Thứ Ba, 20 tháng 3, 2018

Đặc sản gà quê Nam Đàn

(Baonghean.vn) - Không phải ngẫu nhiên mà món gà quê của vùng đất Nam Thái (Nam Đàn) lại đang trở thành đặc sản nức tiếng gần xa...
Ở xã Nam Thái (Nam Đàn) có nhiều nhà hàng nổi tiếng với các món gà quê nhưng nổi tiếng nhất vẫn là nhà hàng Sáu Tỷ. Chị Nguyễn Thị Sáu, chủ nhà hàng Sáu Tỷ cho biết, từ nhỏ, chị đã được mẹ truyền cho bí quyết chế biến thịt gà thơm ngon, độc đáo. Nguồn gà ở đây đều là gà ta thả đồi, được người dân vùng lân cận nuôi theo hình thức bán hoang dã.
Để chế biến được món gà ngon thì khâu đầu tiên phải chọn được những con gà chân nhỏ, mào đỏ thắm, lông mượt, mắt sáng, khỏe mạnh.
Một trong những bí quyết để làm nên thương hiệu gà Nam Thái của nhà hàng Sáu Tỷ là chỉ dùng gà có nguồn gốc rõ ràng, tươi sống, không cấp đông.
Theo chủ nhà hàng Sáu Tỷ, gà ngon là loại gà không quá to, mỗi con chỉ từ 1kg đến 1,4 kg
 
Món mọc gà (băm từ phần xương mềm và thịt gà) ướp với gia vị, lá chanh, nghệ tươi là món đặc trưng
Gà nấu canh dọc mùng, một trong những món ăn được nhiều thực khách ưa chuộng.
Món mọc gà chiên giòn.
Gà rang muối.
Gà chiên mắm.
Dồi gà (được chế biến từ cổ gà rút xương) là món ăn đặc sắc không phải ở vùng nào cũng có.
Nhà hàng đặc sản gà Sáu Tỷ ở Nam Thái thường xuyên đông khách và đang trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách khi đến với Nam Đàn.
 Thu Hương

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét