Thứ Sáu, 25 tháng 8, 2017

Suối Tiên: Thắng cảnh đẹp của Thái Nguyên

Nguồn: thainguyentourism.vn
Thái Nguyên được mệnh danh là một mảnh đất sơn thủy hữu tình, được trời phú cho những thắng cảnh tuyệt vời mà khám phá nó thực sự là một điều thú vị. Bên cạnh những khu du lịch nổi tiếng như: Khu du lịch Hồ Núi Cốc, Khu di tích Lịch sử - Sinh thái ATK Định Hóa, hang Phượng Hoàng- suối Mỏ Gà… Thái Nguyên còn có nhiều điểm du lịch ấn tượng tuy chưa được nhiều người biết đến nhưng cũng chính vì thế mà nó hoang sơ, mơ mộng đầy khám phá… Suối Tiên là một trong những địa điểm như thế.

Suối Tiên thuộc xóm Tân Lập II, xã Văn Lăng, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên; cách trung tâm thành phố Thái Nguyên khoảng 30km về phía bắc. Từ trung tâm thành phố Thái nguyên theo quốc lộ 1B đến km số 7 rẽ trái đường đi Hòa Bình, qua địa phận xã Hòa Bình đến xã Văn Lăng, suối cách trung tâm xã 2km (có biển chỉ dẫn).
Suối Tiên có lẽ cũng giống như vô vàn những con suối khác ở dòng nước trong vắt trườn lên lớp cát trắng phau, những con ốc nhỏ bám chặt vào tảng đá xanh rêu. Nhưng suối Tiên không giống những con suối thông thường ở chỗ có nhiều ghềnh đá dềnh lên mặt nước như lưng những chú voi khổng lồ, có những đoạn nước chảy trông giống như chú cá với những chiếc vẩy khổng lồ đang trườn đi.
Cứ lần theo con suối qua những dòng thác nhỏ bọt tung trắng xóa rồi những vụng nước sâu, chẳng mấy chốc chúng ta sẽ đến dòng thác mạnh và cao nhất của con suối. Có thể gọi đây là một dòng thác bạc quả không sai bởi dòng nước dội từ độ cao khoảng 2 chục mét, trải rộng khoảng 3 -4m trên những ghềnh đá, bọt tung trắng xóa. Dưới đó là bồn tắm tự nhiên, nước trong xanh nhìn thấu đáy, có những con cá nhỏ bơi lội tung tăng trong bồn trông thật thích mắt.
Đến đây dù ngoài trời có nắng gay gắt đến mấy nhưng chỉ cần ngồi mấy phút trên ghềnh đá này là đã thấy hơi lạnh mơn man, mệt mỏi biến mất và đôi chân lại muốn đi tiếp./.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét