Trong những buổi tiệc cuối năm, bạn có thể đổi khẩu vị với món ăn này. Thịt lưỡi heo mềm kết hợp cùng sốt pate thơm là sự kết hợp độc đáo kiểu giữa Á – Âu tạo nên hương vị lạ miệng.
Sau đây là công thức làm món lưỡi heo sốt pate mà chủ quán ăn Mây Bốn Phương chia sẻ:
Nguyên liệu:
- Lưỡi heo
- Pate gan heo và gan gà
- Cà rốt
- Đậu Hà Lan
- Hành tây
- Nước dùng
- Ngò rí
- Muối, bột ngọt, đường
- Bánh mì
- Muối tiêu
Sơ chế:
- Lưỡi heo chọn loại thật tươi, cạo sạch lớp màng trắng bên trên, ngâm sả với muối, luộc khoảng một giờ đồng hồ với lửa vừa phải. Luộc chín để nguội xắt miếng vừa ăn.
- Cà rốt tỉa hoa; hành tây xắt miếng; đậu Hà Lan luộc chín.
- Pate dùng để làm sốt là loại pate gan heo và gan gà.
Thực hiện:
- Cho nồi lên bếp với lửa nhỏ, cho dầu ăn, tỏi bằm, cho pate, nước dùng, nêm gia vị cho vừa ăn.
- Cho lưỡi heo đã xắt cùng cà rốt, hành tây vào đun lửa nhỏ khoảng 10 phút thì múc ra tô, cho ngò rí lên trên.
- Có thể ăn kèm bánh mì nóng, riêng lưỡi heo có thể chấm cùng muối tiêu.
N.M