Thứ Năm, 19 tháng 4, 2018

Bánh ướt thịt nướng ở Sài Gòn: muốn ăn ngon phải biết cuốn

Theo cách ăn của người Đắk Lắk, thực khách sẽ phải tự tay gắp các loại đồ ăn rồi cuốn lại bằng miếng bánh vừa đổ nóng hổi.

Bánh ướt thịt nướng ở Sài Gòn: muốn ăn phải biết cuốn
 
 
 
Mỗi ngày, quán này đổ trung bình 3 xô bột, mỗi xô 2,5 kg. "Có ngày đông thì đổ hết 5 xô là chuyện bình thường", cô Lan hồ hởi kể. Video: Di Vỹ.
Bánh ướt thịt nướng ở Sài Gòn: muốn ăn ngon phải biết cuốn
Chủ quán là cô Hồ Thị Lan, đến từ Đắk Lắk. "Quán do con gái của tôi mở cách đây hơn 3 năm. Tất cả công đoạn đều do người trong gia đình phụ giúp", cô chia sẻ.
Dù mở chưa lâu, quán ăn nằm trên đường Nam Quốc Cang, quận 1 này đã trở thành địa chỉ quen thuộc của những thực khách yêu thích món ăn phố núi.
Bánh ướt thịt nướng ở Sài Gòn: muốn ăn ngon phải biết cuốn
Cô Lan kể, món bánh ướt dân dã của người Đắk Lắk không giống như người ở miền xuôi. Bánh được tráng riêng, đựng trong đĩa rồi bưng ra cho khách, kèm theo đó là các loại đồ cuốn. Khi ăn, thực khách sẽ tự tay gắp các món mình thích vào miếng bánh mỏng rồi cuốn lại.
Bánh ướt thịt nướng ở Sài Gòn: muốn ăn ngon phải biết cuốn
Thịt nướng là món bạn nhất định phải gọi khi đến quán. Thịt được ướp kỹ nên dậy mùi thơm sau khi nướng, mềm và không dai. Theo cô Lan, nguyên liệu được mua từ sáng sớm và chế biến ngay sau đó. Quán sẽ mở cửa vào khoảng 9h, bán cho đến tầm 10h tối.
Bánh ướt thịt nướng ở Sài Gòn: muốn ăn ngon phải biết cuốn
Không thể thiếu trong hầu hết khẩu phần của khách là nem lụi và rau ăn kèm gồm xoài và dưa leo. Tất cả rau hay đồ ăn đều được thái sợi để khách dễ cuốn hơn.
Bánh ướt thịt nướng ở Sài Gòn: muốn ăn ngon phải biết cuốn
Nem sau khi gọi sẽ được quán nướng tại chỗ, mang ra còn nóng hổi.
Bánh ướt thịt nướng ở Sài Gòn: muốn ăn ngon phải biết cuốn
Bạn cũng có thể gọi thêm chả lụa hoặc cải chua để thay đổi khẩu vị.
Bánh ướt thịt nướng ở Sài Gòn: muốn ăn ngon phải biết cuốn
Hiện sinh sống và làm việc tại Sài Gòn, chị Tịnh Tâm chia sẻ đặc biệt thích cuốn bánh cùng nem lụi. "Nem chua nên khi ăn nhiều không thấy ngán. Nếu cuốn thêm thịt nướng sẽ có mùi vị ngon hơn", chị Tâm nói.
Bánh ướt thịt nướng ở Sài Gòn: muốn ăn ngon phải biết cuốn
Chấm cùng bánh ướt thịt nướng là nước mắm hoặc mắm nêm. Bạn có thể chọn loại ưa thích và gia giảm ớt để có vị cay theo khẩu vị. Nước mắm ở quán được đánh giá là vừa miệng, quyện đủ vị mặn, ngọt, chua.
Bánh ướt thịt nướng ở Sài Gòn: muốn ăn ngon phải biết cuốn
Mỗi phần thịt nướng, nem lụi, chả lụa có giá 25.000 đồng, xoài - dưa hay cải chua giá 5.000 đồng mỗi đĩa, riêng bánh ướt giá 2.000 đồng. Bánh sẽ được tráng tại chỗ và nhân viên mang ra liên tục. Quán có chỗ giữ xe phía trước và phục vụ các loại nước giải khát như: trà sữa, chanh dây, chanh muối, tắc xí muội, cam vắt, rau má...
Bài và ảnh: Di Vỹ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét