Thứ Ba, 29 tháng 5, 2018

Cháo cá lóc Mỹ Tho: Ngon quên lối về

Cháo cá lóc là một món ăn đặc sản của người miền Tây. Nếu bạn có dịp về Mỹ Tho, nhất định không thể bỏ qua món ăn dân dã, quen thuộc này. Không quá cầu kỳ trong chế biến nhưng muốn có tô cháo ngon khiến người ăn phải xuýt xoa thì không hề đơn giản.



(Ảnh: Facebook Cécilia Ninh – Những người thích đi du lịch)

(Ảnh: Facebook Cécilia Ninh – Những người thích đi du lịch)


Một phần cháo thông thường sẽ bao gồm một tô cháo, một đĩa cá tùy theo yêu cầu của khách và một đĩa rau nêm. Cháo ở đây được nấu từ gạo tẻ, ninh kỹ, nở đều, được nêm nếm gia vị rất vừa ăn. Nếu khách thích cá thể tự nêm thêm nước mắm, ớt, chanh cho hợp khẩu vị.

(Ảnh: Facebook Cécilia Ninh – Những người thích đi du lịch)

(Ảnh: Facebook Cécilia Ninh – Những người thích đi du lịch)

(Ảnh: Facebook Cécilia Ninh – Những người thích đi du lịch)

(Ảnh: Facebook Cécilia Ninh – Những người thích đi du lịch)


Phần cá lóc được để riêng, khách sẽ tự tách ra khi dùng. Cá có vị dai, ngọt và đặc biệt không hề có mùi tanh. Gắp một miếng cá chấm vào nước mắm, rồi ăn kèm với một thìa cháo nóng hổi, khách ăn chỉ còn biết xuýt xoa vì ngon. Rau ăn kèm với cháo cá của người miền Nam là rau đắng, có vị nhẫn, nhưng ăn mát và giòn, ngon. Vị đắng của rau làm thêm phong phú hơn vị của tô cháo, làm ấm lòng khách phương xa dừng chân ghé lại.

(Ảnh: Facebook Cécilia Ninh – Những người thích đi du lịch)

(Ảnh: Facebook Cécilia Ninh – Những người thích đi du lịch)

(Ảnh Cécilia Ninh – Những người thích đi du lịch)

(Ảnh Cécilia Ninh – Những người thích đi du lịch)


Cháo cá lóc Huyền (83 Lê Thị Hồng Gấm . P.4 . Mỹ Tho) là địa điểm quán ngon - sạch - giá hợp lí tại Mỹ Tho được mở bán từ 14 giờ đến chiều tối.
Phạm Mơ (tổng hợp)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét