Chuyển đến nội dung chính

Lưu ý khi đi chơi Cát Bà qua cầu vượt biển dài nhất Việt Nam

Cầu vượt biển Tân Vũ - Lạch Huyện giúp rút ngắn thời gian di chuyển, thay vì phải qua hai lần phà để đến Cát Bà, Hải Phòng như trước.

Trước khi có cầu vượt biển, khách từ Hà Nội muốn đến Cát Bà có hai lựa chọn: qua thành phố Hải Phòng và đi hai lần phà, hoặc qua Quảng Ninh và đi một lần phà. Hướng qua Hải Phòng đường ngắn hơn nhưng thời gian chờ hai phà lâu, trong khi hướng qua Quảng Ninh quãng đường dài hơn.
Tuy nhiên, khi cầu vượt biển khánh thành ngày 2/9, du khách chỉ mất 5 phút để di chuyển từ thành phố Hải Phòng sang đảo Cát Hải, sau đó đi thêm một lần phà từ bến Gót sang đảo Cát Bà. Đây được cho là tuyến đường nhanh và ngắn cho du khách từ Hà Nội.
Cầu vượt biển nhìn từ trên cao. Video: Nhật Quang - Bá Đô
Cung đường
Bạn có thể chọn đi qua cao tốc Hải Phòng (phí cầu đường là 190.000 đồng với xe dưới 12 chỗ), hoặc qua quốc lộ 5 (không thu phí), đến Đình Vũ qua cầu sang Cát Hải. Tại đây có biển chỉ dẫn ra bến phà Gót với quãng đường khoảng 7 km, bạn đi phà sang bến Cái Viềng. Có hai hướng đi vào trung tâm thị trấn Cát Bà là qua vườn quốc gia hoặc đường ven biển, khoảng 25 km.
Lưu ý ngày 2/9 trên cầu vượt biển sẽ tiến hành lễ cắt băng khánh thành nên tốt nhất bạn căn thời gian để đến cầu sau 9h, tránh chờ đợi. Cầu không thu phí và xe máy cũng được phép lưu thông.
Phà ở bến Gót chạy từ 6h đến 18h, với tần suất 30 phút một chuyến. Giá vé cho người đi bộ là 6.000 đồng, xe máy là 20.000 đồng, ôtô dưới 9 chỗ là 80.000 đồng. Thời gian sang bến Cái Viềng khoảng 25 phút. Chiều ngược lại, phà hoạt động từ 5h40 đến 17h.
Lịch trình
Trước đây du lịch Cát Bà cần ba ngày để thư thả nhưng với việc đi lại thuận tiện hơn, bạn có thể dành khoảng hai ngày.
Lịch trình hai ngày gợi ý:
Ngày 1: Di chuyển đến Cát Bà - Bãi tắm Cát Cò - Pháo đài thần công
Ngày 2: Đi thuyền ra vịnh Lan Hạ, đảo Khỉ, làng chài Cái Bèo
Vẻ đẹp của vịnh Lan Hạ
Lịch trình ba ngày gợi ý:
Ngày 1: Tương tự như trên
Ngày 3: Khám phá vịnh Lan Hạ, chèo thuyền kayak
Vy An  

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

PHỤ NỮ SÀI GÒN XƯA ĐẸP VÀ SÀNH ĐIỆU NHƯ THẾ NÀO?

Váy suông, bó sát, váy xòe… du nhập vào các đô thị miền Nam những năm 60, 70 và nhanh chóng được phụ nữ đón nhận. Nhiều người đến Sài Gòn lúc ấy đều ngạc nhiên về nét đẹp hiện đại và ăn mặc hợp mốt của những quý cô thành thị. Thời trang của phụ nữ Sài Gòn xưa Phụ nữ Sài Gòn – Đi về phía trước
Đôi mắt to sáng lấp lánh, khuôn miệng nhỏ xinh lanh lợi và đôi má bầu bĩnh là nét đẹp
đặc trưng của thiếu nữ Sài Gòn xưa. Đội thêm một chiếc mũ bê rê được ưa chuộng
thời điểm này làm tăng nét cá tính cho cô gái trẻ. Phong cách của người phụ nữ xinh đẹp trong bộ váy xòe chấm bi bồng bềnh, thắt
eo gọn cùng kiểu tóc sang trọng vẫn không hề lỗi mốt cho đến bây giờ. Nữ sinh lớp Đệ Tam (tương đương lớp 10) trường Quốc Gia Nghĩa Tử, Sài Gòn năm 1968. Áo dài nữ sinh trên đường Lê Lợi, đoạn trước Công ty xe hơi Kim Long
(bên cạnh thương xá Tax) năm 1965. Phụ nữ Sài Gòn năm 1963. Thời đó, vào mỗi chiều cuối tuần,
phụ nữ Sài Gòn thường đi dạo, bát phố trên đường Lê Lợi, Tự Do. Ảnh chụp vào tháng 12 năm 1967.

CHÂN DUNG CÁC MỸ NHÂN SÀI GÒN TRÊN BÌA TẠP CHÍ VIỆT NAM TRƯỚC 1975

Cùng nhìn lại ảnh của các “hotgirl” Sài Gòn để thấy nét đẹp dung dị, dịu dàng những năm tháng cũ ấy. Tạp chí “Vietnam” là ấn phẩm quốc tế được phát hành ở Sài Gòn trước năm 1975 và có rất nhiều trang bìa chụp các người đẹp nổi danh khi ấy của đất phương Nam. Có thể kể đến những cái tên như ca sĩ nổi tiếng Phạm Thị Hiếu, hotgirl Sài Gòn Nguyễn Thi Kim Anh hay nữ nghệ sĩ Bạch Lan Thanh đều góp mặt ở đây. Hãy cùng nhìn lại các mỹ nhân thời xưa để thấy nét đẹp dung dị, dịu dàng của những năm tháng cũ ấy. Túy Phượng Nguyễn Thị Túy Phượng – người nhận được giải thưởngtrang phục đẹp nhất tại Liên hoan nhạc Pop tổ chức tại Sài Gòn ngày 30/1/1972. Túy Phượng tên thật là Nguyễn Thị Kim Phụng, sinh năm 1939 tại Bạc Liêu, cùng tuổi với các nữ tài tử: Thẩm Thúy Hằng, Kiều Chinh, Kim Vui và nữ nghệ sĩ Bích Sơn. Ở tuổi 14, 15 Túy Phượng đã được khán giả yêu thích qua những vai diễn nhí nhảnh, hồn nhiên. Đến tuổi 16, 17, khi nghề nghiệp đã định hình, diễn xuất có chiều sâu, Phượng thu hút người xem tr…

Vị bánh cuốn gốc Bắc hơn nửa thế kỷ ở Sài Gòn

Dĩa bánh nóng hổi, thơm phức được tráng theo công thức truyền thống của một gia đình gốc Bắc di cư vào Sài thành từ những năm 50.

Bánh cuốn là món ăn có tiếng ở miền Bắc, đặc biệt là đất Hà thành. Từ thôn quê, thứ bánh dân dã len lỏi vào giữa phố xá, trở thành món "ruột" của người thành thị. Không rõ món ăn này du nhập vào Sài Gòn chính xác từ khi nào, tôi chỉ biết trong một con hẻm nhỏ có quán bánh cuốn do một gia đình gốc Bắc lập ra, từ khi vào Sài Gòn ngót nghét hơn 63 năm trước. Quán bánh tên Song Mộc, mở cửa chính xác vào năm 1954. Những túp lều xanh cạnh bên những tán cây tại quán Song Mộc. Ảnh: Phong Vinh. Bánh cuốn ở quán luôn nóng hổi vì người đứng bếp chỉ tráng bánh khi có khách. Lớp bánh được tráng chín tới, có độ mỏng vừa phải, mềm dai nhưng không dễ rách. Nhân bên trong không mướt như thường thấy mà hơi khô, được nêm nếm theo công thức gia truyền nên có vị khác lạ. Sau khi bánh cuốn nhân xong thì được xếp gọn ghẽ trên dĩa, rắc thêm một nhúm hành phi giòn, vàng …