Đến Phú Quốc là đến với những bãi biển xanh trải dài, với những bờ cát trắng xóa và những con suối, những cánh rừng nhỏ đầy tính phiêu lưu...
Dĩ nhiên trong cuộc vui đó không thể thiếu những món ăn đã ghi dấu ấn cho nơi đây. Hẳn bất kỳ ai khi đến hòn đảo ngọc này cũng không thể nào quên được những món đặc sản Phú Quốc quen thuộc như gỏi cá trích, hải sâm, nấm tràm hay nhum v.v... Nhưng món ngon ở đây không chỉ dừng lại ở đó mà còn vô vàn loại hải sản đang chờ bạn khám phá. Một trong số đó chính là ốc hương.
Ốc hương là món đặc sản nổi tiếng của Phú Quốc mà chắc đã quen thuộc với nhiều người (Ảnh: Internet)
Đây là một loại ốc hiếm có khó tìm, hầu hết chỉ có thể tìm thấy ở Phú Quốc mà thôi. Mặc dù ở Sài Gòn hay nhiều tỉnh thành khác chúng ta có thể bắt gặp món này bán ở nhiều quán khác nhau, nhưng ốc hương tươi rói thơm lừng ở Phú Quốc sẽ khiến bạn hiểu chính xác tại sao đây lại là một trong những loại ốc đắt nhất.
Ốc hương Phú Quốc, đúng như cái tên, có mùi thơm đặc trưng, có một số người nói mùi của ốc hương giống mùi lá dứa nhưng sự thật thì chỉ khi ăn bạn mới có thể cảm nhận được rõ rệt nó. Mùi hương này dù luộc, nướng hay xào đều nổi bật và khác biệt hẳn với những loại ốc biển khác.
Ốc hương khá nhỏ, vỏ có vân nâu đen, nhìn sơ qua thì hơi giống ốc bông nhưng vân to hơn và đầu nhọn hơn. Ốc hương có thịt giòn ngọt nên hầu như ai thích hải sản cũng đều bị xiêu lòng trước loại ốc này. Với người sành ăn thì ốc hương nướng, thêm chút mỡ hành là ngon nhất, vừa làm cho ốc có độ giòn thơm, vừa béo và bùi thịt. Ốc hương nướng kèm với chút rượu sim Phú Quốc thì không còn gì bằng.
Nhiều người khác lại thích món ốc hương luộc hoặc hấp vì khi luộc (hoặc hấp), ốc hương giữ được mùi thơm đặc trưng từ thịt đến vỏ. Ốc hương luộc chỉ cần chấm với một chút muối tiêu chanh thì cũng đã đủ hoàn hảo rồi. Nếu bạn tự mua ốc hương về luộc thì nhớ sau khi luộc sôi cho vừa chín tới hãy trụng qua nước lạnh để cho thịt ốc giòn hơn nhé!
Bên cạnh đó chúng ta còn có thể ăn ốc hương xào me. Nước sốt me chua ngọt với một chút vị cay hòa chung với thịt ốc giòn ngọt sẽ khiến không ít người mê mẩn. Thêm chút đậu phộng và hành phi càng tăng thêm vị bùi bùi, béo béo và dậy mùi thơm. Ăn mà cứ chóp chép miệng hoài không thôi.
Không chỉ có tác dụng gây "xao xuyến" với người ăn mà loại ốc này còn rất bổ dưỡng, dễ ăn và dễ hấp thụ. Vậy là bạn không phải lo lắng gì cả khi ăn những con ốc tươi roi rói này ở Phú Quốc nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét