Chuyển đến nội dung chính

Top 36 quán ngon nhất định phải thử khi du lịch Hội An, Đà Nẵng

(Du lịch - Thethaovanhoa.vn) - Hội An và Đà Nẵng có rất nhiều quán ngon, món ngon mà du khách sẽ tiếc hùi hụi nếu lỡ bỏ qua khi có dịp đặt chân đến những thành phố du lịch nổi tiếng của miền Trung này.
1. Bánh mì Phượng - 2B Phan Châu Trinh, TP. Hội An (15-25k/ổ)
Chú thích ảnh
2. Trà chanh sả - Mót - 150 Trần Phú, Tp. Hội An (10k/cốc)
3. Bánh bèo, bánh nậm - 02 Hoàng Văn Thụ, Tp. Hội An (20k/6 chén)
Chú thích ảnh
4. Mỳ quảng Ông Hai - 6A Trương Minh Lượng, Tp. Hội An
Chú thích ảnh
5. Cơm gà bà Nga - 8 Phan Châu Trinh, Minh An, Tp. Hội An (50k)
6. Cao Lầu – Cao lầu Thanh - 26 Thái Phiên , Tp. Hội An (30k)
Chú thích ảnh
7. Bánh bao bánh vạc – Hoa hồng trắng - 533 Hai Bà Trưng, Tp. Hội An (70k)
8. Bánh khoai nướng – Phố cổ Hội An, TP. Hội An
9. Bánh ướt thịt nướng – Giếng Bá Lễ - 45/51 Trần Hưng Đạo, Minh An, Tp. Hội An
Chú thích ảnh
10. Bánh ghẹ - Phố cổ Hội An, TP. Hội An
11. Hoành thánh chiên - Hoa hồng trắng - 533 Hai Bà Trưng, Tp. Hội An (100k)
12. Bánh đập hến trộn – Quán ăn bà già - Thôn 1, xã Cẩm Nam, Tp. Hội An
Chú thích ảnh
13. Chè cô Nga - 45 Lê Lợi, Tp. Hội An
14. Trứng chén nướng - Số 41A Nguyễn Du, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
Chú thích ảnh
15. Ốc Bà Tuyết - Số 217 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
16. Bánh mì bột lọc - Số 73 Huỳnh Thúc Kháng , Quận Hải Châu, Đà Nẵng
17. Bánh xèo Nha Trang cô Bé - Số 613 Ngô Quyền, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng
18. Cơm Gà Hồng Ngọc - Số 193 Nguyễn Chí Thanh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
Chú thích ảnh
19. Bánh Căn Thúy - Số 154 Huỳnh Thúc Kháng, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
Chú thích ảnh
20. Bánh Ép Huế - Quán Khánh - sỐ 14 Trần Quý Cáp, Thạch Thang, Hải Châu, Đà Nẵng
21. Bánh xèo nem lụi - Bánh Xèo Bà Dưỡng, K280/23 Hoàng Diệu, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
22. Bánh Căn - Bánh Đập - Số 47 Đỗ Quang, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
23. Bánh Tráng Nướng - Cuối Đường Đào Duy Từ (Đối Diện Chợ Cồn), Quận Hải Châu, Đà Nẵng
24. Bún mắm bà Thuyên - K424/03 Lê Duẩn, P. Chính Gián, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
Chú thích ảnh
25. Mì Quảng 1A - Số 1 Hải Phòng, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng
26. Bánh canh cá lóc Thanh Hương - Số 35 Lê Hồng Phong, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
27. Chè Xe Đẩy Dì Thảo - Hẻm 14 Điện Biên Phủ, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
28. Bò Né Anh - Số 46 Bàu Hạc 2, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
Chú thích ảnh
29. Cơm gà xé phay - Số 48 Trưng Nữ Vương, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
30. Cơm gà bà Nga - 40k đĩa - Số 8 Phan Chu Trinh, Tp. Hội An, Quảng Nam
31. Ốc Hút Hà - Số 304 Ông Ích Khiêm, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
32. Chè xoa xoa hạt lựu Cô Châm - Số 187 Hải Phòng, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
33. Mì Quảng Gà Quê Tam Kỳ - Số 51 Thái Thị Bôi, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
34. Bánh dừa úp - Hàng rong chủ yếu là bán quanh quận Sơn Trà, Đà Nẵng (11h trưa hay bán ở cổng trường THPT Tôn Thất Tùng, Sơn Trà, Đà Nẵng)
35. Bánh Mì Gà & Mì Cay - 01 Phan Đình Phùng, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
36. Bánh mì cá khô - Số 56 Ông Ích Khiêm, Đà Nẵng

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

PHỤ NỮ SÀI GÒN XƯA ĐẸP VÀ SÀNH ĐIỆU NHƯ THẾ NÀO?

Váy suông, bó sát, váy xòe… du nhập vào các đô thị miền Nam những năm 60, 70 và nhanh chóng được phụ nữ đón nhận. Nhiều người đến Sài Gòn lúc ấy đều ngạc nhiên về nét đẹp hiện đại và ăn mặc hợp mốt của những quý cô thành thị. Thời trang của phụ nữ Sài Gòn xưa Phụ nữ Sài Gòn – Đi về phía trước
Đôi mắt to sáng lấp lánh, khuôn miệng nhỏ xinh lanh lợi và đôi má bầu bĩnh là nét đẹp
đặc trưng của thiếu nữ Sài Gòn xưa. Đội thêm một chiếc mũ bê rê được ưa chuộng
thời điểm này làm tăng nét cá tính cho cô gái trẻ. Phong cách của người phụ nữ xinh đẹp trong bộ váy xòe chấm bi bồng bềnh, thắt
eo gọn cùng kiểu tóc sang trọng vẫn không hề lỗi mốt cho đến bây giờ. Nữ sinh lớp Đệ Tam (tương đương lớp 10) trường Quốc Gia Nghĩa Tử, Sài Gòn năm 1968. Áo dài nữ sinh trên đường Lê Lợi, đoạn trước Công ty xe hơi Kim Long
(bên cạnh thương xá Tax) năm 1965. Phụ nữ Sài Gòn năm 1963. Thời đó, vào mỗi chiều cuối tuần,
phụ nữ Sài Gòn thường đi dạo, bát phố trên đường Lê Lợi, Tự Do. Ảnh chụp vào tháng 12 năm 1967.

CHÂN DUNG CÁC MỸ NHÂN SÀI GÒN TRÊN BÌA TẠP CHÍ VIỆT NAM TRƯỚC 1975

Cùng nhìn lại ảnh của các “hotgirl” Sài Gòn để thấy nét đẹp dung dị, dịu dàng những năm tháng cũ ấy. Tạp chí “Vietnam” là ấn phẩm quốc tế được phát hành ở Sài Gòn trước năm 1975 và có rất nhiều trang bìa chụp các người đẹp nổi danh khi ấy của đất phương Nam. Có thể kể đến những cái tên như ca sĩ nổi tiếng Phạm Thị Hiếu, hotgirl Sài Gòn Nguyễn Thi Kim Anh hay nữ nghệ sĩ Bạch Lan Thanh đều góp mặt ở đây. Hãy cùng nhìn lại các mỹ nhân thời xưa để thấy nét đẹp dung dị, dịu dàng của những năm tháng cũ ấy. Túy Phượng Nguyễn Thị Túy Phượng – người nhận được giải thưởngtrang phục đẹp nhất tại Liên hoan nhạc Pop tổ chức tại Sài Gòn ngày 30/1/1972. Túy Phượng tên thật là Nguyễn Thị Kim Phụng, sinh năm 1939 tại Bạc Liêu, cùng tuổi với các nữ tài tử: Thẩm Thúy Hằng, Kiều Chinh, Kim Vui và nữ nghệ sĩ Bích Sơn. Ở tuổi 14, 15 Túy Phượng đã được khán giả yêu thích qua những vai diễn nhí nhảnh, hồn nhiên. Đến tuổi 16, 17, khi nghề nghiệp đã định hình, diễn xuất có chiều sâu, Phượng thu hút người xem tr…

Vị bánh cuốn gốc Bắc hơn nửa thế kỷ ở Sài Gòn

Dĩa bánh nóng hổi, thơm phức được tráng theo công thức truyền thống của một gia đình gốc Bắc di cư vào Sài thành từ những năm 50.

Bánh cuốn là món ăn có tiếng ở miền Bắc, đặc biệt là đất Hà thành. Từ thôn quê, thứ bánh dân dã len lỏi vào giữa phố xá, trở thành món "ruột" của người thành thị. Không rõ món ăn này du nhập vào Sài Gòn chính xác từ khi nào, tôi chỉ biết trong một con hẻm nhỏ có quán bánh cuốn do một gia đình gốc Bắc lập ra, từ khi vào Sài Gòn ngót nghét hơn 63 năm trước. Quán bánh tên Song Mộc, mở cửa chính xác vào năm 1954. Những túp lều xanh cạnh bên những tán cây tại quán Song Mộc. Ảnh: Phong Vinh. Bánh cuốn ở quán luôn nóng hổi vì người đứng bếp chỉ tráng bánh khi có khách. Lớp bánh được tráng chín tới, có độ mỏng vừa phải, mềm dai nhưng không dễ rách. Nhân bên trong không mướt như thường thấy mà hơi khô, được nêm nếm theo công thức gia truyền nên có vị khác lạ. Sau khi bánh cuốn nhân xong thì được xếp gọn ghẽ trên dĩa, rắc thêm một nhúm hành phi giòn, vàng …