Quán bún riêu của cô Nga nằm ở quận 4, bắt đầu mở cửa từ năm 1988 và đã hai lần dời vị trí.
Quán bún riêu tròn 3 thập niên ở Sài Gòn. Video: Di Vỹ.
Bài và ảnh: Di Vỹ
Quán bún riêu 30 năm tuổi ở vỉa hè Sài Gòn có gì hấp dẫn mà Trường Giang trở thành “khách quen” lâu năm?
Quán bún riêu cua nức tiếng ở quận 4 mỗi ngày chỉ bán trong vòng 6 giờ đồng hồ là hết sạch 500 tô bún, đây là địa điểm được đông đảo người dân thành phố cũng như giới nghệ sĩ yêu thích, trong đó có Trường Giang.
Chiều 03/05, bức ảnh Trường Giang cùng một cô gái có nét giống Nhã Phương ngồi ăn ở một quán bún lề đường khiến cư dân mạng xôn xao. Bên cạnh việc tranh cãi về chuyện cô gái đi cùng Trường Giang có phải là Nhã Phương hay không? Liệu có phải cả hai đã làm lành với nhau sau sóng gió? Thì có một bộ phận không nhỏ cư dân mạng cũng truy lùng quán bún riêu nức tiếng mà Trường Giang chẳng ngại sẽ nhiều người nhận ra để ghé tới thưởng thức.
Quán bún riêu lâu năm với cô chủ vui tính ở quận 4
Theo một số thông tin thì địa điểm mà Trường Giang thường ghé là quán bún riêu cô Nga nằm tại địa chỉ 64 Nguyễn Hữu Hào (quận 4, TP.HCM). Đây là quán bún riêu có tuổi đời lâu năm và khá nổi tiếng tại khu vực quận 4, bởi món ăn ngon cũng như sự vui tính của cô chủ quán.
Cô Nguyễn Thu Nga (52 tuổi) bắt đầu mở quán bún riêu này từ năm 1988. Cô hóm hỉnh kể: “Hồi đó cô đi coi bói, thầy nói cô phải bán bún riêu tới 72 tuổi mới đông khách. Mà ai dè mở ra là đông rồi. Hồi đó thời bao cấp hàng quán ít lắm, bữa nào trời mưa là khách xếp hàng dài để mua”.
Thấm thoắt mà cái quán ăn nhỏ xíu, bình dân này đã tồn tại được tròn 30 năm. Ngày xưa 1 tô bún riêu của cô Nga chỉ có riêu cua và cà chua, sau này để đáp ứng nhu cầu của thực khách, cô Nga thêm các loại chả và giò heo.
Điểm đặc biệt làm nên tên tuổi của bún riêu cô Nga là tô bún khá lớn, phần riêu cua nhiều, miếng giò heo cũng “khủng”, nhiều thực khách nữ có thể không ăn hết 1 tô. Một điều thú vị nữa là cà chua ở đây không được cắt miếng nhỏ mà để nguyên quả, thực khách có thể ăn dằm ra thêm, vào chút mắm tôm, chút me, chút chanh để thưởng thức sự ngon ngất ngây của món ăn.
Mỗi ngày cô Nga mở bán từ 12h trưa đến tầm 6h - 7h tối thì hết, chỉ vỏn vẹn hơn 6 giờ đồng hồ nhưng cô bán hết 500 tô bún, thế nhưng cô lắc đầu bảo: “Ngày xưa còn bán nhiều hơn như vậy nữa đó”.
Địa điểm quen thuộc của nhiều nghệ sĩ
Quán cô Nga 30 năm nay vẫn như thế, dù có điều kiện để sửa chữa khang trang hơn nhưng cô vẫn để mọi thứ y như cũ để phù hợp với thực khách bình dân. Dù dân dã là thế nhưng đây vẫn là một điểm quen thuộc của nhiều nghệ sĩ ở Sài Gòn.
Ở Sài Gòn chỉ cần món ăn ngon thì dù ngồi lề đường, ghế nhựa thì vẫn tìm đến thưởng thức cho bằng được. Thế nên không khó để lý giải vì sao nghệ sĩ Trường Giang hay nhiều nghệ sĩ khác vẫn thường ghé đến quán cô Nga để thưởng thức món bún riêu trứ danh, bất chấp việc có thể bị làm phiền nếu fan bắt gặp.
“Đa số nghệ sĩ thường chạy xe hơi tới đây để mua đem về, chỉ một số nghệ sĩ như Trường Giang hay cô Thanh Thúy thì ngồi lại. Trường Giang thì ăn nhanh chóng rồi đi, thường đi với anh trai. Còn nhóm mấy diễn viên thì hay ngồi lại chụp hình cười giỡn với nhau vui lắm. Họ còn tâm sự về công việc cho chúng tôi nghe nữa” - cô Nga kể.
Cô chủ quán vui tính bảo hồi xưa lo bán bún quá nên lấy chồng trễ, giờ 3 đứa con còn nhỏ xíu. Nhưng mốt tụi nhỏ lớn chắc đưa mấy đứa qua Singapore học chứ buôn bán vất vả lắm.
Theo Helino
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét