Chủ Nhật, 8 tháng 1, 2017

Quán bún cá lóc miền Tây khu vực quận 2

Những khối cá vàng ươm, nước lèo ngọt thanh, mức giá vừa phải là những lý do giúp món bún tại đây được lòng thực khách.
Quan bun ca loc mien Tay khu vuc quan 2 hinh anh 1
Quán ven đường với biển hiệu Bún Cá Lóc mới mở vài tháng nay trên đường Nguyễn Duy Trinh, gần vòng xoay An Phú, quận 2, TP.HCM.
Quan bun ca loc mien Tay khu vuc quan 2 hinh anh 2
Quán do chị Diễm, 44 tuổi, quê ở Đồng Tháp mở và bán chỉ bún nước lèo cá lóc. 
Quan bun ca loc mien Tay khu vuc quan 2 hinh anh 3
Bún nước lèo cá lóc có nguồn gốc từ Campuchia. Sau khi du nhập vào Việt Nam, món bún này dần trở thành đặc sản của đồng bằng sông Cửu Long. Tuy nhiên, mỗi tỉnh, mỗi người dân miền Tây có biến tấu riêng trong cách chế biến món ăn.
Quan bun ca loc mien Tay khu vuc quan 2 hinh anh 4
Chị Diễm luộc cá trước, rồi vớt ra để nguội.
Quan bun ca loc mien Tay khu vuc quan 2 hinh anh 5
Sau khi lọc bỏ vụn, nước luộc cá được nấu cùng xương để lấy nước hầm. Khi nước hầm đạt độ ngọt, người nấu nêm gia vị cùng củ nghệ tươi, sả đập dập, mắm ruốc và mắm linh lọc bỏ bã. Nhờ vậy, nước lèo của món bún có hương thơm, vị ngọt thanh.
Quan bun ca loc mien Tay khu vuc quan 2 hinh anh 6
Khi cá lóc nguội, người nấu tách lấy thịt cá, ướp cùng gia vị, để qua đêm, rồi xào cùng tỏi phi, nghệ tươi giã nhỏ. Các miếng cá lóc tại đây có kích thước khá lớn, có miếng to khoảng 3 cm.  

 
Quan bun ca loc mien Tay khu vuc quan 2 hinh anh 7
Đĩa rau sống với rau đắng đất.
Quan bun ca loc mien Tay khu vuc quan 2 hinh anh 8
Nhiều thực khách gọi thêm đầu cá và lòng cá để thưởng thức. 
Quan bun ca loc mien Tay khu vuc quan 2 hinh anh 9Phóng to
Mỗi chiếc đầu cá giá từ 30.000-60.000 đồng. Bún cá giá 30.000 đồng. Quán bán từ 8-22h hàng ngày.
Huỳnh Hằng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét