Thứ Tư, 12 tháng 10, 2016

CHẾ BIẾN MÓN VỊT NẤU CHAO


0
Vịt nấu chao

Thịt vịt là 1 nguyên liệu bổ dưỡng, cung cấp nhiều chất đạm cho cơ thể, thích hợp chế biến món VỊT NẤU CHAOvào mùa lạnh, cùng với vị ngon của thịt vịt là mùi thơm chao giúp món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Chúng ta cùng vào bê[1 thực hiện món này nhé!
  • Nguyên liệu thực hiện món VỊT NẤU CHAO gồm có:
    • ½ con vịt.
    • 4 miếng chao.
    • 300g khoai cao.
    • 1 bó rau muống.
    • Tỏi, đường, nước mắm, chanh, ớt.
Nguyên liệu
Nguyên liệu
  • Cách thực hiện món VỊT NẤU CHAO gồm có:
    • Chuẩn bị
      • Vịt làm sạch, tấy vịt với rượu trắng và gừng giã nhỏ sẽ hết mùi hôi của lông vịt. Chặt miếng vừa ăn.
      • Tỏi băm nhuyễn.
      • Ướp vịt với chao, đường, tỏi và một chút nước mắm ngon.
      • Khoai cao gọt vỏ, cắt miếng lớn, có thể hấp sơ cho khoai hơi mềm.
      • Rau muống nhặt bớt lá, ngắt khúc.
    • Thực hiện
      • Xào thịt vịt cho săn lại, cho nước dừa vào ngập thịt và đun nhỏ lửa cho đến khi thịt vịt mềm.
      • Cho khoai cao vào đun sôi trở lại khoảng 5 phút là được.
      • Pha chao với chanh, đường và ớt.
      • Khi dùng sẽ nhúng rau muống vào nồi vịt đang sôi (thường dọn theo kiểu ăn lẩu), dùng chung với bún.
      • Món này phải ăn thật nóng mới ngon.
Vịt nấu chao
Vịt nấu chaov
VỊT NẤU CHAO có hương vị ngon,có màu sắc hấp dẫn, ăn vào rất lạ miệng. Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét