Chuyển đến nội dung chính

5 điểm ăn vặt lâu năm giá dưới 20.000 đồng ở TP.HCM

Gỏi khô bò công viên Lê Văn Tám, bắp xào hồ Con Rùa... đều là điểm ăn vặt quen thuộc với nhiều thế hệ người Sài Gòn, có giá dưới 20.000 đồng.
5 diem an vat lau nam gia duoi 20.000 dong o TP.HCM hinh anh 1
Gỏi khô bò công viên Lê Văn Tám (quận 1) là điểm hẹn hò quen thuộc của nhiều thế hệ người Sài Gòn. Người bán chia sẻ đã bán hàng hơn 40 năm. 

5 diem an vat lau nam gia duoi 20.000 dong o TP.HCM hinh anh 2
Gỏi khô bò phong phú với nhiều nguyên liệu và màu sắc, song không nhiều. Người ăn khỏe phải dùng đến hai đĩa mới tạm no bụng. 

5 diem an vat lau nam gia duoi 20.000 dong o TP.HCM hinh anh 3
"Bạn có thể mua món ăn này ở các con đường của TP.HCM, tuy nhiên, loại nước trộn đặc biệt, những miếng bánh mì chiên khác lạ và vị cay lạ của tương ớt chỉ có thể tìm thấy tại đây", chị N.Trang, nhân viên văn phòng ở quận 3, chia sẻ. Một phần gỏi khô bò hiện có giá 18.000 đồng.
5 diem an vat lau nam gia duoi 20.000 dong o TP.HCM hinh anh 4
Bánh mì khô bò đen Nguyễn Huy Tự (quận 1): Với phần nhân là phổi bò khô, món bánh mì được bán tại khiến người ta liên tưởng đến món gỏi khô bò đu đủ.
5 diem an vat lau nam gia duoi 20.000 dong o TP.HCM hinh anh 5
Xe bánh mì này đã có hơn 30 năm tuổi. Theo chia sẻ của người bán, ban đầu xe do một người quen bán. Thời gian sau, người này rời Việt Nam và chia lại địa điểm, công thức chế biến.
5 diem an vat lau nam gia duoi 20.000 dong o TP.HCM hinh anh 6
Bánh mì khô bò đen ăn kèm rau răm, sốt, tương ớt đặc chế. Món ăn này bán từ 15h và có giá 12.000 đồng một ổ.
5 diem an vat lau nam gia duoi 20.000 dong o TP.HCM hinh anh 7
Xe bánh mì xíu mại (Cống Quỳnh, quận 1) do cô chủ gái trẻ người Đà Lạt giới thiệu với thực khách Sài Gòn. Một phần ăn đơn giản với vài viên xíu mại, miếng da heo luộc, ổ bánh mì, vài cọng rau ngò, dưa leo xắt mỏng và cà rốt bào sợi.
5 diem an vat lau nam gia duoi 20.000 dong o TP.HCM hinh anh 8
Khi chấm bánh mì nóng vào nước dùng, thưởng thức viên xíu mại dai mềm khiến bạn như có cảm giác thưởng thức món ăn này ở Đà Lạt. 

5 diem an vat lau nam gia duoi 20.000 dong o TP.HCM hinh anh 9
Món ngon, lại không nhiều nên món ăn này chỉ được xem như bữa lót dạ nhẹ trước bữa cơm chiều, hoặc bữa khuya. Một phần bánh mì xíu mại có giá 17.000 đồng.
5 diem an vat lau nam gia duoi 20.000 dong o TP.HCM hinh anh 10
Bánh mì Bảy Hổ có thâm niên hoạt động hơn 80 năm và là một trong những món lâu không ăn là thấy ghiền của không ít thực khách Sài thành.
5 diem an vat lau nam gia duoi 20.000 dong o TP.HCM hinh anh 11
Có khá nhiều ý kiến về điểm nhấn của món này tại đây. Một số nhận định món ăn ngon nhờ những lát thịt luộc được chế biến theo công thức đặc biệt, có người cho rằng nhờ loại nước sốt riêng. 

5 diem an vat lau nam gia duoi 20.000 dong o TP.HCM hinh anh 12
Dù vì lý do gì, mọi người vẫn đến xếp hàng để mua. Xe bánh mì hoạt động từ 14h. Giá một ổ là 12.000 đồng.
5 diem an vat lau nam gia duoi 20.000 dong o TP.HCM hinh anh 13
Bắp xào bơ hồ Con Rùa: Xe bắp xào bơ trứ danh ở một bùng binh giao thông quan trọng của TP.HCM chỉ là một chiếc xe đạp với nồi bắp xào gắn ở yên sau.
5 diem an vat lau nam gia duoi 20.000 dong o TP.HCM hinh anh 14
Nếu ở những xe bắp xào khác, món ăn chỉ được chế biến khi có khách yêu cầu, thì tại "gian hàng" này, bắp được xào sẵn và phục vụ khi khách mua. Nhờ được hầm lâu cùng gia vị, những hạt bắp được đánh giá có vị đậm đà và ngon hơn. Một phần bắp xào bơ có giá 15.000 đồng.
An Huỳnh

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Làng nghề chày thớt Phú Long

Làng nghề chày thớt Phú Long ở khu phố Hòa Long, phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương đã tồn tại và phát triển từ hơn nửa thế kỷ qua. Đến nay, cái chày, tấm thớt Phú Long không những được ưa chuộng trên thị trường trong nước mà đã vươn xa ra thị trường các nước như: Mỹ, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản…
Lái Thiêu xưa vốn là vùng đất hoang sơ, có nhiều rừng nên nghề mộc nơi đây phát triển rất sớm nhờ nguồn nguyên liệu gỗ phong phú. Theo những người có kinh nghiệm làm chày, thớt ở Phú Long, người sáng lập ra làng nghề này là ông Hai Thiệt. Ban đầu, từ những khúc gỗ thừa của các xưởng mộc trong làng, ông mang về để tận dụng làm thớt. Sẵn nguồn nguyên liệu, lại nắm bắt nhu cầu của bà con trong vùng, ông Hai Thiệt làm thớt để bán, rồi truyền nghề lại cho con cháu sau này. Làng nghề dần được hình thành từ thời điểm những năm 1960 của thế kỷ trước và cũng để ghi công ông Hai Thiệt, người làng sau đó gọi ông là Hai Thớt.

Hiện làng nghề chày thớt Phú Long có hơn 20 cơ sở lớn, nhỏ làm việc …

Nghề đắp phù điêu ở Thạch Xá

Là vùng đất nổi tiếng với những nghề thủ công truyền thống, xã Thạch Xá (huyện Thạch Thất, Hà Nội) còn được biết đến là nơi có những người thợ đắp phù điêu tài hoa. Những người thợ Thạch Xá được nhiều người biết đến qua công việc phục chế, tân tạo nhiều công trình văn hóa tâm linh ở Việt Nam. Theo nghệ nhân Nguyễn Văn Tuấn, một trong số người giữ gìn và phát triển nghề đắp phù điêu của Thạch Xá thì nghề đắp phù điêu có lịch sử cách đây khoảng 200 năm. Là người theo bố học nghề từ năm 13 tuổi, nghệ nhân Nguyễn Văn Tuấn với tài năng và kinh nghiệm hơn 40 năm đã trực tiếp thiết kế, phục chế, tôn tạo hàng trăm tác phẩm tại các công trình di tích lịch sử, văn hóa tâm linh được Nhà nước xếp hạng. Trong đó, tiêu biểu là phục chế đầu đao (chùa Tây Phương, Thạch Thất), đắp nổi Rồng chầu mặt nguyệt (chùa Thầy, Quốc Oai), phục dựng con giống cổ chùa Sóc Sơn, xây cột trụ và đắp hoa văn con giống tại chùa Hòe Nhai, một trong những di tích kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội...

Xơ giấy dó (còn gọi …

Nuôi gà thảo mộc ở Định Quán

Nuôi gà thảo mộc, hay còn gọi là thảo dược, khác với những mô hình nuôi khác ở chỗ người nuôi bổ sung vào khẩu phần thức ăn nhiều loại thảo dược tốt có lợi cho sức khỏe của gà, góp phần thay thế hoàn toàn các loại kháng sinh và chất kích thích tố tăng trọng thường sử dụng trong quy trình nuôi gà bình thường. Nuôi gà thảo mộc là mô hình chăn nuôi kiểu mới không sử dụng kháng sinh, giúp cho thịt gà có hương vị thơm ngon, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán) là người tiên phong trong việc nuôi gà thảo mộc ở tỉnh Đồng Nai.

Từ lâu, ngành chăn nuôi gia súc, gia cầm đã hướng tới nền chăn nuôi sạch, bền vững và xu hướng này trở nên khá phổ biến trên thế giới. Nắm bắt được xu thế đó và nhận biết nhu cầu thị trường luôn ưu tiên sử dụng sản phẩm sạch, chất lượng, từ năm 2011, bà Cao Thị Ten đã tiến hành nuôi thử nghiệm lứa gà thảo mộc đầu tiên.


Trang trại nuôi gà thảo mộc của bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai).


Cây…