Chuyển đến nội dung chính

Quán nộm ngon nhất Hà Nội, đầy ú ụ mà giá 'hạt dẻ'. 'Thượng đế' nườm nượp kéo đến

(Du lịch - Thethaovanhoa.vn) - Hà Nội có khá nhiều hàng nộm ngon nhưng có một quán cực kỳ đặc biệt.
Đặc biệt vì bát nộm đầy ú ụ với đủ các loại thịt mà giá vô cùng “hạt dẻ” chỉ 20k/suất. Đặc biệt vì chủ quán vô cùng vui tính. Và dĩ nhiên, quán còn đặc biệt vì độ “đông” của nó. Lúc nào cũng nườm nượp các “thượng đế” kéo đến ăn.
Phải nói đây là hàng nộm chuyển nhiều địa điểm nhất mình từng thấy. Từ đầu là ở Hàng Than, xong đến Nguyễn Trường Tộ và hiện tại đang nằm ở số 1 phố Nguyễn Trung Trực. Mới đây thôi Bố lại chuyển sang nhà bên cạnh vì có người mở ra để cạnh tranh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Bố tên thật là Cường, sở dĩ gọi là Bố vì nhiều học sinh - sinh viên đến ăn, giới trẻ đến thưởng thức thấy cái chân chất, thật lòng mà quá đỗi vui tính nên gọi yêu là "Bố Già"
Bố duyên lắm luôn, lại khéo miệng. Lần nào đến ăn là mình cũng chụp ảnh kỉ niệm như một thói quen, xin Bố kiểu ảnh nói luôn "Mày chụp Bố đẹp trai vào con nhé". Mấy hôm nay chuyển sang nhà bên, lúc trả tiền bố đùa "Đối thủ của Bố ở bên kia kìa".
Chú thích ảnh
Thêm cái để mình thích ăn ở đây nữa là dù đông khách đến mấy Bố không bao giờ cáu, mà vẫn nhẹ nhàng và đôi tay thoăn thoắt làm và cắt thịt. Nộm ở đây rẻ mà ngon, một suất đầy đủ có giá là 20k. Nào là đu đủ thái sợ đảm bảo vừa mềm và vẫn giữ được cái tươi, nhai giòn và ngấm gia vị.
Thêm gan, bín bò, lá lách, gân bò, thịt bò khô, rau mùi, kinh giới... Hơn hết mình ấn tượng nhất trong bát nộm chính là tỏi chiên, tỏi phi vàng rộm, nhai thơm bùi, giòn tan trong khuôn miệng. Nước chấm cay phết chả đùa, đúng điệu, tròn vị tất cả hòa làm một tạo nên bát nộm quyến rũ nhất Hà Nội.
Chú thích ảnh
Ngoài nộm ra, nếu đang phải chờ vì đông khách. Bạn có thể gọi vài miếng nem thính đã được cuốn sẵn ngon không kém nha! Giá 5k/cuộn. Thời gian mở cửa từ 14h – 20h hàng ngày. Mình nghĩ các bạn hãy đến đây dù chỉ một lần để cảm nhận nhé. Đảm bảo là bạn sẽ bị “nghiện” tức thì với các món nộm ở đây đấy và không có “thuốc cai nghiện” đâu.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

PHỤ NỮ SÀI GÒN XƯA ĐẸP VÀ SÀNH ĐIỆU NHƯ THẾ NÀO?

Váy suông, bó sát, váy xòe… du nhập vào các đô thị miền Nam những năm 60, 70 và nhanh chóng được phụ nữ đón nhận. Nhiều người đến Sài Gòn lúc ấy đều ngạc nhiên về nét đẹp hiện đại và ăn mặc hợp mốt của những quý cô thành thị. Thời trang của phụ nữ Sài Gòn xưa Phụ nữ Sài Gòn – Đi về phía trước
Đôi mắt to sáng lấp lánh, khuôn miệng nhỏ xinh lanh lợi và đôi má bầu bĩnh là nét đẹp
đặc trưng của thiếu nữ Sài Gòn xưa. Đội thêm một chiếc mũ bê rê được ưa chuộng
thời điểm này làm tăng nét cá tính cho cô gái trẻ. Phong cách của người phụ nữ xinh đẹp trong bộ váy xòe chấm bi bồng bềnh, thắt
eo gọn cùng kiểu tóc sang trọng vẫn không hề lỗi mốt cho đến bây giờ. Nữ sinh lớp Đệ Tam (tương đương lớp 10) trường Quốc Gia Nghĩa Tử, Sài Gòn năm 1968. Áo dài nữ sinh trên đường Lê Lợi, đoạn trước Công ty xe hơi Kim Long
(bên cạnh thương xá Tax) năm 1965. Phụ nữ Sài Gòn năm 1963. Thời đó, vào mỗi chiều cuối tuần,
phụ nữ Sài Gòn thường đi dạo, bát phố trên đường Lê Lợi, Tự Do. Ảnh chụp vào tháng 12 năm 1967.

CHÂN DUNG CÁC MỸ NHÂN SÀI GÒN TRÊN BÌA TẠP CHÍ VIỆT NAM TRƯỚC 1975

Cùng nhìn lại ảnh của các “hotgirl” Sài Gòn để thấy nét đẹp dung dị, dịu dàng những năm tháng cũ ấy. Tạp chí “Vietnam” là ấn phẩm quốc tế được phát hành ở Sài Gòn trước năm 1975 và có rất nhiều trang bìa chụp các người đẹp nổi danh khi ấy của đất phương Nam. Có thể kể đến những cái tên như ca sĩ nổi tiếng Phạm Thị Hiếu, hotgirl Sài Gòn Nguyễn Thi Kim Anh hay nữ nghệ sĩ Bạch Lan Thanh đều góp mặt ở đây. Hãy cùng nhìn lại các mỹ nhân thời xưa để thấy nét đẹp dung dị, dịu dàng của những năm tháng cũ ấy. Túy Phượng Nguyễn Thị Túy Phượng – người nhận được giải thưởngtrang phục đẹp nhất tại Liên hoan nhạc Pop tổ chức tại Sài Gòn ngày 30/1/1972. Túy Phượng tên thật là Nguyễn Thị Kim Phụng, sinh năm 1939 tại Bạc Liêu, cùng tuổi với các nữ tài tử: Thẩm Thúy Hằng, Kiều Chinh, Kim Vui và nữ nghệ sĩ Bích Sơn. Ở tuổi 14, 15 Túy Phượng đã được khán giả yêu thích qua những vai diễn nhí nhảnh, hồn nhiên. Đến tuổi 16, 17, khi nghề nghiệp đã định hình, diễn xuất có chiều sâu, Phượng thu hút người xem tr…

Vị bánh cuốn gốc Bắc hơn nửa thế kỷ ở Sài Gòn

Dĩa bánh nóng hổi, thơm phức được tráng theo công thức truyền thống của một gia đình gốc Bắc di cư vào Sài thành từ những năm 50.

Bánh cuốn là món ăn có tiếng ở miền Bắc, đặc biệt là đất Hà thành. Từ thôn quê, thứ bánh dân dã len lỏi vào giữa phố xá, trở thành món "ruột" của người thành thị. Không rõ món ăn này du nhập vào Sài Gòn chính xác từ khi nào, tôi chỉ biết trong một con hẻm nhỏ có quán bánh cuốn do một gia đình gốc Bắc lập ra, từ khi vào Sài Gòn ngót nghét hơn 63 năm trước. Quán bánh tên Song Mộc, mở cửa chính xác vào năm 1954. Những túp lều xanh cạnh bên những tán cây tại quán Song Mộc. Ảnh: Phong Vinh. Bánh cuốn ở quán luôn nóng hổi vì người đứng bếp chỉ tráng bánh khi có khách. Lớp bánh được tráng chín tới, có độ mỏng vừa phải, mềm dai nhưng không dễ rách. Nhân bên trong không mướt như thường thấy mà hơi khô, được nêm nếm theo công thức gia truyền nên có vị khác lạ. Sau khi bánh cuốn nhân xong thì được xếp gọn ghẽ trên dĩa, rắc thêm một nhúm hành phi giòn, vàng …