Thứ Ba, 16 tháng 1, 2018

Xe bánh mì Sài Gòn bán hết 15 kg khô bò mỗi ngày

Miếng bò sần sật cùng rau răm, tương ớt cay nồng, vị béo của đậu phộng tạo ra sự hấp dẫn mới lạ của ổ bánh mì.


Bánh mì khô bò ở Sài Gòn


Bánh mì khô bò nổi tiếng gần 20 năm ở khu chợ Đa Kao. Video: Di Vỹ.
Xe bánh mì Sài Gòn bán hết 15 kg khô bò mỗi ngày
Xe bánh mì khô bò này nằm sau lưng chợ Đa Kao, quận 1. Theo anh Hùng, chủ quán hiện tại, quán mở đến nay đã bước sang năm thứ 19. “Quán mở hồi năm 1999, từ đó đến giờ tôi chỉ bán đúng một chỗ trên đường Nguyễn Huy Tự này”, anh cho biết.
Xe bánh mì Sài Gòn bán hết 15 kg khô bò mỗi ngày
Đây là một trong những xe bánh mì bán kẹp với khô bò đầu tiên ở Sài Gòn. “Sau khi vợ chồng tôi mở thì cũng có nhiều nơi bắt đầu bán theo. Nhưng nhiều người ăn quen lâu ngày lại cất công đến xe bánh mì nhà tôi để ăn”, anh Hùng kể lại.
Xe bánh mì Sài Gòn bán hết 15 kg khô bò mỗi ngày
Mỗi chiếc bánh mì gồm khô bò xắt miếng kẹp cùng rau răm, húng quế, chút đậu phộng và không thể thiếu nước khô, tương ớt.
Xe bánh mì Sài Gòn bán hết 15 kg khô bò mỗi ngày
Ngoài món chính là bánh mì, địa chỉ này còn bán gỏi đu đủ khô bò hoặc khô bò mang đi cho khách có nhu cầu. Đu đủ bào sợi mỏng, tươi và giòn. Nếu so về độ ngon và đặc sắc thì gỏi khô bò ở đây không bằng hàng của quán ông Năm nổi tiếng là nơi bán gỏi đu đủ khô bò đầu tiên và lâu năm nhất ở đất Sài thành.
Xe bánh mì Sài Gòn bán hết 15 kg khô bò mỗi ngày
Tất cả các món từ bánh mì đến gỏi đều được cho thêm đậu phộng rang để tạo vị ngậy bùi.
Xe bánh mì Sài Gòn bán hết 15 kg khô bò mỗi ngày
Chia sẻ về cách chế biến món ăn, anh Hùng không tiết lộ cách nêm nếm nhưng khẳng định là mọi công thức đều do một tay người nhà anh làm. “Chúng tôi thường đi chợ vào sáng sớm, chọn mua những nguyên liệu tươi và mới nhất rồi về chuẩn bị. Riêng phần khô thì gia đình làm trước vì không thể chuẩn bị kịp trong ngày”, anh Hùng cho biết thêm.
Xe bánh mì Sài Gòn bán hết 15 kg khô bò mỗi ngày
Khô bò hoặc gỏi còn ăn kèm với bánh phồng tôm. Bánh chiên giòn nhưng hơi nhiều dầu. Tương ớt cũng do nhà tự pha sau khi mua các thành phần bên ngoài về, nhưng theo nhiều khách thì vị tương ở đây không quá xuất sắc.
Xe bánh mì Sài Gòn bán hết 15 kg khô bò mỗi ngày
Mỗi một hộp khô bò mang đi có giá 16.000 đồng một hộp 100gr. Những ngày cận Tết là thời điểm khô bò ở quán thường cháy hàng sớm. “Mỗi ngày chúng tôi bán khoảng 15kg khô bò cho bánh mì. Mấy bữa nay có nhiều người mua khô riêng để gửi cho bà con ở nước ngoài”, chủ quán chia sẻ.
Xe bánh mì Sài Gòn bán hết 15 kg khô bò mỗi ngày
Mỗi một ổ bánh mì khô bò có giá 12.000 đồng. Quán mở cửa từ 15h đến khoảng 22h và không bán ngày chủ nhật.
Bài và ảnh: Di Vỹ

5 món ngon ở khu chợ Đa Kao cho người thích ăn xế

Chợ Đa Kao hay chợ Đất Hộ nằm ở quận 1, TP HCM nổi tiếng với các món cháo lòng, bánh mì khô bò hay kem nhãn, bán sau 15h.

Bánh mì khô bò Phương Liên
Bánh mì khô bò Phương Liên
Xe bánh mì Phương Liên mở được 19 năm, hiện nằm trên mặt tiền đường Nguyễn Huy Tự, sau lưng chợ Đa Kao. Đây là một trong những nơi đầu tiên bán bánh mì nhân khô bò. Sự quyến rũ của món ăn nằm ở miếng bò sần sật quyện cùng rau răm, tương ớt, đậu phộng rang. Quán còn bán gỏi khô bò đu đủ bào sợi.
Một ổ bánh mì có giá 12.000 đồng, khô bò riêng giá 16.000 đồng/lạng. Quán chỉ mở bán từ 15h, nghỉ ngày chủ nhật. 
Bánh canh cô tóc bạc
Bánh canh cô tóc bạc
Quán nằm trên đường Nguyễn Phi Khanh, ngay khúc giao giữa đường Đinh Tiên Hoàng - Võ Thị Sá, chỉ mở đúng một tiếng mỗi ngày. Từ 15h, khách đến quán ăn rất đông. Nếu đến trễ, bạn phải quay lại hoặc chấp nhận ăn bánh không có giò hoặc thịt.
Không chỉ nổi tiếng vì sự kì lạ bởi giờ giấc buôn bán mà hương vị của món ăn cũng lấy lòng nhiều khách. Sợi bánh canh trụng chung với nước lèo, mềm nhưng vẫn có độ dai. Giò có độ giòn, chấm chung với nước mắm ớt cay. 

Quán bánh canh vừa ăn vừa nghe 'chửi' nhưng chỉ bán 60 phút ở Sài Gòn
 
 
 
Giá một phần ăn dao động trong khoảng 25.000 đến 40.000 đồng, rẻ nhất là tô bánh canh giò. Video: Phong Vinh.
Gỏi khô bò ông Năm
Gỏi đu đủ khô bò ông Năm
Nơi đây còn được biết đến là địa chỉ bán gỏi khô bò lâu năm nhất ở TP HCM. Chủ quán là ông Năm, hiện quán do con gái ông làm chủ. Không gian quán nằm trong một căn nhà trên đường Nguyễn Văn Thủ. Quán ông Năm xịt trực tiếp các loại giấm, nước khô bò và nước xốt ớt vào món ăn, ở mức xâm xấp.
Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị khô bò được gia giảm vừa vặn, hơi cứng và có độ dai. Sợi đu đủ luôn tươi và giòn. Món ăn còn có vị béo nhờ đậu phộng rang. Mỗi một đĩa khô bò có giá 16.000 đồng nếu ăn tại chỗ và mua mang về có giá 18.000 đồng. 
Kem nhãn chú Tám
Kem nhãn chú Tám
Sau một vòng khám phá thành phố và muốn giải nhiệt, kem là món ăn hàng đầu sẽ giúp bạn giải tỏa cơn nóng. Quán nằm khiêm tốn trên đường Đinh Tiên Hoàng. Đây cũng là địa chỉ quen thuộc đối với nhiều thế hệ học sinh Sài thành suốt hơn 30 năm qua. Quán bán nhiều loại kem nhưng nổi nhất vẫn là kem nhãn. Bên trong ly chỉ được múc vỏn vẹn một phần nhỏ, thêm vào vài trái nhãn kèm chút đậu phộng rang. 

Cháo lòng cô Ba Đa Kao
Cháo lòng cô Ba Đa Kao
Quán cháo xuất hiện từ những năm 60 của thế kỷ trước. Hiện tại, quán nằm ở trước một chung cư cũ trên đường Nguyễn Huy Tự. Địa chỉ này hút khách nhờ món dồi được chế biến theo công thức khác biệt, nhồi thăn heo mà không phải tiết kèm đậu phộng. Cháo ở đây còn ăn kèm với hành tím ngâm giòn có vị chua ngọt.
Giá cho một tô cháo là 40.000 đồng. Tuy đắt hơn so với mặt bằng chung, quán vẫn hút khách vào mỗi buổi xế chiều. Quán không bán ngày chủ nhật. 
5 món ngon chỉ bán từ xế chiều ở khu chợ Đa Kao - 5
Chè Đinh Tiên Hoàng
Chủ nhân xe chè này là cô Lộc. Theo lời cô kể, xe chè đã bán được hơn 40 năm nhưng bán tại góc đường Đinh Tiên Hoàng gần 30 năm. Xe chè bán hơn 20 loại khác nhau. Thực khách có thể ăn tại chỗ hoặc mang đi, không gian không quá rộng vì xe nằm ở vỉa hè. Giá trung bình một ly là 10.000 đồng.
Ảnh: Phong Vinh.
Di Vỹ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét