Thứ Năm, 24 tháng 8, 2017

Quán xôi vỉa hè đông nghịt khách ăn ở Hà Nội có gì đặc biệt?

(Du lịch - Thethaovanhoa.vn) - Từ hơn 20 năm nay giới học sinh, dân kinh doanh, văn phòng và những người sống, làm việc, học tập gần khu vực ngã tư Lý Thường Kiệt – Hàng Bài đều đã trở nên quen thuộc với hàng xôi ngon nổi tiếng: Xôi Mây.
Xôi Mây nổi tiếng với các loại xôi xéo, xôi ngô, xôi lạc kết hợp ăn cùng hành, đỗ, mỡ, ruốc được chế biến cẩn thận tỉ mỉ. Các loại xôi có giá trung bình là từ 10k trở lên (tuỳ theo lương xôi các bạn ăn có thể nhiều hơn 15k 20k 25k ...).
Tất cả mọi thứ đều là của nhà tự làm nên đảm bảo 100% vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Xôi Mây đã bán đã được hơn 20 năm nay và có nhận ship xôi (từ 5 gói trở lên) quanh khu vực nội thành Hà Nội từ 6h sáng đến 12h trưa cho những khách muốn ăn mà không thể đến vì xa, vì bận, vì không đủ thời gian buổi sáng phải đi làm, đi học....Khách ăn có thể liên hệ qua số mobile: 0983692293 hoặc 01666361995
Chú thích ảnh
Xôi xéo có màu vàng quyến rũ, có vị dẻo khác lạ, và hương vị không thể lẫn vào nơi nào khác. Xôi ở đây có vị thơm của mỡ hành, đậu xanh. Đùm xôi deo dẻo cho lên mặt lá, rưới chút mỡ hành, thái đậu xanh đã nắm chặt lên mặt nắm xôi, rồi cứ thế, một thìa xôi đưa lên miệng, người ta có thể thấy đủ vị, ngọt, mặn, béo, bùi.
Chú thích ảnh
Nhưng người ta cứ ùn ùn kéo đến quán xôi vỉa hè ấy để ăn bao năm nay không chỉ vì hương vị dẻo thơm của nó mà còn thích ăn xôi ở đây bởi sự nhiệt tình của cô bán hàng. Có điều lạ ở đây khiến ai đến cũng phải vương vấn là đồ mang về không để chung bao giờ nếu khách không bảo để chung. Xôi 1 túi riêng, hành khô 1 túi riêng, mỡ 1 túi riêng, đậu xanh 1 túi riêng. Để đến lúc đem về xôi không bị ỉu do chan mỡ và mất vị xôi đồ tỉ mỉ bởi cái mùi hành khô.
Chú thích ảnh
Chất lượng xôi ở đây thì khỏi phải bàn. Hạt xôi tuy không quá xuất sắc nhưng đậu hay hành thì khó có nơi nào ăn ngon như thế. Phải là người tinh miệng lắm mới cảm nhận được hương vị của hành ta tự phi.
Từ bao năm nay quán xôi ở góc ngã tư Lý Thường Kiệt – Hàng Bài ấy đã trở thành điểm đến ưa thích của nhiều đối tượng khác nhau. Từ các bạn học sinh lân cận như Trưng Vương hay Việt Đức đến dân văn phòng và những người đi tập thể dục về. Quán này lúc nào cũng đông kín người. Nếu không tin bạn hãy thử đến đây một lần sẽ rõ. Quán chỉ bán đến 9h là hết hàng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét