớn, nhỏ làm việc …

Nghề đắp phù điêu ở Thạch Xá

Là vùng đất nổi tiếng với những nghề thủ công truyền thống, xã Thạch Xá (huyện Thạch Thất, Hà Nội) còn được biết đến là nơi có những người thợ đắp phù điêu tài hoa. Những người thợ Thạch Xá được nhiều người biết đến qua công việc phục chế, tân tạo nhiều công trình văn hóa tâm linh ở Việt Nam. Theo nghệ nhân Nguyễn Văn Tuấn, một trong số người giữ gìn và phát triển nghề đắp phù điêu của Thạch Xá thì nghề đắp phù điêu có lịch sử cách đây khoảng 200 năm. Là người theo bố học nghề từ năm 13 tuổi, nghệ nhân Nguyễn Văn Tuấn với tài năng và kinh nghiệm hơn 40 năm đã trực tiếp thiết kế, phục chế, tôn tạo hàng trăm tác phẩm tại các công trình di tích lịch sử, văn hóa tâm linh được Nhà nước xếp hạng. Trong đó, tiêu biểu là phục chế đầu đao (chùa Tây Phương, Thạch Thất), đắp nổi Rồng chầu mặt nguyệt (chùa Thầy, Quốc Oai), phục dựng con giống cổ chùa Sóc Sơn, xây cột trụ và đắp hoa văn con giống tại chùa Hòe Nhai, một trong những di tích kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội...

Xơ giấy dó (còn gọi …

Nuôi gà thảo mộc ở Định Quán

Nuôi gà thảo mộc, hay còn gọi là thảo dược, khác với những mô hình nuôi khác ở chỗ người nuôi bổ sung vào khẩu phần thức ăn nhiều loại thảo dược tốt có lợi cho sức khỏe của gà, góp phần thay thế hoàn toàn các loại kháng sinh và chất kích thích tố tăng trọng thường sử dụng trong quy trình nuôi gà bình thường. Nuôi gà thảo mộc là mô hình chăn nuôi kiểu mới không sử dụng kháng sinh, giúp cho thịt gà có hương vị thơm ngon, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán) là người tiên phong trong việc nuôi gà thảo mộc ở tỉnh Đồng Nai.

Từ lâu, ngành chăn nuôi gia súc, gia cầm đã hướng tới nền chăn nuôi sạch, bền vững và xu hướng này trở nên khá phổ biến trên thế giới. Nắm bắt được xu thế đó và nhận biết nhu cầu thị trường luôn ưu tiên sử dụng sản phẩm sạch, chất lượng, từ năm 2011, bà Cao Thị Ten đã tiến hành nuôi thử nghiệm lứa gà thảo mộc đầu tiên.


Trang trại nuôi gà thảo mộc của bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai).


Cây…