Chuyển đến nội dung chính

Bánh rán lúc lắc phố cổ giá 1.000 đồng

 Cầm trong tay 10.000 đồng, bạn sẽ có một bữa no nê với bánh rán lúc lắc ngay cả khi đang trong tình trạng "cháy túi".
Banh ran luc lac pho co gia 1.000 dong hinh anh 1
Quán nằm ngay đầu Hàng Chiếu, giao với Đào Duy Từ. Bánh rán lúc lắc Hàng Chiếu, hay bánh rán lúc lắc Ô Quan Chưởng là cái tên được các tín đồ ẩm thực Hà Nội truyền tai nhau. Quán không có tên, cũng không cần thương hiệu, nhưng biết bao năm nay, chỉ cần nhắc đến bánh rán lúc lắc là người dân thủ đô không thể không nhắc đến địa chỉ này. Ảnh: Hoàng Nhi.
Banh ran luc lac pho co gia 1.000 dong hinh anh 2
Những chiếc bánh rán nhỏ xinh với vẻ ngoài bắt mắt chỉ bán với giá 1.000 đồng. Bởi vậy mà bánh rán lúc lắc là "giải pháp" tốt nhất cho những lúc "cháy túi", nhưng cơn thèm quà vặt lại không hề nguôi. Ảnh: Hoàng Nhi.
Banh ran luc lac pho co gia 1.000 dong hinh anh 3
Phố cổ đông đúc, chật hẹp nên quán chỉ bán mang về. Ảnh: Linh Giang.
Banh ran luc lac pho co gia 1.000 dong hinh anh 4
Bánh rán lúc lắc không phải món ăn xa lạ những bánh ở đây lại mang một hương vị riêng. Bột bánh được ủ theo công thức riêng, nhân đậu xanh ngọt thanh, không tạo cảm giác ngấy. Ảnh: Lê Nga.
Banh ran luc lac pho co gia 1.000 dong hinh anh 5
Những khay bánh được xếp đều đặn, phủ bên trên vỏ bánh là lớp hạt vừng thơm, béo ngậy, tạo ra hương vị bánh rán trứ danh của Hà Nội. Ảnh: Lê Nga.
Banh ran luc lac pho co gia 1.000 dong hinh anh 6
Bánh được chiên ngập dầu giúp cho vỏ bánh giòn tan, lớp nhân bên trong nóng hổi, thơm nức mũi. Ảnh: Lê Nga.
Banh ran luc lac pho co gia 1.000 dong hinh anh 7
Bánh rán Ô Quan Chưởng chỉ bán cho khách mang về. Với một người ăn, khoảng 10 chiếc tương ứng với 10.000 đồng là đủ cho một buổi quà chiều no nê. Ảnh: Minh Tú.
Banh ran luc lac pho co gia 1.000 dong hinh anh 8Phóng to
Những chiếc bánh được chiên vàng, béo ngậy, bé xíu. Món bánh ở đây ngon đủ sức làm xiêu lòng bất cứ ai, ngay cả những thực khách khó tính nhất. Ảnh: Linh Giang.
Linh Giang

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Làng nghề chày thớt Phú Long

Làng nghề chày thớt Phú Long ở khu phố Hòa Long, phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương đã tồn tại và phát triển từ hơn nửa thế kỷ qua. Đến nay, cái chày, tấm thớt Phú Long không những được ưa chuộng trên thị trường trong nước mà đã vươn xa ra thị trường các nước như: Mỹ, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản…
Lái Thiêu xưa vốn là vùng đất hoang sơ, có nhiều rừng nên nghề mộc nơi đây phát triển rất sớm nhờ nguồn nguyên liệu gỗ phong phú. Theo những người có kinh nghiệm làm chày, thớt ở Phú Long, người sáng lập ra làng nghề này là ông Hai Thiệt. Ban đầu, từ những khúc gỗ thừa của các xưởng mộc trong làng, ông mang về để tận dụng làm thớt. Sẵn nguồn nguyên liệu, lại nắm bắt nhu cầu của bà con trong vùng, ông Hai Thiệt làm thớt để bán, rồi truyền nghề lại cho con cháu sau này. Làng nghề dần được hình thành từ thời điểm những năm 1960 của thế kỷ trước và cũng để ghi công ông Hai Thiệt, người làng sau đó gọi ông là Hai Thớt.

Hiện làng nghề chày thớt Phú Long có hơn 20 cơ sở lớn, nhỏ làm việc …

Nghề đắp phù điêu ở Thạch Xá

Là vùng đất nổi tiếng với những nghề thủ công truyền thống, xã Thạch Xá (huyện Thạch Thất, Hà Nội) còn được biết đến là nơi có những người thợ đắp phù điêu tài hoa. Những người thợ Thạch Xá được nhiều người biết đến qua công việc phục chế, tân tạo nhiều công trình văn hóa tâm linh ở Việt Nam. Theo nghệ nhân Nguyễn Văn Tuấn, một trong số người giữ gìn và phát triển nghề đắp phù điêu của Thạch Xá thì nghề đắp phù điêu có lịch sử cách đây khoảng 200 năm. Là người theo bố học nghề từ năm 13 tuổi, nghệ nhân Nguyễn Văn Tuấn với tài năng và kinh nghiệm hơn 40 năm đã trực tiếp thiết kế, phục chế, tôn tạo hàng trăm tác phẩm tại các công trình di tích lịch sử, văn hóa tâm linh được Nhà nước xếp hạng. Trong đó, tiêu biểu là phục chế đầu đao (chùa Tây Phương, Thạch Thất), đắp nổi Rồng chầu mặt nguyệt (chùa Thầy, Quốc Oai), phục dựng con giống cổ chùa Sóc Sơn, xây cột trụ và đắp hoa văn con giống tại chùa Hòe Nhai, một trong những di tích kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội...

Xơ giấy dó (còn gọi …

Nuôi gà thảo mộc ở Định Quán

Nuôi gà thảo mộc, hay còn gọi là thảo dược, khác với những mô hình nuôi khác ở chỗ người nuôi bổ sung vào khẩu phần thức ăn nhiều loại thảo dược tốt có lợi cho sức khỏe của gà, góp phần thay thế hoàn toàn các loại kháng sinh và chất kích thích tố tăng trọng thường sử dụng trong quy trình nuôi gà bình thường. Nuôi gà thảo mộc là mô hình chăn nuôi kiểu mới không sử dụng kháng sinh, giúp cho thịt gà có hương vị thơm ngon, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán) là người tiên phong trong việc nuôi gà thảo mộc ở tỉnh Đồng Nai.

Từ lâu, ngành chăn nuôi gia súc, gia cầm đã hướng tới nền chăn nuôi sạch, bền vững và xu hướng này trở nên khá phổ biến trên thế giới. Nắm bắt được xu thế đó và nhận biết nhu cầu thị trường luôn ưu tiên sử dụng sản phẩm sạch, chất lượng, từ năm 2011, bà Cao Thị Ten đã tiến hành nuôi thử nghiệm lứa gà thảo mộc đầu tiên.


Trang trại nuôi gà thảo mộc của bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai).


Cây…