Chuyển đến nội dung chính

Những quán lươn xứ Nghệ ngon trứ danh tại Sài Gòn

 Ở TP.HCM, bạn có thể thưởng thức tô cháo lươn, súp lươn, miến xào lươn chuẩn vị đặc trưng xứ Nghệ ở quán lươn cay 37 Hoàng Hoa Thám, lươn bà Hai hay cháo lươn O Lài.
Nhung quan luon xu Nghe ngon tru danh tai Sai Gon hinh anh 1
Quán lươn Nghệ An bà Hai: Quán tọa lạc tại 188 Nguyễn Hồng Đào, quận Tân Bình. Đây là quán chuyên phục vụ các món lươn nổi tiếng của xứ Nghệ. Món súp nhiều lươn được tách xương, nấu mềm không nát và nước dùng ăn rất ngọt. Cháo lươn nêm nếm vừa miệng, miến xào chín tới, không nát, lươn đậm vị, ăn mãi vẫn thòm thèm. Ảnh: Instagram_Hoangkimngan.
Nhung quan luon xu Nghe ngon tru danh tai Sai Gon hinh anh 2
Quán còn phục vụ rau diếp, tía tô, ớt khô, hành phi để riêng mỗi đĩa nhỏ, thêm nghệ tươi băm nhỏ để thực khách tự dùng. Điểm cộng của quán là chủ quán thân thiện, có trà đá và chỗ để xe miễn phí. Quán mở cửa từ 6h30 đến 21h. Giá mỗi món từ 35.000-45.000 đồng. Ảnh: Instagram_nhungftu. 
Nhung quan luon xu Nghe ngon tru danh tai Sai Gon hinh anh 3
Cháo lươn xứ Nghệ O Lài: Cháo lươn là một trong những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và được lòng nhiều thực khách khi ghé thăm. Chủ quán nấu rất khéo, từng hạt cháo nở bung ra ăn rất ngon, thơm mùi gạo nếp. Lươn tươi, giữ được độ ngọt. Bát cháo nhiều lươn thơm lừng, sánh mịn cùng rau răm, mùi tàu xắt nhỏ, rưới lên chút hạt tiêu, ớt đỏ, vắt chanh trộn đều rồi ăn nóng.
 
Ảnh: Instagram_Pail130.
Nhung quan luon xu Nghe ngon tru danh tai Sai Gon hinh anh 4
Quán có menu đa dạng, từ cháo lươn, súp lươn, miến xào lươn... có giá dao động từ 35.000-50.000 đồng. Ảnh:
 
Instagram_Builengoctran. 
Nhung quan luon xu Nghe ngon tru danh tai Sai Gon hinh anh 5
Miến xào lươn không chỉ được yêu thích ở Nghệ An. Người Sài Gòn khi nếm món ăn dân dã này cũng hài lòng với sự kết hợp sáng tạo giữa sợi miến dong vàng có độ mềm dai của miền Bắc, hòa quyện cùng hương vị đặc trưng của lươn đồng xứ Nghệ. Miến xào lươn có lươn chiên giòn và lươn mềm. Quán có địa chỉ tại 95 đường D2, Q.Bình Thạnh. Thời gian 
 
mở cửa phục vụ khách từ 9-22h. Ảnh: Instaram_Thyimaname. 
Nhung quan luon xu Nghe ngon tru danh tai Sai Gon hinh anh 6
Cháo lươn cay 37: Quán tọa lạc tại số 235 Hoàng Hoa Thám, quận Tân Bình, cách cầu vượt Hoàng Hoa Thám 500 m. Quán có không gian sạch sẽ, nhân viên phục vụ nhiệt tình, nhanh nhẹn. Đây là một trong những quán chế biến món lươn đồng đúng chuẩn hương vị cay thơm nồng đặc trưng xứ Nghệ. Những miếng thịt lươn to thấm vị, vuông vức cùng hành, rau 
 răm, ớt tiêu óng ánh sắc vàng của nghệ tươi nhìn khá hấp dẫn. Ảnh: Facebook quán. 
Nhung quan luon xu Nghe ngon tru danh tai Sai Gon hinh anh 7
Với tô súp lươn 35.000 đồng, thực khách cảm nhận được vị ngon, ngọt mềm của lươn hòa quyện của nước dùng đậm đà và thơm vị hành ngò xắt nhỏ. Quán mở cửa buổi sáng từ 6- 12h, buổi chiều từ 16-21h hàng ngày. Ảnh: Facebook quán. 
Nhung quan luon xu Nghe ngon tru danh tai Sai Gon hinh anh 8Phóng to
Súp lươn cay ăn kem với bánh mì nóng, bánh đa hay bánh mướt trắng (miền Nam gọi là bánh ướt), rắc hành phi thơm giòn. Ảnh: Facebook quán. 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

PHỤ NỮ SÀI GÒN XƯA ĐẸP VÀ SÀNH ĐIỆU NHƯ THẾ NÀO?

Váy suông, bó sát, váy xòe… du nhập vào các đô thị miền Nam những năm 60, 70 và nhanh chóng được phụ nữ đón nhận. Nhiều người đến Sài Gòn lúc ấy đều ngạc nhiên về nét đẹp hiện đại và ăn mặc hợp mốt của những quý cô thành thị. Thời trang của phụ nữ Sài Gòn xưa Phụ nữ Sài Gòn – Đi về phía trước
Đôi mắt to sáng lấp lánh, khuôn miệng nhỏ xinh lanh lợi và đôi má bầu bĩnh là nét đẹp
đặc trưng của thiếu nữ Sài Gòn xưa. Đội thêm một chiếc mũ bê rê được ưa chuộng
thời điểm này làm tăng nét cá tính cho cô gái trẻ. Phong cách của người phụ nữ xinh đẹp trong bộ váy xòe chấm bi bồng bềnh, thắt
eo gọn cùng kiểu tóc sang trọng vẫn không hề lỗi mốt cho đến bây giờ. Nữ sinh lớp Đệ Tam (tương đương lớp 10) trường Quốc Gia Nghĩa Tử, Sài Gòn năm 1968. Áo dài nữ sinh trên đường Lê Lợi, đoạn trước Công ty xe hơi Kim Long
(bên cạnh thương xá Tax) năm 1965. Phụ nữ Sài Gòn năm 1963. Thời đó, vào mỗi chiều cuối tuần,
phụ nữ Sài Gòn thường đi dạo, bát phố trên đường Lê Lợi, Tự Do. Ảnh chụp vào tháng 12 năm 1967.

CHÂN DUNG CÁC MỸ NHÂN SÀI GÒN TRÊN BÌA TẠP CHÍ VIỆT NAM TRƯỚC 1975

Cùng nhìn lại ảnh của các “hotgirl” Sài Gòn để thấy nét đẹp dung dị, dịu dàng những năm tháng cũ ấy. Tạp chí “Vietnam” là ấn phẩm quốc tế được phát hành ở Sài Gòn trước năm 1975 và có rất nhiều trang bìa chụp các người đẹp nổi danh khi ấy của đất phương Nam. Có thể kể đến những cái tên như ca sĩ nổi tiếng Phạm Thị Hiếu, hotgirl Sài Gòn Nguyễn Thi Kim Anh hay nữ nghệ sĩ Bạch Lan Thanh đều góp mặt ở đây. Hãy cùng nhìn lại các mỹ nhân thời xưa để thấy nét đẹp dung dị, dịu dàng của những năm tháng cũ ấy. Túy Phượng Nguyễn Thị Túy Phượng – người nhận được giải thưởngtrang phục đẹp nhất tại Liên hoan nhạc Pop tổ chức tại Sài Gòn ngày 30/1/1972. Túy Phượng tên thật là Nguyễn Thị Kim Phụng, sinh năm 1939 tại Bạc Liêu, cùng tuổi với các nữ tài tử: Thẩm Thúy Hằng, Kiều Chinh, Kim Vui và nữ nghệ sĩ Bích Sơn. Ở tuổi 14, 15 Túy Phượng đã được khán giả yêu thích qua những vai diễn nhí nhảnh, hồn nhiên. Đến tuổi 16, 17, khi nghề nghiệp đã định hình, diễn xuất có chiều sâu, Phượng thu hút người xem tr…

Vị bánh cuốn gốc Bắc hơn nửa thế kỷ ở Sài Gòn

Dĩa bánh nóng hổi, thơm phức được tráng theo công thức truyền thống của một gia đình gốc Bắc di cư vào Sài thành từ những năm 50.

Bánh cuốn là món ăn có tiếng ở miền Bắc, đặc biệt là đất Hà thành. Từ thôn quê, thứ bánh dân dã len lỏi vào giữa phố xá, trở thành món "ruột" của người thành thị. Không rõ món ăn này du nhập vào Sài Gòn chính xác từ khi nào, tôi chỉ biết trong một con hẻm nhỏ có quán bánh cuốn do một gia đình gốc Bắc lập ra, từ khi vào Sài Gòn ngót nghét hơn 63 năm trước. Quán bánh tên Song Mộc, mở cửa chính xác vào năm 1954. Những túp lều xanh cạnh bên những tán cây tại quán Song Mộc. Ảnh: Phong Vinh. Bánh cuốn ở quán luôn nóng hổi vì người đứng bếp chỉ tráng bánh khi có khách. Lớp bánh được tráng chín tới, có độ mỏng vừa phải, mềm dai nhưng không dễ rách. Nhân bên trong không mướt như thường thấy mà hơi khô, được nêm nếm theo công thức gia truyền nên có vị khác lạ. Sau khi bánh cuốn nhân xong thì được xếp gọn ghẽ trên dĩa, rắc thêm một nhúm hành phi giòn, vàng …