Chuyển đến nội dung chính

Quán bún bò hơn 20 năm chuyên bán cho du khách ở Huế

Quán bún bò sáng ở phố Tây luôn nườm nượp khách, chủ quán vừa làm đồ vừa tươi cười giới thiệu cho khách về món ăn đặc trưng xứ Huế.

Quán bún bò hơn 20 năm chuyên bán cho du khách ở Huế
Bà Lê Thị Tuyết, chủ quán cho biết đã bán món bún Huế ở Nguyễn Công Trứ được 23 năm. Từ gánh hàng rong, quán đổi địa chỉ vài lần nhưng cũng đều phố Tây này. "Khách du lịch dễ tìm thấy quán, nếu ăn ngon thì sẽ quay lại.", bà Tuyết cho biết.
Quán bún bò hơn 20 năm chuyên bán cho du khách ở Huế

Với người bản địa khó tính thì đây chưa hẳn là quán bún Huế ngon, nhưng với khách du lịch, món bún có vị thanh dễ ăn rất được yêu thích.
Quán bún bò hơn 20 năm chuyên bán cho du khách ở Huế
Do quán bán cho khách du lịch là chính nên nước lèo là loại hầm xương, có vị ngọt thanh dễ ăn, còn bún Huế mà người bản địa thường ăn thì đậm vị mắm ruốc hơn.
Quán bún bò hơn 20 năm chuyên bán cho du khách ở Huế
Trên bàn có sẵn các chậu sạch đựng nguyên liệu như giò heo, thịt bò, khách ăn đến đâu thì cho vào bát đến đấy.
Quán bún bò hơn 20 năm chuyên bán cho du khách ở Huế
Trên bếp luôn đặt hai nồi nước lèo, một nồi có vị cay và một nồi không cay, để thực khách chọn theo khẩu vị. Với người Huế khi ăn còn cho thêm sa tế hoặc ớt vào bát bún để có vị cay nhiều.
Quán bún bò hơn 20 năm chuyên bán cho du khách ở Huế
Khách du lịch thường gọi bát bún thập cẩm, có giò heo, bò, chả cua, giá 30.000 đồng. Đây được coi là món bún Huế đã có chút biến tấu.
Quán bún bò hơn 20 năm chuyên bán cho du khách ở Huế
Anh Quốc Việt, người Huế, chia sẻ :"Tôi ăn ở đây cũng hai mươi năm rồi, và dẫn rất nhiều người nơi khác đến ăn, ai cũng khen ngon. Tôi thường giới thiệu họ bát bún kiểu Huế, là có chả cua và thịt bò, đơn giản nhưng đúng đặc trưng Huế.". Giá một tô là 20.000 đồng.
Quán bún bò hơn 20 năm chuyên bán cho du khách ở Huế
Quán bún bà Tuyết luôn nườm nượp khách mỗi sáng, đông nhất vào khoảng 8h. Do có đông người phục vụ nên khách không phải đợi lâu.
Thanh Tuyết

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

PHỤ NỮ SÀI GÒN XƯA ĐẸP VÀ SÀNH ĐIỆU NHƯ THẾ NÀO?

Váy suông, bó sát, váy xòe… du nhập vào các đô thị miền Nam những năm 60, 70 và nhanh chóng được phụ nữ đón nhận. Nhiều người đến Sài Gòn lúc ấy đều ngạc nhiên về nét đẹp hiện đại và ăn mặc hợp mốt của những quý cô thành thị. Thời trang của phụ nữ Sài Gòn xưa Phụ nữ Sài Gòn – Đi về phía trước
Đôi mắt to sáng lấp lánh, khuôn miệng nhỏ xinh lanh lợi và đôi má bầu bĩnh là nét đẹp
đặc trưng của thiếu nữ Sài Gòn xưa. Đội thêm một chiếc mũ bê rê được ưa chuộng
thời điểm này làm tăng nét cá tính cho cô gái trẻ. Phong cách của người phụ nữ xinh đẹp trong bộ váy xòe chấm bi bồng bềnh, thắt
eo gọn cùng kiểu tóc sang trọng vẫn không hề lỗi mốt cho đến bây giờ. Nữ sinh lớp Đệ Tam (tương đương lớp 10) trường Quốc Gia Nghĩa Tử, Sài Gòn năm 1968. Áo dài nữ sinh trên đường Lê Lợi, đoạn trước Công ty xe hơi Kim Long
(bên cạnh thương xá Tax) năm 1965. Phụ nữ Sài Gòn năm 1963. Thời đó, vào mỗi chiều cuối tuần,
phụ nữ Sài Gòn thường đi dạo, bát phố trên đường Lê Lợi, Tự Do. Ảnh chụp vào tháng 12 năm 1967.

CHÂN DUNG CÁC MỸ NHÂN SÀI GÒN TRÊN BÌA TẠP CHÍ VIỆT NAM TRƯỚC 1975

Cùng nhìn lại ảnh của các “hotgirl” Sài Gòn để thấy nét đẹp dung dị, dịu dàng những năm tháng cũ ấy. Tạp chí “Vietnam” là ấn phẩm quốc tế được phát hành ở Sài Gòn trước năm 1975 và có rất nhiều trang bìa chụp các người đẹp nổi danh khi ấy của đất phương Nam. Có thể kể đến những cái tên như ca sĩ nổi tiếng Phạm Thị Hiếu, hotgirl Sài Gòn Nguyễn Thi Kim Anh hay nữ nghệ sĩ Bạch Lan Thanh đều góp mặt ở đây. Hãy cùng nhìn lại các mỹ nhân thời xưa để thấy nét đẹp dung dị, dịu dàng của những năm tháng cũ ấy. Túy Phượng Nguyễn Thị Túy Phượng – người nhận được giải thưởngtrang phục đẹp nhất tại Liên hoan nhạc Pop tổ chức tại Sài Gòn ngày 30/1/1972. Túy Phượng tên thật là Nguyễn Thị Kim Phụng, sinh năm 1939 tại Bạc Liêu, cùng tuổi với các nữ tài tử: Thẩm Thúy Hằng, Kiều Chinh, Kim Vui và nữ nghệ sĩ Bích Sơn. Ở tuổi 14, 15 Túy Phượng đã được khán giả yêu thích qua những vai diễn nhí nhảnh, hồn nhiên. Đến tuổi 16, 17, khi nghề nghiệp đã định hình, diễn xuất có chiều sâu, Phượng thu hút người xem tr…

Vị bánh cuốn gốc Bắc hơn nửa thế kỷ ở Sài Gòn

Dĩa bánh nóng hổi, thơm phức được tráng theo công thức truyền thống của một gia đình gốc Bắc di cư vào Sài thành từ những năm 50.

Bánh cuốn là món ăn có tiếng ở miền Bắc, đặc biệt là đất Hà thành. Từ thôn quê, thứ bánh dân dã len lỏi vào giữa phố xá, trở thành món "ruột" của người thành thị. Không rõ món ăn này du nhập vào Sài Gòn chính xác từ khi nào, tôi chỉ biết trong một con hẻm nhỏ có quán bánh cuốn do một gia đình gốc Bắc lập ra, từ khi vào Sài Gòn ngót nghét hơn 63 năm trước. Quán bánh tên Song Mộc, mở cửa chính xác vào năm 1954. Những túp lều xanh cạnh bên những tán cây tại quán Song Mộc. Ảnh: Phong Vinh. Bánh cuốn ở quán luôn nóng hổi vì người đứng bếp chỉ tráng bánh khi có khách. Lớp bánh được tráng chín tới, có độ mỏng vừa phải, mềm dai nhưng không dễ rách. Nhân bên trong không mướt như thường thấy mà hơi khô, được nêm nếm theo công thức gia truyền nên có vị khác lạ. Sau khi bánh cuốn nhân xong thì được xếp gọn ghẽ trên dĩa, rắc thêm một nhúm hành phi giòn, vàng …