Quán bún mắm duy nhất trên đường Khánh Hội (quận 4) này đã "trói chân" không biết bao nhiêu khách qua đường bởi những tô bún thơm ngon, đậm đà và được bày biện đẹp mắt.
Nhắc đến những quán bún mắm ngon "đỉnh" nhất Sài Gòn, không thể không nhắc đến quán bún mắm nằm trên đường Khánh Hội (Quận 4), ngay gần cầu Kênh Tẻ.
Những tô bún mắm đẹp như tranh vẽ của hàng bún mắm duy nhất trên đường Khánh Hội
Quán hấp dẫn thực khách ngay từ chiếc tủ kính đặt ở lối vào, đựng đủ các loại nguyên liệu ngon mắt. Người qua đường, ngửi mùi mắm thơm nồng quyến rũ, ngắm thịt cá tươi ngon, rau xanh chất đầy trong tủ, khó có thể kìm lòng mà không ghé vào và gọi một tô bún. Đặc biệt, trong những ngày Sài Gòn mưa gió dầm dề, quán lại càng đông nghịt khách.
Quán hấp dẫn thực khách ngay từ chiếc tủ kính đặt ở lối vào, đựng đủ các loại nguyên liệu ngon mắt.
Thịt, cá, chả, mực, tôm đều rất tươi ngon, chắc nịch
Thịt heo quay da giòn rụm, vàng tươi bên ngoài, thịt mềm ngọt bên trong cùng với chả cá thác lác dai ngon được bày biện gọn gàng, đẹp mắt.
Sả ớt thơm lừng, hành ngò xanh um cùng cà tím được cắt khúc nêm nếm rất vừa miệng.
Quán có diện tích khá hẹp nhưng cô Tám, chủ quán bún mắm trên đường Khánh Hội cho biết, một ngày cô bán khoảng hơn 300 bát bún, đông nhất là vào giữa trưa và chiều tối.
Bún mắm của quán có hai loại, loại thường 50.000 đồng và loại đặc biệt 60.000 đồng. Tuy giá tiền khác nhau nhưng cả hai loại bún đều rất chất lượng.
Tô bún được bưng ra, xếp đầy ụ nào tôm tươi chín đỏ au, mực nang béo ú giòn sần sật, thịt heo quay da vàng giòn rụm, thịt cá lóc trắng phau phau, ớt nhồi thịt và chả cá thác lác vừa thơm vừa dai, cà tím nêm nếm rất vừa miệng. Thêm vào đó, nước lèo đậm đà hương mắm, nóng hổi và thơm nức, hành ngò thái sợi tươi xanh trông rất bắt mắt. Điểm khác nhau duy nhất giữa hai loại bún là với tô bún đặc biệt, các loại thịt cá sẽ được... nhân đôi.
Bún mắm của quán có hai loại, loại thường 50.000 đồng và loại đặc biệt 60.000 đồng. Tuy giá tiền khác nhau nhưng cả hai loại bún đều rất chất lượng. Điểm khác nhau duy nhất giữa hai loại bún là với tô bún đặc biệt, các loại thịt cá sẽ được... nhân đôi.
Tô bún mắm vô cùng đầy đặn với nhiều nguyên liệu hải sản khác nhau
Một điểm đặc trưng phân biệt quán bún mắm Khánh Hội với các quán bún mắm khác chính là món ớt nhồi thịt "có một không hai". Thịt heo xay nhuyễn được nhồi trong những trái ớt đỏ tươi rất to, sau đó được đem chiên vàng.
Ai sợ cay lần đầu nhìn sẽ thấy e ngại nhưng nếm rồi mới biết, món ớt nhồi thịt này hoàn toàn không cay (vì ớt đã được loại bỏ hết hạt), chỉ có vị ngon ngọt, dai giòn của thịt (tương tự như món giò hay mọc của người miền Bắc) và mùi hăng nồng của ớt.
Một điểm đặc trưng phân biệt quán bún mắm Khánh Hội với các quán bún mắm khác chính là món ớt nhồi thịt "có một không hai". Thịt heo xay nhuyễn được nhồi trong những trái ớt đỏ tươi rất to, sau đó được đem chiên vàng.
Món ớt nhồi thịt này hoàn toàn không cay (vì ớt đã được loại bỏ hết hạt), chỉ có vị ngon ngọt, dai giòn của thịt (tương tự như món giò hay mọc của người miền Bắc) và mùi hăng nồng của ớt.
Rau ăn kèm với bún mắm cũng vô cùng phong phú. Giá, hẹ, rau đắng, rau chuối, kinh giới, kèo nèo, bông súng được xếp gọn ghẽ cùng với chanh thái miếng, ớt dầm mắm và nước me, tất cả đều do quán tự chế biến.
Bún chưa bưng đến mà nước miếng chỉ chực ứa ra trong miệng thực khách vì chỉ nhìn đồ ăn kèm thôi đã thấy thèm. Gọi là đồ ăn kèm nhưng những món này lại chính là linh hồn của tô bún mắm, giúp cho món ăn tròn vị, trọn vẹn hơn.
Giá, hẹ, rau đắng, rau chuối, kinh giới, kèo nèo, bông súng được xếp gọn ghẽ cùng với chanh thái miếng, ớt dầm mắm và nước me để ăn kèm
Ai có dịp đi qua đường Khánh Hội, đừng quên dừng chân tại quán bún mắm duy nhất ở nơi đây để được thưởng thức món ăn đặc sản miền Tây, vừa đẹp, vừa ngon đến “quên lối về” này nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét