Chuyển đến nội dung chính

Ba ngày hai đêm vui thú miệt vườn miền Tây dịp 2/9

Thời gian nghỉ lễ đủ để bạn khám phá một góc rất đặc trưng của miền Tây sông nước với hai điểm đến là Cần Thơ và Đồng Tháp.

ba-ngay-hai-dem-vui-thu-miet-vuon-mien-tay-dip-2-9
Ngày 1
Dù Đồng Tháp gần Sài Gòn hơn nhưng để đường về không quá mệt mỏi, bạn nên di chuyển thẳng đến Cần Thơ, hơn 160 km. Từ bến xe miền Tây, bạn bắt xe của Phương Trang, Thành Bưởi, Mai Linh..., giá vé 100.000 đồng. Thời gian di chuyển khoảng 3-4 tiếng. Cồn Sơn là một trong những điểm du lịch sinh thái nổi tiếng ở Cần Thơ, thuộc quận Bình Thủy. Với 70 ha cây ăn trái, du khách sẽ cảm nhận không khí đậm chất miệt vườn của xứ sông nước. Ảnh: Làng DL Cồn Sơn.
Ngắm cá lóc bay là trải nghiệm hút khách thời gian qua ở Cồn Sơn. Tại đây, bạn có thể đặt ăn trưa với các món dân dã như cá lóc nướng, lẩu cua đồng... Video: Huy Phong.
ba-ngay-hai-dem-vui-thu-miet-vuon-mien-tay-dip-2-9-1
Chiều cuối ngày bạn có thể tranh thủ khám phá các điểm nổi tiếng trong thành phố như chùa Ông, nhà cổ Bình Thủy. Ảnh: Hương Chi.
ba-ngay-hai-dem-vui-thu-miet-vuon-mien-tay-dip-2-9-2
Tối đến bạn ghé bến Ninh Kiều. Tại đây có nhà hàng nổi rất phù hợp để ăn tối và hóng gió. Nếu không mua vé du thuyền thưởng ngoạn trên sông, bạn có thể tản bộ mua sắm ở chợ đêm. Ngoài quần áo, phụ kiện thì đồ ăn vặt ở đây rất phong phú, được khách mua nhiều. Ảnh: violetmoon1712.
ba-ngay-hai-dem-vui-thu-miet-vuon-mien-tay-dip-2-9-3
Ngày 2
Bạn nên dậy thật sớm để đi chợ nổi Cái Răng, nổi tiếng nhất Tây Nam Bộ. Thời gian chợ sôi động nhất từ 5h đến 7h. Ngoài các mặt hàng nông sản, chợ bán nhiều đồ ăn phục vụ khách du lịch như hủ tiếu, bún riêu, cháo lòng, cà phê, các loại chè... Ảnh: Phong Vinh.
ba-ngay-hai-dem-vui-thu-miet-vuon-mien-tay-dip-2-9-4
Miệt vườn Mỹ Khánh là điểm đến bạn không nên bỏ qua, thuộc huyện Phong Điền, cách trung tâm thành phố khoảng 10 km. Bên cạnh những vườn cây trĩu quả, du khách cũng rất thích tham gia các hoạt động như đua chó, đua heo, một ngày làm điền chủ, tát mương bắt cá, bơi thuyền, câu cá sấu, tham quan làng nghề truyền thống, nghe đờn ca tài tử, xiếc khỉ... Để câu cá sấu, giá 5.000 đồng/mồi. Ảnh: Tam Nguyen Dinh.
 
Chiều trên đường về thành phố Sa Đéc, Đồng Tháp để nghỉ đêm, bạn có thể ghé chùa Phước Kiểng ở huyện Châu Thành. Chùa nổi tiếng với những chiếc lá sen có thể chịu đựng sức nặng trên 50 kg. Video: Bá Phúc.
ba-ngay-hai-dem-vui-thu-miet-vuon-mien-tay-dip-2-9-5
Nếu còn thời gian, bạn cũng nên ghé nhà cổ Huỳnh Thủy Lê hoặc làng hoa Tân Quy Đông ngay trong thành phố. Nếu nhà cổ Bình Thủy ở Cần Thơ được chọn làm bối cảnh quay phim "Người tình", thì nhà cổ Huỳnh Thủy Lê mới là nơi gắn với chuyện tình không biên giới của một cô gái Pháp với chàng công tử người Việt (Huỳnh Thủy Lê), sau được kể lại trong tác phẩm "Người tình" nổi tiếng. Giá vé tham quan là 20.000 đồng/người. Ảnh:Bien Nguyen.
ba-ngay-hai-dem-vui-thu-miet-vuon-mien-tay-dip-2-9-6
Buổi tối, bạn nên thưởng thức hủ tiếu bà Sẩm nằm trên đường Trần Hưng Đạo. Một bát giá chỉ 6.000 đồng, có khách phải gọi 2-3 bát mới đủ no. Một phần gồm bánh hủ tiếu, thịt, giá, hẹ, nước dùng hầm thịt. Nếu gọi thêm bánh hủ tiếu, thịt sẽ thêm tiền. Ảnh:linhphan2509.
ba-ngay-hai-dem-vui-thu-miet-vuon-mien-tay-dip-2-9-7
Ngày 3
Tùy thời gian sắp xếp, bạn chọn khu di tích lịch sử Xẻo Quýt, Gáo Gồng hay vườn quốc gia Tràm Chim. Nếu muốn giữ sức để về thành phố, khu di tích lịch sử Xẻo Quýt là điểm đến ưu tiên, chỉ cách thành phố Sa Đéc khoảng 16 km. Nơi đây chủ yếu là rừng tràm, rừng ngập mặn, khách có thể khám phá những con đường độc đạo (1,5 km) hoặc ngồi thuyền ba lá. Các đặc sản phục vụ tại đây gồm cá lóc nướng trui; chuột đồng nướng; lươn đồng nấu chua; ếch nướng mọi; cá rô đồng kho tộ... Giá vào cổng 5.000 đồng.
Sau một buổi trải nghiệm, bạn bắt xe về lại Sài Gòn, khoảng 125 km. Ảnh:Mến Nguyễn.
Vy An

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

PHỤ NỮ SÀI GÒN XƯA ĐẸP VÀ SÀNH ĐIỆU NHƯ THẾ NÀO?

Váy suông, bó sát, váy xòe… du nhập vào các đô thị miền Nam những năm 60, 70 và nhanh chóng được phụ nữ đón nhận. Nhiều người đến Sài Gòn lúc ấy đều ngạc nhiên về nét đẹp hiện đại và ăn mặc hợp mốt của những quý cô thành thị. Thời trang của phụ nữ Sài Gòn xưa Phụ nữ Sài Gòn – Đi về phía trước
Đôi mắt to sáng lấp lánh, khuôn miệng nhỏ xinh lanh lợi và đôi má bầu bĩnh là nét đẹp
đặc trưng của thiếu nữ Sài Gòn xưa. Đội thêm một chiếc mũ bê rê được ưa chuộng
thời điểm này làm tăng nét cá tính cho cô gái trẻ. Phong cách của người phụ nữ xinh đẹp trong bộ váy xòe chấm bi bồng bềnh, thắt
eo gọn cùng kiểu tóc sang trọng vẫn không hề lỗi mốt cho đến bây giờ. Nữ sinh lớp Đệ Tam (tương đương lớp 10) trường Quốc Gia Nghĩa Tử, Sài Gòn năm 1968. Áo dài nữ sinh trên đường Lê Lợi, đoạn trước Công ty xe hơi Kim Long
(bên cạnh thương xá Tax) năm 1965. Phụ nữ Sài Gòn năm 1963. Thời đó, vào mỗi chiều cuối tuần,
phụ nữ Sài Gòn thường đi dạo, bát phố trên đường Lê Lợi, Tự Do. Ảnh chụp vào tháng 12 năm 1967.

CHÂN DUNG CÁC MỸ NHÂN SÀI GÒN TRÊN BÌA TẠP CHÍ VIỆT NAM TRƯỚC 1975

Cùng nhìn lại ảnh của các “hotgirl” Sài Gòn để thấy nét đẹp dung dị, dịu dàng những năm tháng cũ ấy. Tạp chí “Vietnam” là ấn phẩm quốc tế được phát hành ở Sài Gòn trước năm 1975 và có rất nhiều trang bìa chụp các người đẹp nổi danh khi ấy của đất phương Nam. Có thể kể đến những cái tên như ca sĩ nổi tiếng Phạm Thị Hiếu, hotgirl Sài Gòn Nguyễn Thi Kim Anh hay nữ nghệ sĩ Bạch Lan Thanh đều góp mặt ở đây. Hãy cùng nhìn lại các mỹ nhân thời xưa để thấy nét đẹp dung dị, dịu dàng của những năm tháng cũ ấy. Túy Phượng Nguyễn Thị Túy Phượng – người nhận được giải thưởngtrang phục đẹp nhất tại Liên hoan nhạc Pop tổ chức tại Sài Gòn ngày 30/1/1972. Túy Phượng tên thật là Nguyễn Thị Kim Phụng, sinh năm 1939 tại Bạc Liêu, cùng tuổi với các nữ tài tử: Thẩm Thúy Hằng, Kiều Chinh, Kim Vui và nữ nghệ sĩ Bích Sơn. Ở tuổi 14, 15 Túy Phượng đã được khán giả yêu thích qua những vai diễn nhí nhảnh, hồn nhiên. Đến tuổi 16, 17, khi nghề nghiệp đã định hình, diễn xuất có chiều sâu, Phượng thu hút người xem tr…

Vị bánh cuốn gốc Bắc hơn nửa thế kỷ ở Sài Gòn

Dĩa bánh nóng hổi, thơm phức được tráng theo công thức truyền thống của một gia đình gốc Bắc di cư vào Sài thành từ những năm 50.

Bánh cuốn là món ăn có tiếng ở miền Bắc, đặc biệt là đất Hà thành. Từ thôn quê, thứ bánh dân dã len lỏi vào giữa phố xá, trở thành món "ruột" của người thành thị. Không rõ món ăn này du nhập vào Sài Gòn chính xác từ khi nào, tôi chỉ biết trong một con hẻm nhỏ có quán bánh cuốn do một gia đình gốc Bắc lập ra, từ khi vào Sài Gòn ngót nghét hơn 63 năm trước. Quán bánh tên Song Mộc, mở cửa chính xác vào năm 1954. Những túp lều xanh cạnh bên những tán cây tại quán Song Mộc. Ảnh: Phong Vinh. Bánh cuốn ở quán luôn nóng hổi vì người đứng bếp chỉ tráng bánh khi có khách. Lớp bánh được tráng chín tới, có độ mỏng vừa phải, mềm dai nhưng không dễ rách. Nhân bên trong không mướt như thường thấy mà hơi khô, được nêm nếm theo công thức gia truyền nên có vị khác lạ. Sau khi bánh cuốn nhân xong thì được xếp gọn ghẽ trên dĩa, rắc thêm một nhúm hành phi giòn, vàng …