Chuyển đến nội dung chính

Các quán cháo lâu năm cho ngày mưa Sài thành

 Bà Hào, Tân Định, chú Chen... đều là những quán cháo ngon, lâu năm và có lượng khách hàng đáng nể.
Cac quan chao lau nam cho ngay mua Sai thanh hinh anh 1
Cháo sườn Bà Hào (Trần Khắc Chân, quận 1) thu hút thực khách với mâm nguyên liệu phong phú, vị mềm mịn của cháo nấu từ gạo xay. Ảnh: Facebook của quán.
Cac quan chao lau nam cho ngay mua Sai thanh hinh anh 2
Cháo được tính tiền dựa trên thành phần bạn gọi, nên không có mức giá nhất định. Ảnh: Facebook quán.
Cac quan chao lau nam cho ngay mua Sai thanh hinh anh 3
Quán cháo sườn Bà Hào (chấm đỏ) trên bản đồ. Ảnh: Google Maps.
 

Cac quan chao lau nam cho ngay mua Sai thanh hinh anh 4
Cháo sườn chợ Tân Định (Hai Bà Trưng, quận 3): Gọi là quán nhưng gia tài của hàng cháo sườn này chỉ là chiếc xe đẩy nhỏ, nồi cháo, tô thịt băm, sườn non, hành lá, quẩy, tô muỗng... Ảnh: Huyền Thư.
Cac quan chao lau nam cho ngay mua Sai thanh hinh anh 5
Cháo tại đây được nấu từ gạo rang, xay mịn nên có vị thơm, độ sánh. Bạn có thể kết hợp cháo với một trong các nguyên liệu của quán hay gọi phần thập cẩm đều được. Ảnh: Hà Khánh Lưu.
Cac quan chao lau nam cho ngay mua Sai thanh hinh anh 6
Quán cháo sườn Tân Định (chấm đỏ) trên bản đồ. Ảnh: Google Maps. 
Cac quan chao lau nam cho ngay mua Sai thanh hinh anh 7
Cháo sườn chú Chen (Nguyễn Trãi, quận 1) được chế biến theo phong cách Đài Loan (Trung Quốc), có vị mềm, mịn, bổ dưỡng. Ảnh: Facebook của quán.
Cac quan chao lau nam cho ngay mua Sai thanh hinh anh 8
Sườn trong món cháo đã tẩm ướp và chiên chín, sau đó mới cho vào nồi cháo trắng khi có khách gọi. Món ăn có độ đậm, vị ngọt, thơm. Ảnh: Facebook quán.
Cac quan chao lau nam cho ngay mua Sai thanh hinh anh 9
Quán cháo sườn chú Chen (chấm đỏ) và những con đường gần đó. Ảnh: Google Maps. 
Cac quan chao lau nam cho ngay mua Sai thanh hinh anh 10
Cháo ếch Sentosa (Phạm Văn Đồng, phường 2, quận Tân Bình): Món cháo nhất định phải thưởng thức khi đến Singapore đã được ông chủ trẻ điều chỉnh gần với hương vị Việt. Ảnh: An Huỳnh. 
Cac quan chao lau nam cho ngay mua Sai thanh hinh anh 11
Thực đơn các món cháo tại quán phong phú với ếch kho gừng, ếch kho sả ớt... Một phần cháo hiện có giá 40.000 đồng. Quán có dịch vụ giao hàng. Ảnh: An Huỳnh. 
Cac quan chao lau nam cho ngay mua Sai thanh hinh anh 12
Cháo ếch Sentosa (chấm đỏ) trên bản đồ. Ảnh: Google Maps. 
Cac quan chao lau nam cho ngay mua Sai thanh hinh anh 13
Cháo mực Phó Đức Chính (quận 1) đã tồn tại hơn 22 năm. Ban đầu, quán bán từ 15-21h, hiện mở rộng thời gian từ 6h30-21h.
 
 Ảnh: An Huỳnh. 
Cac quan chao lau nam cho ngay mua Sai thanh hinh anh 14
Một phần cháo mực của quán đơn giản với huyết, da heo, mực khô xé sợi và có giá 15.000 đồng. Tuy nhiên, quán có bán kèm đùi gà, giò heo, cánh gà, trứng vịt bắc thảo... B
 
ạn có thể yêu cầu thêm. Ảnh: An Huỳnh. 
Cac quan chao lau nam cho ngay mua Sai thanh hinh anh 15Phóng to
Cháo mực Phó Đức Chính (chấm đỏ) trên bản đồ. Ảnh: Google Maps.
An Huỳnh

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Làng nghề chày thớt Phú Long

Làng nghề chày thớt Phú Long ở khu phố Hòa Long, phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương đã tồn tại và phát triển từ hơn nửa thế kỷ qua. Đến nay, cái chày, tấm thớt Phú Long không những được ưa chuộng trên thị trường trong nước mà đã vươn xa ra thị trường các nước như: Mỹ, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản…
Lái Thiêu xưa vốn là vùng đất hoang sơ, có nhiều rừng nên nghề mộc nơi đây phát triển rất sớm nhờ nguồn nguyên liệu gỗ phong phú. Theo những người có kinh nghiệm làm chày, thớt ở Phú Long, người sáng lập ra làng nghề này là ông Hai Thiệt. Ban đầu, từ những khúc gỗ thừa của các xưởng mộc trong làng, ông mang về để tận dụng làm thớt. Sẵn nguồn nguyên liệu, lại nắm bắt nhu cầu của bà con trong vùng, ông Hai Thiệt làm thớt để bán, rồi truyền nghề lại cho con cháu sau này. Làng nghề dần được hình thành từ thời điểm những năm 1960 của thế kỷ trước và cũng để ghi công ông Hai Thiệt, người làng sau đó gọi ông là Hai Thớt.

Hiện làng nghề chày thớt Phú Long có hơn 20 cơ sở lớn, nhỏ làm việc …

Nghề đắp phù điêu ở Thạch Xá

Là vùng đất nổi tiếng với những nghề thủ công truyền thống, xã Thạch Xá (huyện Thạch Thất, Hà Nội) còn được biết đến là nơi có những người thợ đắp phù điêu tài hoa. Những người thợ Thạch Xá được nhiều người biết đến qua công việc phục chế, tân tạo nhiều công trình văn hóa tâm linh ở Việt Nam. Theo nghệ nhân Nguyễn Văn Tuấn, một trong số người giữ gìn và phát triển nghề đắp phù điêu của Thạch Xá thì nghề đắp phù điêu có lịch sử cách đây khoảng 200 năm. Là người theo bố học nghề từ năm 13 tuổi, nghệ nhân Nguyễn Văn Tuấn với tài năng và kinh nghiệm hơn 40 năm đã trực tiếp thiết kế, phục chế, tôn tạo hàng trăm tác phẩm tại các công trình di tích lịch sử, văn hóa tâm linh được Nhà nước xếp hạng. Trong đó, tiêu biểu là phục chế đầu đao (chùa Tây Phương, Thạch Thất), đắp nổi Rồng chầu mặt nguyệt (chùa Thầy, Quốc Oai), phục dựng con giống cổ chùa Sóc Sơn, xây cột trụ và đắp hoa văn con giống tại chùa Hòe Nhai, một trong những di tích kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội...

Xơ giấy dó (còn gọi …

Nuôi gà thảo mộc ở Định Quán

Nuôi gà thảo mộc, hay còn gọi là thảo dược, khác với những mô hình nuôi khác ở chỗ người nuôi bổ sung vào khẩu phần thức ăn nhiều loại thảo dược tốt có lợi cho sức khỏe của gà, góp phần thay thế hoàn toàn các loại kháng sinh và chất kích thích tố tăng trọng thường sử dụng trong quy trình nuôi gà bình thường. Nuôi gà thảo mộc là mô hình chăn nuôi kiểu mới không sử dụng kháng sinh, giúp cho thịt gà có hương vị thơm ngon, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán) là người tiên phong trong việc nuôi gà thảo mộc ở tỉnh Đồng Nai.

Từ lâu, ngành chăn nuôi gia súc, gia cầm đã hướng tới nền chăn nuôi sạch, bền vững và xu hướng này trở nên khá phổ biến trên thế giới. Nắm bắt được xu thế đó và nhận biết nhu cầu thị trường luôn ưu tiên sử dụng sản phẩm sạch, chất lượng, từ năm 2011, bà Cao Thị Ten đã tiến hành nuôi thử nghiệm lứa gà thảo mộc đầu tiên.


Trang trại nuôi gà thảo mộc của bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai).


Cây…