Chuyển đến nội dung chính

Những quán bún chả luôn đông nghịt khách ở Hà Nội

Bún chả là món ăn được ưa thích ở Hà Nội và được bày bán từ vỉa hè bình dân cho đến hàng quán sang trọng, nhưng chỉ vài hàng trong số đó thực sự thu hút thực khách.
Nhung quan bun cha luon dong nghit khach o Ha Noi hinh anh 1
Bún chả ngõ 74 Hàng Quạt: Quán bún chả nhỏ nằm sâu trong ngõ nhỏ không biển hiệu, nhưng vẫn đông khách đến lúc trưa. Quán mở từ 10h đến 14h, tầm trưa thì kín khách và phải đợi khá lâu mới tới lượt. Ảnh: Thủy Nguyễn.
Nhung quan bun cha luon dong nghit khach o Ha Noi hinh anh 2
Chả ở đây khá mềm và thơm. Chả viên nặn thành miếng nhỏ tròn xinh khác với các chỗ khác. Nước chấm thiên ngọt và rất nhiều tỏi. Thực khách đến ăn có thể ngồi ở chỗ có sẵn ở sâu bên trong ngõ, hoặc gọi mua về. Gía 30.000 đồng/phần. Ảnh: Long Nguyen.
Nhung quan bun cha luon dong nghit khach o Ha Noi hinh anh 3
Bún chả Tuyết 34 Hàng Than: Bún chả Hàng Than thu hút thực khách bởi một suất ăn vô cùng đầy đặn, nhiều thịt, nhiều bún; ngoài ra còn có chả lá lốt và nem rán. Ảnh: anhtit98.
Nhung quan bun cha luon dong nghit khach o Ha Noi hinh anh 4
Quán mở đến tận chiều nên thực khách có nhiều cơ hội thưởng thức. Quán rộng rãi, mát mẻ, tầm trưa đông nhưng nhân viên phục vụ nhanh nhẹn. Giá một suất 35.000 đồng. Ảnh: My Nhon.
Nhung quan bun cha luon dong nghit khach o Ha Noi hinh anh 5
Bún chả 41 Cửa Đông:. Quán bún chả mở cửa từ 8h30 đến 21h, và thu hút rất nhiều thực khách. Một suất đầy đủ 50.000 đồng gồm chả nướng và chả lá lốt, rất đầy đặn nhiều thịt. Cả nem và chả đều to. Nước chấm hơi thiên ngọt. Vị trí quán dễ tìm, có chỗ để xe, phục vụ nhanh nhẹn. Ảnh: Vũ Cường.
Nhung quan bun cha luon dong nghit khach o Ha Noi hinh anh 6
Một suất 50.000 đồng có rất nhiều chả. Bún chả 41 Cửa Đông được nhiều người đánh giá cao cả về chất lượng lẫn số lượng. Ảnh: Mai Anh Trần.
 
Nhung quan bun cha luon dong nghit khach o Ha Noi hinh anh 7
Bún chả Obama (bún chả Hương Liên) 24 Lê Văn Hưu: Quán bún chả gây sốt sau khi được Tổng thống Mỹ Obama dùng bữa cùng đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain. Quán luôn trong tình trạng kín khách và suất combo Obama được gọi nhiều nhất, gồm bún chả và nem hải sản, một chiếc nem hải sản khá to do cuốn nhiều nhân.
Nhung quan bun cha luon dong nghit khach o Ha Noi hinh anh 8Phóng to
Trong quán có nhiều hình ảnh Tổng thống Obama được treo trên tường khiến cả người Việt và khách nước ngoài thích thú. Giá một suất ăn dao động từ 30.000-50.000 đồng. Ảnh: Diệu Linh Nguyễn.
Hà Nhi

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

PHỤ NỮ SÀI GÒN XƯA ĐẸP VÀ SÀNH ĐIỆU NHƯ THẾ NÀO?

Váy suông, bó sát, váy xòe… du nhập vào các đô thị miền Nam những năm 60, 70 và nhanh chóng được phụ nữ đón nhận. Nhiều người đến Sài Gòn lúc ấy đều ngạc nhiên về nét đẹp hiện đại và ăn mặc hợp mốt của những quý cô thành thị. Thời trang của phụ nữ Sài Gòn xưa Phụ nữ Sài Gòn – Đi về phía trước
Đôi mắt to sáng lấp lánh, khuôn miệng nhỏ xinh lanh lợi và đôi má bầu bĩnh là nét đẹp
đặc trưng của thiếu nữ Sài Gòn xưa. Đội thêm một chiếc mũ bê rê được ưa chuộng
thời điểm này làm tăng nét cá tính cho cô gái trẻ. Phong cách của người phụ nữ xinh đẹp trong bộ váy xòe chấm bi bồng bềnh, thắt
eo gọn cùng kiểu tóc sang trọng vẫn không hề lỗi mốt cho đến bây giờ. Nữ sinh lớp Đệ Tam (tương đương lớp 10) trường Quốc Gia Nghĩa Tử, Sài Gòn năm 1968. Áo dài nữ sinh trên đường Lê Lợi, đoạn trước Công ty xe hơi Kim Long
(bên cạnh thương xá Tax) năm 1965. Phụ nữ Sài Gòn năm 1963. Thời đó, vào mỗi chiều cuối tuần,
phụ nữ Sài Gòn thường đi dạo, bát phố trên đường Lê Lợi, Tự Do. Ảnh chụp vào tháng 12 năm 1967.

CHÂN DUNG CÁC MỸ NHÂN SÀI GÒN TRÊN BÌA TẠP CHÍ VIỆT NAM TRƯỚC 1975

Cùng nhìn lại ảnh của các “hotgirl” Sài Gòn để thấy nét đẹp dung dị, dịu dàng những năm tháng cũ ấy. Tạp chí “Vietnam” là ấn phẩm quốc tế được phát hành ở Sài Gòn trước năm 1975 và có rất nhiều trang bìa chụp các người đẹp nổi danh khi ấy của đất phương Nam. Có thể kể đến những cái tên như ca sĩ nổi tiếng Phạm Thị Hiếu, hotgirl Sài Gòn Nguyễn Thi Kim Anh hay nữ nghệ sĩ Bạch Lan Thanh đều góp mặt ở đây. Hãy cùng nhìn lại các mỹ nhân thời xưa để thấy nét đẹp dung dị, dịu dàng của những năm tháng cũ ấy. Túy Phượng Nguyễn Thị Túy Phượng – người nhận được giải thưởngtrang phục đẹp nhất tại Liên hoan nhạc Pop tổ chức tại Sài Gòn ngày 30/1/1972. Túy Phượng tên thật là Nguyễn Thị Kim Phụng, sinh năm 1939 tại Bạc Liêu, cùng tuổi với các nữ tài tử: Thẩm Thúy Hằng, Kiều Chinh, Kim Vui và nữ nghệ sĩ Bích Sơn. Ở tuổi 14, 15 Túy Phượng đã được khán giả yêu thích qua những vai diễn nhí nhảnh, hồn nhiên. Đến tuổi 16, 17, khi nghề nghiệp đã định hình, diễn xuất có chiều sâu, Phượng thu hút người xem tr…

Vị bánh cuốn gốc Bắc hơn nửa thế kỷ ở Sài Gòn

Dĩa bánh nóng hổi, thơm phức được tráng theo công thức truyền thống của một gia đình gốc Bắc di cư vào Sài thành từ những năm 50.

Bánh cuốn là món ăn có tiếng ở miền Bắc, đặc biệt là đất Hà thành. Từ thôn quê, thứ bánh dân dã len lỏi vào giữa phố xá, trở thành món "ruột" của người thành thị. Không rõ món ăn này du nhập vào Sài Gòn chính xác từ khi nào, tôi chỉ biết trong một con hẻm nhỏ có quán bánh cuốn do một gia đình gốc Bắc lập ra, từ khi vào Sài Gòn ngót nghét hơn 63 năm trước. Quán bánh tên Song Mộc, mở cửa chính xác vào năm 1954. Những túp lều xanh cạnh bên những tán cây tại quán Song Mộc. Ảnh: Phong Vinh. Bánh cuốn ở quán luôn nóng hổi vì người đứng bếp chỉ tráng bánh khi có khách. Lớp bánh được tráng chín tới, có độ mỏng vừa phải, mềm dai nhưng không dễ rách. Nhân bên trong không mướt như thường thấy mà hơi khô, được nêm nếm theo công thức gia truyền nên có vị khác lạ. Sau khi bánh cuốn nhân xong thì được xếp gọn ghẽ trên dĩa, rắc thêm một nhúm hành phi giòn, vàng …