Chuyển đến nội dung chính

Quán xôi vỉa hè đông nghịt khách ăn ở Hà Nội có gì đặc biệt?

(Du lịch - Thethaovanhoa.vn) - Từ hơn 20 năm nay giới học sinh, dân kinh doanh, văn phòng và những người sống, làm việc, học tập gần khu vực ngã tư Lý Thường Kiệt – Hàng Bài đều đã trở nên quen thuộc với hàng xôi ngon nổi tiếng: Xôi Mây.
Xôi Mây nổi tiếng với các loại xôi xéo, xôi ngô, xôi lạc kết hợp ăn cùng hành, đỗ, mỡ, ruốc được chế biến cẩn thận tỉ mỉ. Các loại xôi có giá trung bình là từ 10k trở lên (tuỳ theo lương xôi các bạn ăn có thể nhiều hơn 15k 20k 25k ...).
Tất cả mọi thứ đều là của nhà tự làm nên đảm bảo 100% vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Xôi Mây đã bán đã được hơn 20 năm nay và có nhận ship xôi (từ 5 gói trở lên) quanh khu vực nội thành Hà Nội từ 6h sáng đến 12h trưa cho những khách muốn ăn mà không thể đến vì xa, vì bận, vì không đủ thời gian buổi sáng phải đi làm, đi học....Khách ăn có thể liên hệ qua số mobile: 0983692293 hoặc 01666361995
Chú thích ảnh
Xôi xéo có màu vàng quyến rũ, có vị dẻo khác lạ, và hương vị không thể lẫn vào nơi nào khác. Xôi ở đây có vị thơm của mỡ hành, đậu xanh. Đùm xôi deo dẻo cho lên mặt lá, rưới chút mỡ hành, thái đậu xanh đã nắm chặt lên mặt nắm xôi, rồi cứ thế, một thìa xôi đưa lên miệng, người ta có thể thấy đủ vị, ngọt, mặn, béo, bùi.
Chú thích ảnh
Nhưng người ta cứ ùn ùn kéo đến quán xôi vỉa hè ấy để ăn bao năm nay không chỉ vì hương vị dẻo thơm của nó mà còn thích ăn xôi ở đây bởi sự nhiệt tình của cô bán hàng. Có điều lạ ở đây khiến ai đến cũng phải vương vấn là đồ mang về không để chung bao giờ nếu khách không bảo để chung. Xôi 1 túi riêng, hành khô 1 túi riêng, mỡ 1 túi riêng, đậu xanh 1 túi riêng. Để đến lúc đem về xôi không bị ỉu do chan mỡ và mất vị xôi đồ tỉ mỉ bởi cái mùi hành khô.
Chú thích ảnh
Chất lượng xôi ở đây thì khỏi phải bàn. Hạt xôi tuy không quá xuất sắc nhưng đậu hay hành thì khó có nơi nào ăn ngon như thế. Phải là người tinh miệng lắm mới cảm nhận được hương vị của hành ta tự phi.
Từ bao năm nay quán xôi ở góc ngã tư Lý Thường Kiệt – Hàng Bài ấy đã trở thành điểm đến ưa thích của nhiều đối tượng khác nhau. Từ các bạn học sinh lân cận như Trưng Vương hay Việt Đức đến dân văn phòng và những người đi tập thể dục về. Quán này lúc nào cũng đông kín người. Nếu không tin bạn hãy thử đến đây một lần sẽ rõ. Quán chỉ bán đến 9h là hết hàng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

PHỤ NỮ SÀI GÒN XƯA ĐẸP VÀ SÀNH ĐIỆU NHƯ THẾ NÀO?

Váy suông, bó sát, váy xòe… du nhập vào các đô thị miền Nam những năm 60, 70 và nhanh chóng được phụ nữ đón nhận. Nhiều người đến Sài Gòn lúc ấy đều ngạc nhiên về nét đẹp hiện đại và ăn mặc hợp mốt của những quý cô thành thị. Thời trang của phụ nữ Sài Gòn xưa Phụ nữ Sài Gòn – Đi về phía trước
Đôi mắt to sáng lấp lánh, khuôn miệng nhỏ xinh lanh lợi và đôi má bầu bĩnh là nét đẹp
đặc trưng của thiếu nữ Sài Gòn xưa. Đội thêm một chiếc mũ bê rê được ưa chuộng
thời điểm này làm tăng nét cá tính cho cô gái trẻ. Phong cách của người phụ nữ xinh đẹp trong bộ váy xòe chấm bi bồng bềnh, thắt
eo gọn cùng kiểu tóc sang trọng vẫn không hề lỗi mốt cho đến bây giờ. Nữ sinh lớp Đệ Tam (tương đương lớp 10) trường Quốc Gia Nghĩa Tử, Sài Gòn năm 1968. Áo dài nữ sinh trên đường Lê Lợi, đoạn trước Công ty xe hơi Kim Long
(bên cạnh thương xá Tax) năm 1965. Phụ nữ Sài Gòn năm 1963. Thời đó, vào mỗi chiều cuối tuần,
phụ nữ Sài Gòn thường đi dạo, bát phố trên đường Lê Lợi, Tự Do. Ảnh chụp vào tháng 12 năm 1967.

CHÂN DUNG CÁC MỸ NHÂN SÀI GÒN TRÊN BÌA TẠP CHÍ VIỆT NAM TRƯỚC 1975

Cùng nhìn lại ảnh của các “hotgirl” Sài Gòn để thấy nét đẹp dung dị, dịu dàng những năm tháng cũ ấy. Tạp chí “Vietnam” là ấn phẩm quốc tế được phát hành ở Sài Gòn trước năm 1975 và có rất nhiều trang bìa chụp các người đẹp nổi danh khi ấy của đất phương Nam. Có thể kể đến những cái tên như ca sĩ nổi tiếng Phạm Thị Hiếu, hotgirl Sài Gòn Nguyễn Thi Kim Anh hay nữ nghệ sĩ Bạch Lan Thanh đều góp mặt ở đây. Hãy cùng nhìn lại các mỹ nhân thời xưa để thấy nét đẹp dung dị, dịu dàng của những năm tháng cũ ấy. Túy Phượng Nguyễn Thị Túy Phượng – người nhận được giải thưởngtrang phục đẹp nhất tại Liên hoan nhạc Pop tổ chức tại Sài Gòn ngày 30/1/1972. Túy Phượng tên thật là Nguyễn Thị Kim Phụng, sinh năm 1939 tại Bạc Liêu, cùng tuổi với các nữ tài tử: Thẩm Thúy Hằng, Kiều Chinh, Kim Vui và nữ nghệ sĩ Bích Sơn. Ở tuổi 14, 15 Túy Phượng đã được khán giả yêu thích qua những vai diễn nhí nhảnh, hồn nhiên. Đến tuổi 16, 17, khi nghề nghiệp đã định hình, diễn xuất có chiều sâu, Phượng thu hút người xem tr…

Vị bánh cuốn gốc Bắc hơn nửa thế kỷ ở Sài Gòn

Dĩa bánh nóng hổi, thơm phức được tráng theo công thức truyền thống của một gia đình gốc Bắc di cư vào Sài thành từ những năm 50.

Bánh cuốn là món ăn có tiếng ở miền Bắc, đặc biệt là đất Hà thành. Từ thôn quê, thứ bánh dân dã len lỏi vào giữa phố xá, trở thành món "ruột" của người thành thị. Không rõ món ăn này du nhập vào Sài Gòn chính xác từ khi nào, tôi chỉ biết trong một con hẻm nhỏ có quán bánh cuốn do một gia đình gốc Bắc lập ra, từ khi vào Sài Gòn ngót nghét hơn 63 năm trước. Quán bánh tên Song Mộc, mở cửa chính xác vào năm 1954. Những túp lều xanh cạnh bên những tán cây tại quán Song Mộc. Ảnh: Phong Vinh. Bánh cuốn ở quán luôn nóng hổi vì người đứng bếp chỉ tráng bánh khi có khách. Lớp bánh được tráng chín tới, có độ mỏng vừa phải, mềm dai nhưng không dễ rách. Nhân bên trong không mướt như thường thấy mà hơi khô, được nêm nếm theo công thức gia truyền nên có vị khác lạ. Sau khi bánh cuốn nhân xong thì được xếp gọn ghẽ trên dĩa, rắc thêm một nhúm hành phi giòn, vàng …